Basilico Pizzeria (Sukhumvit 33)

บาซิลิโก พิซเซอร์เรีย (สุขุมวิท 33)

รีวิวเมื่อ: 01/03/49

คุยกับ "Basilico Pizzeria (Sukhumvit 33)"

ศนิชา เหล่าวิวัฒน์วงศ์ หนึ่งในหุ้นส่วนและรับหน้าที่ผู้จัดการร้าน บอกว่า Basilico ชื่อร้านในภาษาอิตาเลียน หมายถึง ใบโหระพา ซึ่งเป็นส่วนผสมอย่างหนึ่งของอาหาร ด้วยความที่ใบโหระพามีสีเขียว เลยตั้งใจตกแต่งร้านเป็นโทนเขียว ตั้งแต่ผ้าปูโต๊ะจนถึงรอบๆ อาณาบริเวณของร้าน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง ส่วนอาหารก็เป็นต้นตำรับสไตล์อิตาเลียน อาหารที่นำมาปรุงมีส่วนผสมหลักๆ นำมาเข้าจากอิตาลีทั้งนั้น และยังมีเชฟมือหนึ่งที่มีประสบการณ์ในการทำพิซซ่ามากว่า 20 ปีอย่าง Mr.Sergio Forte มาคอยดูแลคุณภาพอาหารด้วยค่ะ

มีคนสนิทแนะนำร้านอาหารอิตาเลียนแห่งหนึ่ง ด้วยความเป็นคนช่างกินอย่างเราแล้ว วันนี้โอกาสเหมาะ ก็เลยมาพิสูจน์ความอร่อยตามเสียงล่ำลือที่ได้ยินมาค่ะ ที่ Basilico Pizzeria ร้านอาหารอิตาเลียนแบบพิซเซอเรีย บรรยากาศภายในดูโล่งโปร่งสบายๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตัวร้านตกแต่งเป็นห้องกระจกใส รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวสด

เริ่มเมนูแรกด้วย Salumi Misti หรือ Mix Imported Salami and Parma Ham พาร์มาแฮมหลากชนิดพร้อมเครื่องเคียง จานนี้แนะนำให้ทานกับไวน์แดง จะให้ความอร่อยที่เข้ากั๊นเข้ากัน สำหรับพิซซ่าเตาฟืนที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ มีให้เลือกถึง 50 หน้า เอาเป็นว่าขอเทสต์สัก 2 อย่างก่อน ถาดแรกคือ Erotica Pizza แป้งพิซซ่าไม่หนาหรือบางไป โรยหน้าไส้กรอกอิตาเลียนแบบเผ็ด มอซซาเรลล่าชีส หัวหอม มะกอกดำและพริกหวาน ถาดต่อมาเป็น Mediterranea Pizza แป้งพิซซ่าทั้งกรอบนุ่มในคำเดียว มีเนื้อปลาทูน่าเป็นพระเอกของเมนูนี้ แถมด้วยไข่ไก่ มอซซาเรลล่าชีส มะเขือเทศสด มะกอกดำและพาร์สลีย์ นอกจากพิซซ่า

อยากแนะนำพาสต้าด้วยค่ะ Spaghetti Allo Scogilo Al Vino Bianco เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มกับซีฟู้ดสดๆ ชิ้นโต ผัดในซอสไวน์ขาว ให้รสกลมกล่อมเผ็ดนิดๆ จานนี้ให้ 5 ดาวเลย ตบท้ายมื้อนี้ด้วย Tiramisu เนื้อครีมหอมหวานสลับกับแป้งเค้กละมุนลิ้น แถมออกรสเข้มข้นด้วยผงช็อกโกแลต หรือถ้าใครอยากจะลองไอศกรีมอิตาเลียน ก็มีให้ทานด้วยนะ

Basilico Pizzeria (Sukhumvit 33)'s Photo Album

User Review
Details
ที่ตั้ง
8 ซอยสุขุมวิท 33 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
โทร
02-662-2323
เว็บไซต์
เวลาเปิดบริการ
ทุกวันเวลา 11.00-14.30 น. 17.30-22.30 น.
ราคาต่อท่านโดยประมาณ
501-1,000 บาทต่อคน
บัตรเครดิตที่รับ
Visa, Master Card
สัญชาติอาหาร
อิตาเลี่ยน
ประเภทอาหาร
พิซซ่า, พาสต้า, ซีฟู๊ด, ของหวาน, ไวน์ แชมเปญ
รูปแบบการให้บริการ
ร้านอาหารทั่วไป, โรแมนติก
เหมาะสำหรับ
นัดเดท, จัดเลี้ยงโอกาสพิเศษ
ที่จอดรถ
ลานจอดรถในบริเวณร้าน, ริมถนน
Location
พิกัด
13.733465, 100.567614
BTS
พร้อมพงษ์
Ratings
  • ความอร่อย
  • บรรยากาศ
  • การบริการ
  • ความคุ้มค่าราคา
  • ภาพรวม
Past Recommendation