Honmono Sushi (Thonglor)

ฮอนโมโน ซูชิ (ทองหล่อ)

รีวิวเมื่อ: 23/08/53

คุยกับ "Honmono Sushi (Thonglor)"

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เรากล้าการันตีเรื่องรสชาติความอร่อย ด้วยฝีมือการคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 20 ปี ของ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ และ เชฟบัณฑูร ชูผลา สองหุ้นส่วนเจ้าของร้าน ผู้สะสมประสบการณ์จากร้านดังทั้ง Tsu-Nami ที่ JW Marriott และร้าน Tensui ด้วยฝีมือบวกกับการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี ที่ทั้งสดและสะอาดส่งตรงจากญี่ปุ่น 

เป็นอีกวีคที่ We Recommend ภูมิใจนำเสนอร้านอร่อยมาให้ชาวคณะ BKKMENU.com ได้เตรียมน้ำลายสอไปพร้อมๆ กัน และสำหรัับใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่น และหลงใหลได้ปลื้มกับเหล่าเมนูปลาดิบล่ะก็ ขอบอกว่า ห้ามพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง

Honmono Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับไฮเอนด์ ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 23 กำลังเป็น Talk of Town เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อยจากฝีมืออันละเมียดละไมของเชฟ ซึ่งนำทีมโดย เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ และ เชฟบัณฑูร ชูผลา เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี เน้นความสด สะอาด โดยเฉพาะปลาดิบนั้นส่งตรงจากตลาดซึกิจิ ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์ของการครีเอทเมนูแปลกใหม่มาให้ลูกค้าเซอร์ไพรส์เสมอๆ

ใครเป็นขาประจำร้านนี้คงจะรู้กันดีว่า ทุกวันจันทร์ - อังคาร และ พฤหัสฯ - ศุกร์ จะมีปลาสดๆ ถูกนำเข้ามา ไม่ต้องแปลกใจหากจะมีลูกค้าแน่นเอี้ยด ที่นั่งถูกโทรจองล่วงหน้าจนเต็มตั้งแต่ยังไม่ถึงเวลาเปิด บรรยากาศในร้านบริการอย่างเป็นกันเอง ใครสนใจที่นั่งตรงซูชิบาร์ ก็จะได้เอนจอยกับรสชาติไปพร้อมกับเห็นเชฟบรรจงปั้นซูชิกันเพลินๆ

มือเตรียมตะเกียบไว้พร้อมแล้ว เร่ิมที่จานเรียกน้ำย่อย Shirauo Salada (450 บาท) สลัดปลาเงินทอด เป็นปลาไซส์เล็กชุบแป้งทอดกรุบกรอบ ทานกับผักสลัดราดซอสญี่ปุ่นและมายองเนส ท็อปด้วยไข่กุ้ง ส่วนจานยอดฮิตหนีไม่พ้นเมนูปลา แนะนำ Otoro Nigiri (800 บาท) ซูชิที่ทำจากปลาโทโร่ คืออส่วนท้องของปลาทูน่า มีคุณค่าอาหารสูงและไม่มีกลิ่นคาว เนื้อชิ้นใหญ่ สดนุ่มละลายในปาก

อีกเมนูทีเด็ดของร้านต้องยกให้ Matsuzaka Aburi (800 บาท) ซูชิเนื้อมัสสึซากะ เบิร์นกับไฟพอให้ผิวนอกสุกนิดหน่อย เวลาทานเหยาะซอสเพิ่มรสอีกนิด แค่คำแรกก็สัมผัสรสหวานนุ่ม ขอฟันธงว่า Beef Lover ห้ามพลาด ปิดท้ายด้วย Taraba Kaminabe (700 บาท) กลิ่นหอมโชยตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟ เป็นหม้อไฟปูจากฮอกไกโด ทั้งใหญ่และหวานนุ่ม เข้ากับน้ำซุปมิโสะร้อนๆ รสกลมกล่อม

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากเมนูอร่อย ให้คุณลองไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง อาทิ Hamachi Jarafino ซูชิปลาฮามาจิ, Botan Ebi Sushi ซูชิกุ้งทะเลน้ำลึก ราดมันกุ้ง, Foie Gras Sushi ซูชิตับห่าน เป็นต้น

Honmono Sushi คงจะเป็นร้านโปรดของคอซูชิตัวจริงได้ไม่ยากนะคะ เมื่อเทียบราคากับคุณภาพที่ได้ หลายเสียงเห็นพ้องต้องกันว่าคุ้มค่าสุดๆ จากถนนสุขุมวิท ตรงไปสุขุมวิท 55 เลี้ยวเข้าซอยทองหล่อ 23 ประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านอยู่ด้านซ้ายมือ

Honmono Sushi (Thonglor)'s Photo Album

User Review
Details
ที่ตั้ง
ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
โทร
02-185-1447
เวลาเปิดบริการ
ทุกวันเวลา 17.00-22.30 น.
ราคาต่อท่านโดยประมาณ
มากกว่า 1,000 บาทต่อคน
บัตรเครดิตที่รับ
Visa, Master Card
สัญชาติอาหาร
ญี่ปุ่น
ประเภทอาหาร
ซูชิ-ซาซิมิ, อาหารจานเดียว, เหล้า-เบียร์
รูปแบบการให้บริการ
ร้านอาหารทั่วไป
เหมาะสำหรับ
ครอบครัว, สังสรรค์ปาร์ตี้, นัดเดท, คุยธุรกิจ
ที่จอดรถ
ลานจอดรถในบริเวณร้าน
facebook Page
Location
พิกัด
13.73804674738864, 100.58192888014833
ย่าน
Ratings
  • ความอร่อย
  • บรรยากาศ
  • การบริการ
  • ความคุ้มค่าราคา
  • ภาพรวม
Past Recommendation