Jamie Oliver's Taste

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมด Jamie’s Italian โดยความร่วมมือระหว่าง Jamie Oliver และ Gennaro Contaldo ที่ปรึกษา เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โดยมีจุดเริ่มต้นที่เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2551 ปัจจุบันมีสาขาในประเทศสหราชอาณาจักร 42 สาขา และมีสาขาทั่วโลก 25 สาขา ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย ดูไบ บราซิล ฮ่องกง และสิงคโปร์

Warm & Cozy Industrial Chic

บรรยากาศในร้านให้ความอบอุ่นและสบาย เป็นกันเอง พื้นที่ภายในโดดเด่นด้วยการผสมผสานอย่างมีรสนิยมระหว่างโต๊ะอาหารทำจากไม้ที่ไม่ใช้แล้วและนำมาแปรรูปใหม่ โต๊ะสังกะสีสไตล์อินดัสเทรียลชิค และเก้าอี้เลานจ์หุ้มเบาะสไตล์วินเทจ พื้นกระเบื้องตกแต่งเป็นสีเดียว มีลายดอกไม้วาดด้วยมือ และเพื่อเติมกลิ่นอายของความอบอุ่น

บริเวณสำหรับรับประทานอาหารจะมีแสงสว่างเรืองรองจากโคมไฟทองเหลือง มีการเลือกใช้เฉดสีเงาแนววินเทจ และประดับโคมไฟระย้าแก้วที่เล่นกับเท็กซ์เจอร์ ในส่วนของพื้นที่ มีโซนที่นั่งหลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นริมกระจกหันหน้าออกถนน หรือจะเป็นมุมติดกระจกห้าง นอกจากนี้ยังมีโซฟาและโต๊ะยาวสำหรับแขกที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่อีกด้วย แขกที่มาสามารถมองเห็นครัวเปิด ชมเชฟทำ Antipasti Planks ตรงหน้าที่มุม Appetizer ภายในโซนรับประทานอาหารหลักได้ หรือจะพักผ่อนพลางจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนและหลังอาหารที่ Jamie’s Bar ก็ไม่เลว

 

Sustainable & Local Ingredients

Jamie’s Italian มุ่งมั่นในการเสาะแสวงหาเฉพาะส่วนผสมที่ดีที่สุด ผ่านกระบวนการผลิตอย่างมีจรรยาบรรณและยั่งยืน รวมถึงการใช้เนื้อสัตว์ที่มาจากระบบการเลี้ยงแบบปล่อย คำนึงถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของสัตว์ โดยสูตรอาหารทั้งหมดของร้านเป็นอาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับ ในแบบฉบับของ Jamie รวมถึงพาสต้าทำสดใหม่วันต่อวันภายในร้าน นอกจากนี้ ทางร้านได้ทำงานร่วมกับเกษตรกรและผู้ผลิตจัดหาวัตถุดิบในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดเพื่อใช้ผลิตผลภายในประเทศในการทำอาหาร

Classic Meat Antipasti Planks (590 บาท / 1,180 บาท)

Classic Meat Antipasti Planks (590 บาท / 1,180 บาท)

Jamie's Classic Dishes

เมนูเรียกน้ำย่อย แนะนำ Classic Meat Antipasti Planks (590 บาท / 1,180 บาท) เซ็ตอาหาร Appetizers ยอดนิยม เหมาะสำหรับรับประทานร่วมกัน จัดเสิร์ฟบนถาดไม้แผ่นใหญ่ มีกระป๋องซอสมะเขือเทศเป็นฐานรอง ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ ชีส ผัก และเครื่องเคียงดอง มีให้เลือกหลากหลายชนิด

 

Tomato Bruschetta (210 บาท)

Tomato Bruschetta (210 บาท)

ต่อด้วย Tomato Bruschetta (210 บาท) ขนมปังโฮมเมดท็อปด้วยมะเขือเทศเชอร์รีย่างด้วยอุณหภูมิต่ำ รีคอตต้าชีส ใบโหระพา และน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น รสเค็มและมันจากชีสเข้ากันได้ดีกับมะเขือเทศและเนื้อขนมปัง

Crunchy Italian Nachos (160 บาท)

Crunchy Italian Nachos (160 บาท)

Crispy Squid (270 บาท)

Crispy Squid (270 บาท)

หรือลองสั่ง Crunchy Italian Nachos (160 บาท) ราวิโอลี่ทอดกรอบสอดไส้มอสซาเรลล่า รีคอตต้า และพาร์เมซานชีส จิ้มกับซอสมะเขือเทศซิซิเลียน ส่วนใครชอบอาหารทะเล ลองสั่ง Crispy Squid (270 บาท) ปลาหมึกชุบแป้งทอดพร้อมพริก กระเทียม และพาร์สลีย์ ทานคู่กับ Aioli Dip

Prawn Linguine (390 บาท)

Prawn Linguine (390 บาท)

Daily Made Pasta

Jamie’s Italian ทุกสาขาเสิร์ฟพาสต้าเส้นสดที่ทำวันต่อวันภายในร้าน โดยสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่มีเมนูพาสต้ายอดนิยมให้เลือกมากมาย เช่น Gennaro’s Tagliatelle Bolognese (360 บาท), Silky Spaghetti Carbonara (340 บาท), Fresh Crab Spaghetti (370 บาท) รวมทั้ง Prawn Linguine (390 บาท) อาหารจานคลาสสิกของร้าน

Chicken Al Mattone (520 บาท)

Chicken Al Mattone (520 บาท)

มาถึงจานหลักที่เป็นเมนูจากแคว้นทัสคานี Chicken Al Mattone (520 บาท) เนื้อไก่ที่นำไปย่างไว้ใต้ก้อนอิฐ โดยน้ำหนักของอิฐจะช่วยกดเนื้อไก่ให้ติดกับตะแกรงของเตาย่าง ทำให้ได้รสชาติหอมรมควัน หนังกรุบกรอบ ราดครีมซอสเห็ดรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยผักร็อคเก็ตและพาร์เมซานชีส
The Jamie's Italian Burger (560 บาท)

The Jamie's Italian Burger (560 บาท)

Burger & Pizza

The Jamie's Italian Burger (560 บาท) ไพรม์บีฟเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งเส้นทอด นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิซซ่าที่ตัวแป้งทำขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยใช้มือทำทั้งหมด และใช้เวลาหลายชั่วโมงให้แน่ใจว่าสามารถนวดแป้งได้แล้ว เพื่อให้ได้แป้งกรุบกรอบ

Wobbly Panna Cotta (210 บาท)

Wobbly Panna Cotta (210 บาท)

Raspberry Rippled Pavlova (200 บาท)

Raspberry Rippled Pavlova (200 บาท)

Epic Chocolate Brownie (230 บาท)

Epic Chocolate Brownie (230 บาท)

Aftermeal Sweets

สำหรับของหวาน แนะนำ Wobbly Panna Cotta (210 บาท) วานิลลาพันนาคอตต้า ท็อปด้วยเบอร์รี่ตุ๋นรสเปรี้ยว ตัดกับความหวานจากเนื้อพันนาคอตต้าได้ดี Epic Chocolate Brownie (230 บาท) บราวนี่รสชาติเข้มข้นที่มาพร้อมอมาเร็ตโต้ไอศกรีม เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคาราเมลป็อปคอร์น และ  Raspberry Rippled Pavlova (200 บาท) เมอแรงก์เนื้อนุ่มเบาราดราสป์เบอร์รีและรังผึ้งทุบละเอียด