Wife's Restaurant

ไวฟส์ เรสเตอรองท์

  • We Review
รีวิวเมื่อ: 17/10/55

คุยกับ "Wife's Restaurant"

เพราะความชอบส่วนตัวกับประสบการณ์ที่เป็นทั้งนักชิมและนักปรุงของ คุณตู่ เจ้าของร้านและทายาทคนเก่ง "ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่" ที่หลายคนเคยติดใจในรสชาติกันมาแล้ว เกิดเป็นแรงบันดาลใจและที่มาของร้าน Wife’s Restaurant ร้านอาหารทั้งไทยและเทศในคอนเซ็ปต์เรียบง่ายอบอุ่น ที่ผสมผสานกลิ่นอายทั้งตะวันตกและตะวันออกไว้อย่างลงตัวค่ะ

ยามบ่ายที่แสงแดดจ้าเช่นนี้ คงจะดีหากเราได้นั่งชิลล์อยู่กับเพื่อนหรือคนคุ้นเคย ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ วันนี้เราจึงอาสาทำหน้าที่หาร้านบรรยากาศดีมาฝากกันเช่นเคยค่ะ จุดหมายปลายทางของเราในวันนี้อยู่บนถนนทุ่งมังกร 10 ย่านตลิ่งชัน กับร้านชื่อเก๋ไก๋ว่า Wife’s Restaurant

ความประทับใจแรกเมื่อเราไปถึง คือภาพของร้านอาหารในดีไซน์เรียบง่ายแต่สะดุดตาด้วยโครงสร้างไม้สีโอ๊กและกำแพงอิฐที่เข้ากันอย่างลงตัว ท่ามกลางสีเขียวของต้นไม้และสนามหญ้าเล็ก ๆ ล้อมรอบให้ความรู้สึกสดชื่นจริง ๆ ค่ะ ภายในร้านสัมผัสได้ถึงบรรยากาศปลอดโปร่งสบาย ด้วยเพดานสูงและกระจกใสบานใหญ่ เน้นตกแต่งเรียบง่ายให้ความอบอุ่นและดูเป็นกันเอง

Inspired by Various Food Taste
ที่นี่มีเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและเทศหน้าตาชวนลิ้มลอง โดยเมนูแนะนำที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้เราได้พิสูจน์ความอร่อย เริ่มจาก ร็อคเกตสลัดกับอกเป็ดรมควัน (165 บาท) เมนูสีสันน่าทาน รสชาติลงตัวด้วยความความหวานของอกเป็ดราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิกรสเข้มข้น ถัดมาเป็น เนื้อย่างออสเตรเลียแช่น้ำมันมะกอก (245 บาท) เนื้อย่างชิ้นบางฉ่ำแช่ด้วยน้ำมันมะกอกในรสชาติสไตล์ตะวันตก ตามด้วย พอร์คช็อปยัดไส้ผักโขม (265 บาท) เมนูน่าทานจานนี้มาพร้อมสันนอกซี่โครงชิ้นโตราดด้วยซอสพริกไทยดำ ยัดไส้ด้วยผักโขมเพิ่มความแปลกใหม่ ถัดมา สปาเกตตี้คาโบานาร่า (165 บาท) เส้นพาสต้าร้อน ๆ กับไวท์ซอสหอมกรุ่นนมเนย กลมกล่อมทีเดียวค่ะ ต่อด้วยเมนูอาหารไทยจานเด็ด หน่อไม้ยัดไส้หมูสับทอด (135 บาท) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเผ็ดหวาน และ ขนมจีนน้ำยาปู(125 บาท) รสชาติจัดจ้านกำลังดี

Let’s Try Desserts!
ไม่เพียงแต่ตอบโจทย์อาหารมื้อหลักได้ดีเท่านั้น แต่ Wife’s Restaurant ยังมีเมนูของหวานที่ถ้าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ ซึ่งเมนูยอดนิยมของร้านต้องยกให้ เลมอนชีสเค้ก (85 บาท) เค้กเลมอนรสชาติหวานฉ่ำ ทานคู่กับ Twinings White Tea ร้อน ๆ และเมนู วาฟเฟิลไอศกรีมราดเมเปิลไซรัป (145 บาท) หน้าตาน่าทาน ที่แอบเห็นลูกค้าในร้านสั่งกันแทบทุกโต๊ะเลยค่ะ

ครบเครื่องทั้งอาหารคาวหวาน และบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ หากใครผ่านไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะเวียนไปเติมพลังกายและใจได้นะคะ จะจูงมือไปกันเป็นคู่ ไปกับครอบครัว หรือไปแบบเฮฮาเป็นหมู่คณะก็ได้เหมือนกันค่ะ

Wife\'s Restaurant's Photo Album

User Review
Details
ที่ตั้ง
2 ซอยทุ่งมังกร 10 ถนนทุ่งมังกร แขวงฉิมพลี ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
โทร
02-884-0768, 085-900-0081
เวลาเปิดบริการ
วันจันทร์ หยุดวันอังคาร11.00-21.00 น.วันพุธ 11.00-21.00 น.วันพฤหัสบดี 11.00-21.00 น.วันศุกร์ 11.00-22.00 น.วันเสาร์ 11.00-22.00 น.วันอาทิตย์ 11.00-21.00 น.
ราคาต่อท่านโดยประมาณ
101-300 บาทต่อคน
สัญชาติอาหาร
ไทย, นานาชาติ
ประเภทอาหาร
สเต๊ก, พาสต้า, อาหารจานเดียว
รูปแบบการให้บริการ
ร้านอาหารทั่วไป, มีห้องส่วนตัว-จัดเลี้ยง
เหมาะสำหรับ
ครอบครัว, จัดเลี้ยงโอกาสพิเศษ
ที่จอดรถ
ริมถนน
facebook Page
Location
Ratings
  • ความอร่อย
  • บรรยากาศ
  • การบริการ
  • ความคุ้มค่าราคา
  • ภาพรวม