เปิดประสบการณ์ทานอาหารเวียดนามต้นตำรับสุดพิเศษ ครีเอตโดยเชฟชาวฝรั่งเศสมากฝีมือ

Published on November 14, 2022

บ้านดุสิตธานี ชวนลิ้มรสอาหารเวียดนามต้นตำรับ กับเมนูสุดครีเอทีฟ จากฝีมือ ‘เชฟดีดิเย คาลู (Chef Didier Corlou)’ เชฟชาวฝรั่งเศสผู้หลงใหลในอาหารเวียดนาม โดยเขาเป็นหนึ่งในเชฟยุโรปคนแรก ๆ ที่เดินทางไปทำงานในเวียดนามช่วงหลังสงคราม และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นยาวนานกว่า 30 ปี เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านอาหารจนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการนำสมุนไพรและเครื่องเทศธรรมชาติของเวียดนามมาผสมผสานในการปรุงอาหาร นำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัย โดยยังคงสูตรอาหารเวียดนามดั้งเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

 

เชฟดีดิเย คาลู (Chef Didier Corlou) (Photo by Baan Dusit Thani)

และในโอกาสพิเศษที่เชฟดีดิเย คาลู จะบินตรงจากเวียดนามมายังกรุงเทพฯ เพื่อรังสรรค์อาหารมื้อพิเศษให้กับผู้ที่ชื่นชอบอาหารเวียดนามได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ ห้องอาหารเธียนดอง บ้านดุสิตธานี ในระหว่างวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน ถึงวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม นี้เท่านั้น!
 

(Photo by Baan Dusit Thani)

สำหรับ ‘เชฟดีดิเย’ ผู้รังสรรค์ความอร่อยในครั้งนี้นั้น เขาเป็นเจ้าของ Madame Hien ร้านอาหารเวียดนามที่ได้รับความนิยมในกรุงฮานอย ด้วยความหลงใหลในเครื่องเทศต่าง ๆ ที่เป็นส่วนผสมของอาหารเวียดนาม ทำให้เชฟดีดิเย และพี่ชาย ผู้ร่วมกันเปิดร้าน Epices Corlou ที่ผลิตเครื่องเทศเวียดนาม เกลือ-เครื่องปรุงรส และจัดจำหน่ายให้กับเชฟทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้เชฟดีดิเย ยังได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับสูตรต้นตำรับของอาหารเวียดนาม ซึ่งเขาสนใจค้นคว้าหาข้อมูลไว้ถึง 4 เล่ม และเขายังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเวียดนามด้านการส่งเสริมอาหารเวียดนาม รวมถึงอนุรักษ์สูตรอาหารโบราณ และขับเคลื่อนนวัตกรรมการทำอาหารในเวียดนามอีกด้วย
 

(Photo by Baan Dusit Thani)

หากใครที่อยากร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับการรับประทานอาหารเวียดนาม สามารถลิ้มลองเมนูสุดครีเอทีฟนี้ได้ทั้ง มื้อกลางวัน ในราคา 750++ บาท ต่อท่าน (3 คอร์ส) โดยมีเมนูไฮไลต์ อาทิ ปอเปี๊ยะสดไส้มะม่วงเสิร์ฟคู่กับเซอร์เบตพริก, ทูน่าย่างเสิร์ฟพร้อมกับเสาวรส ผักฮ่องเต้ และตะไคร้ และเมอแรงก์เสิร์ฟคู่ไอศกรีมมะม่วงกับซอสมะม่วงและคาราเมล และ มื้อค่ำ ราคา 2,150++ บาท ต่อท่าน (5 คอร์ส) เมนูไฮไลต์ อาทิ ปอเปี๊ยะสดเวียดนามใส่กุ้ง ปูนิ่ม อะโวคาโด และหน่อไม้ฝรั่ง, ข้าวเกรียบปากหม้อไส้ปูไข่หอยเม่นและซอสมะขาม, เป็ดสามสไตล์ทานคู่ซอสชาเขียวและมะม่วงสุก, กุ้งลายเสือย่างเสิร์ฟคู่กับข้าวมันกะทิ และเค้กช็อกโกแลตสไตล์เวียดนามเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมอบเชย ส่วนไวน์เลิฟเวอร์ สามารถจับคู่กับไวน์รสนุ่มจาก Bangkok Beer & Beverages พร้อมมื้ออาหารได้ในราคา 850++ บาท ต่อท่านสำหรับมื้อกลางวัน และ 1,550 ++ บาท ต่อท่านสำหรับมื้อเย็น
 

(Photo by Baan Dusit Thani)

อาหารมื้อพิเศษโดยเชฟดีดิเย จัดขึ้นเพียง 5 วันเท่านั้น (ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน - วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565) ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ baandusitthani.com/events หรือโทร 0-2200-9009 / LINE @baandusitthani / อีเมล info@baandusitthani.com และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/baandusithani

บ้านดุสิตธานี
ห้องอาหารเธียนดอง, ซอยศาลาแดง (BTS สถานีศาลาแดง หรือ MRT สถานีสีลม)
เปิดทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำ เวลา 18.00-22.00 น.
โทร. 0-2200-9009
www.baandusitthani.com
www.facebook.com/baandusithani