ชูเอกลักษณ์ค็อกเทลสัญชาติไทย เติมอรรถรสให้อาหารไทยที่งาน Mekhong Elite Table ครั้งที่ 4

Published on August 09, 2018

Mekhong The Spirit of Thailand แบรนด์สุราไทยชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักดื่มไทยและทั่วโลก เดินหน้าจัดแคมเปญ Mekhong Elite Table 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เชิดชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านค็อกเทลสัญชาติไทยนานาชนิดที่รังสรรค์ขึ้นโดยใช้สุราไทยเป็นส่วนผสมหลัก เติมเต็มอรรถรสอาหารไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับงานนี้ ได้รับความร่วมมือกับบาร์เทนเดอร์และร้านอาหารระดับแถวหน้าของประเทศไทย โดยมีการครีเอทและจับคู่ค็อกเทลไทยที่ทำจากสุราไทยกับอาหารไทย (The Art of Thai Spirit Pairing) เพื่อส่งเสริมสุนทรียรสของกันและกัน เนื่องจากทั้งค็อกเทลไทยและอาหารไทยนั้น ต่างมี flavor profile ที่คล้ายกัน จากการใช้ส่วนผสมท้องถิ่นต่าง ๆ มาปรุงแต่งให้ได้รสชาติที่ลงตัวที่สุด

 

Photo by Mekhong : ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมกับ 2 บาร์เทนเดอร์ของแคมเปญ Mekhong Elite Table

แคมเปญ Mekhong Elite Table 2018 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิดการนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาเป็นส่วนประกอบ เนื่องจากหนึ่งในเทรนด์ที่สำคัญทั้งในไทยและต่างประเทศคือการใช้วัตถุดิบที่ปลูกหรือหาได้ในท้องถิ่น ปีนี้นำเอาศิลปะการจับคู่รสชาติอันลงตัวของค็อกเทลไทยที่รังสรรค์จากสุราไทยและอาหารไทยมาถ่ายทอดคุณค่าของวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยที่มีรสชาติ คุณสมบัติ และเรื่องราวอันเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ 
 

Photo by Mekhong : คุณกิติภูมิ การไมตรีจิตร์ ขณะรังสรรค์ค็อกเทลแม่โขงไทยสบาย

 

Photo by Mekhong : คุณสุวิชญา สิงห์สุวรรณ บาร์เทนเดอร์สาวยอดฝีมือ ขณะรังสรรค์ค็อกเทลมหา

งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณปอนด์-กิติภูมิ การไมตรีจิตร์ บาร์เทนเดอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 16 ปี ด้วยรางวัลการันตีทั้งในไทยและต่างประเทศและ คุณชาช่า-สุวิชญา สิงห์สุวรรณ บาร์เทนเดอร์สาวจากร้าน Rabbit Hole ผู้ได้รับรางวัล Bar of the Year Award จากงาน Bar Awards ปีล่าสุด ได้สร้างสรรค์ค็อกเทลสัญชาติไทยจากวัตถุดิบท้องถิ่น โดยเสิร์ฟพร้อมกับเมนูอาหารไทยสุดพิเศษจากร้านชื่อดังที่ได้รับการยกย่องใน Micheline Guide ได้แก่ ศรีตราด, Blue Elephant และร้านที่ได้รับการการันตีด้วย Michelin Star อย่าง Chim by Siam Wisdom
 

Photo by Mekhong : ค็อกเทล My Father is a Great Farmer กับเมนูข้าวคลุกพริกกุ้งพร้าวจากร้านศรีตราด

 

Photo by Mekhong : ค็อกเทลมหากับเมนูเป็ดเบญจรงค์จากร้าน Blue Elephan

โดยหลังจากงานนี้ ใครที่สนใจสามารถลิ้มลองรสชาติค็อกเทลและอาหารที่จับคู่กันอย่างลงตัว ได้ที่ร้าน Chim by Siam Wisdom สุขุมวิท 31 ร้าน Blue Elephant สาทร และร้านศรีตราด สุขุมวิท 33 ได้จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 
 

ค็อกเทลแม่โขงไทยสบาย

นับเป็นความภาคภูมิใจของแบรนด์แม่โขงที่ได้ร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์และภูมิปัญญาไทยผ่านสุราไทยให้ทุกคนได้สัมผัส ผ่านการดำเนินโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนให้ทั้งบาร์เทนเดอร์ ผู้บริโภคชาวไทย ร่วมภาคภูมิใจกับสุราไทยที่ได้รับการยอมรับในเวทีโลกได้อย่างภาคภูมิ