เติมความหวานสไตล์ไทยที่ 5 คาเฟ่น่านั่งขนมหวานน่ากิน

Published on September 20, 2018

ช่วงนี้ใครเบื่อ ๆ เหงา ๆ เราขอชวนมาเติมน้ำตาลเพิ่มหวานความความสดใสที่ 5 คาเฟ่ขนมหวานแบบไทย ๆ  นอกจากร้านจะน่ารัก บรรยากาศดี เครื่องดื่มและขนมหวาน ยังจัดวางมาอย่างสวยงามให้ได้เก็บภาพสวย ๆ สำหรับโพสท์ลงโซเชียลได้อีกด้วย 

1

KANOM CHAN Thai Dessert Rooftop Bar

 

ขนมไทยหลากหลายชนิดด้านในร้าน

เมื่อความเก๋ไก๋ของคาเฟ่ไม่ได้ขึ้นอยู่แค่เพียงความน่ารักหรือสัญชาติของขนมเท่านั้น หากแต่เป็นการเลือกนำเสนอคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างออกไปก็สามารถสร้างความน่าสนใจให้ตัวคาเฟ่ได้ไม่แพ้กันเช่นเดียวกับ KANOM CHAN Thai Dessert Rooftop Bar คาเฟ่ขนมไทยและรูฟท็อปบาร์ใจกลางย่านบางลำพูที่ตั้งอยู่บนชั้น 5 บริเวณดาดฟ้าของโรงแรม Na Banglampoo เน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูขนมไทยรสต้นตำรับ พร้อมปรับรูปลักษณ์หน้าตาขนมไทยใหม่ให้ดูทันสมัยและน่าทานมากยิ่งขึ้น

 

คาเฟ่ขนมไทยและรูฟท็อปบาร์ใจกลางย่านบางลำพู

KANOM CHAN Thai Dessert Rooftop Bar ตกแต่งร้านด้วยธีมบรรยากาศของบ้านเรือนไทย แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือคาเฟ่ด้านในและรูฟท็อปด้านนอก โดยทั้ง 2 ส่วนนี้ต่างก็พรีเซ็นต์ความเป็นไทยผ่านการเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์สไตล์ไทยทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าขาวม้า ร่มแดง หมอนอิง เครื่องสาน แคร่ โต๊ะ-เก้าอี้ไม้ไผ่ 

 

ธีมบรรยากาศของบ้านเรือนไทย

เริ่มจากขนมไทยซิกเนเจอร์อย่าง ขนมครก (95 บาท) ขนมครกตามตำรับชาววังที่เสิร์ฟมาบนกระทะทองเหลือง โดยสามารถเลือกท็อปปิ้งหรือหน้าต่าง ๆ ได้ตามต้องการ อาทิ ต้นหอม เผือก ข้าวโพด ฝอยทอง มะพร้าว งา และกุ้ง เป็นต้น ขนมครกของที่นี่ให้แป้งขอบแบบกรอบนอกนุ่มใน มีรสหวานน้อยเข้ากับท็อปปิ้งหน้าต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ขนมครก (95 บาท)

ที่ห้ามพลาดเห็นจะเป็นเมนูที่ใช้ชื่อเดียวกันกับชื่อร้านคือ ขนมชั้น (65 บาท) ที่ใช้แป้งข้าวเจ้าผสมแป้งท้าวยายม่อมมาเซ็ตตัวแบ่งเป็นชั้น ๆ เนื้อสัมผัสนุ่มหนุบหนับ เป็นรูปพิมพ์ดอกกุหลาบ เสิร์ฟแบบคำเล็ก ๆ ให้รสหวานกำลังดี (ส่วนใครที่อยากทานขนมฟักทอง ขนมกล้วย ทางร้านก็มีเสิร์ฟให้ในลักษณะเดียวกัน)

 

ขนมชั้น (65 บาท)

หรือลองสั่ง ข้าวเหนียวทุเรียน (95 บาท) ใครที่ชอบทานทุเรียนเมนูนี้ทางร้านมีให้ทานตลอดทั้งปีแม้จะไม่ใช่หน้าฤดูกาล สำหรับข้าวเหนียวทุเรียนของที่นี่แตกต่างจากที่อื่นตรงที่การคัดสรรวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากแหล่งวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อทั้งสิ้น ทั้งทุเรียน ข้าวเหนียวมูน และน้ำกะทิจึงให้รสละมุน ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป 

 

ข้าวเหนียวทุเรียน (95 บาท)

KANOM CHAN Thai Dessert Rooftop Bar
ชั้น 5 โรงแรม ณ บางลำพู
เปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 00.00 น.
โทร 08-5484-4044
www.facebook.com/kanomchanthaidesserts