5 บาร์เกาหลีสุดร้อนแรง ที่ขาแดนซ์ไม่ควรพลาด

Published on February 07, 2019

Soju in your area ya! โซจูคู่กับบาร์เกาหลีฉันใด ก็คงเหมือนกับอปป้าที่ควรคู่กับเราฉันนั้น ครั้งนี้ BKK. จึงขอชวนหนุ่มสาวสายเกาทั้งหลาย ใครที่ (คิดว่า) กำลังกายพร้อม กำลังใจพร้อม เตรียมตัวไปปักหมุดกันที่ '5 บาร์เกาหลีสุดร้อนแรง ที่ขาแดนซ์ไม่ควรพลาด' ซึ่งเราลิสต์มาให้แล้ว ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย 가자 !

 

Kiki Korean Bar

เริ่มต้นกันที่ Kiki Korean Bar จุดรวมตัวของเหล่าอปป้าและออนนี่ทั่วฟ้าเมืองไทยในย่านเวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 ที่นี่เป็นบาร์สไตล์โพชาในยุค 60s เน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีแดง ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับร้านอาหารเต็นท์แดงของเกาหลีในยามค่ำคืน ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหารทานง่ายหลากหลายเมนู ให้สามารถนั่งชิลล์กับเพื่อน ๆ ได้ตลอดทั้งคืน 

FULL REVIEW
 

จับจองพื้นที่ พร้อมวาดลวดลายแบบสุดพลัง เตรียมตัวเดบิวต์ขึ้นสเตจ

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน เน้นเสิร์ฟเมนูทานง่าย ไม่หนักท้องจนเกินไป เหมาะสำหรับสั่งคู่กับเครื่องดื่มดี ๆ สักขวด แน่นอนว่าเมนูที่ขาดไม่ได้ในร้านสไตล์เกาหลี ก็คือ ไก่ทอด ซึ่งทางร้านนำเสนอ Chi-Mag (치맥)  ที่ย่อมาจาก Chicken+Magju (เบียร์)  เมนูที่แสดงถึงวัฒนธรรมการกินของคนเกาหลีรุ่นใหม่ อย่าง Chicken Combo Set with Draft Beer Bottle 3 lt. (L 950 บาท) ไก่ทอดเกาหลีสามรสสามสไตล์ ทั้งออริจินัล ซอสครีมและหัวหอม ซอสสไปซี่ เสิร์ฟคู่กับดราฟท์เบียร์ขนาด 3 ลิตร

 

Chicken Combo Set with Draft Beer Bottle 3 lt. (L 950 บาท)

 

Chi-Mag (치맥)

หรือใครกำลังมองหาน้ำซุปซดให้คล่องคอ เติมพลังเสียงให้สามารถร้องเพลงและเต้นตามศิลปินได้ตลอดค่ำคืน แนะนำให้ลอง Fish Cake Soup (390 บาท) ซุปเค้กปลา เมนูสตรีทฟู้ดยอดฮิตในยามค่ำคืนของชาวเกาหลี หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่าโอเด้งนั่นเอง โอเด้งสารพัดรูปแบบเสิร์ฟในน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติเข้มข้นไม่ควรพลาด 

 

Fish Cake Soup (390 บาท)

อิ่มท้องกับเมนูรองท้องมากมายกันไปแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องดื่มดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้ได้ตลอดทั้งคืน นอกจากเครื่องดื่ม SOJU ที่ใครหลายคนชอบ ทางร้านยังมี Makgeolli (250 บาท) มักกอลลีหรือไวน์ข้าวเกาหลี ที่ให้กลิ่นหอมของข้าว ดื่มง่าย ดื่มได้เรื่อย ๆ 

 

Makgeolli (250 บาท)

Kiki Korean Bar
เวิ้งโบราณ เอกมัย 10
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 01.00 น.
โทร. 09-8838-8176
www.facebook.com/kikikipocha

2

OverSeoul BKK

FULL REVIEW
 

OverSeoul BKK

ต่อกันที่อีกหนึ่งความเกาหลีที่จะเปลี่ยนสนามเป้าให้กลายเป็นกรุงโซล อย่าง OverSeoul BKK บาร์เกาหลีสุดฮิปสำหรับสายแดนซ์ ที่พร้อมเคลียร์พื้นที่ให้ได้เบิร์นกันแบบสุดเหวี่ยงบนชั้น 3 ของอาคารเก่าติดสถานีรถไฟฟ้า สนามเป้า โดยภายในตกแต่งเรียบ ๆ สไตล์ Industrial-Loft แล้วเติมความสนุกให้กับค่ำคืนนี้ด้วยไฟนีออนสีชมพู - น้ำเงิน ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศสุดครึกครื้นให้กับขาแดนซ์ได้เต้นสุดเหวี่ยงกันตลอดทั้งคืน

FULL REVIEW
 

แสงไฟนีออนช่วยเติมความสนุก

สำหรับเมนูอาหารต่าง ๆ ของทางร้าน เน้นนำเสนอเมนูง่าย ๆ แต่คัดเมนูยอดนิยมของคนเกาหลีมาเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองกันที่ร้านโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสั่งคู่มาแกล้มกับโซจูรสโปรด ไม่ว่าจะเป็น กึ๋นไก่คั่วเกลือจิ้มน้ำมันงา (141 บาท) ที่หยิบเครื่องในอย่าง กึ๋นไก่ ที่คนเกลาหลีชอบทาน ไปปรุงรสแล้วเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำมันงา

 

กึ๋นไก่คั่วเกลือจิ้มน้ำมันงา (141 บาท)

หรือสำหรับใครที่ชอบอาหารรสจัดจ้าน ไม่ควรพลาด หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201 บาท) หมูสามชั้นเกาหลีอันโด่งดัง ทางร้านนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน จับคู่มากับซอสปลาร้าแบบไทย ๆ ที่มีส่วนผสมของเครื่องปรุงเกาหลี ช่วยเสริมรสชาติให้เข้มข้นน่าลิ้มลองมาขึ้น 

 

หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มน่าลองอย่าง Yogurt Soju (341 บาท) ที่ทางร้านนำเอาโซจูรสออริจินัลไปผสมกับโยเกิร์ต เกิดเป็นเครื่องดื่มรสชาติใหม่ที่ให้ความหอม เปรี้ยวและเข้มข้นแต่ลงตัว เป็นหนึ่งในเมนูที่ช่วยเติมพลังให้กับสายปาร์ตี้ได้สนุกสุดเหวี่ยงไปตลอดทั้งคืน 

 

OverSeoul BKK
ชั้น 3 อาคารเก่า ติดสถานีรถไฟฟ้า สนามเป้า
เปิด วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 18.00 - 01.00 น.
www.facebook.com/overseoul


 

จับจองโต๊ะเท่ ๆ แล้วไปนั่งโพสท่าถ่ายรูปชิค ๆ กัน

บาร์เกาหลีรูปแบบใหม่ที่เสิร์ฟทั้งบรรยากาศและอาหารแบบสากล มีกิมมิกน่ารัก ๆ อย่างการตกแต่งภายในที่ยกเอาความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของเกาหลีมาบวกเข้ากับความทันสมัยบนลวดลายที่กำแพง ด้านในมีหลายโซนให้เลือกนั่ง เอาใจทั้งคนที่มาเป็นกลุ่มและอยากได้ความเป็นส่วนตัว ไปจนถึงโซนสนุก ๆ ส่วนหน้าบาร์ ส่วนแสงไฟและจังหวะเพลงของร้านนี้นั้นจะปลี่ยนไปทุก ๆ 2 ชั่วโมง ค่อย ๆ พาคุณไปสู่ความสนุกที่คึกคักในยามดึกภายใต้คอนเซ็ปต์ Bar Hopping 

 

SulBKK

ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้านเน้นการใช้วัตถุดิบของจากเกาหลีเป็นส่วนใหญ่ แนะนำให้ลองเครื่องดื่ม Signature ของร้านอย่าง Blowing Bubbles (350 บาท) ที่มีส่วนผสมของ Cherry Bitter, Strawberry Soju, Raspberry Liquid และเลม่อน ให้รสออกเปรี้ยวหวานทานง่าย เป็นแก้วสำหรับเริ่มต้นค่ำคืนของคุณ

 

Blowing Bubbles (350 บาท)

แต่ถ้าหากใครอยากลองเครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นเกาหลีขึ้นมาหน่อย ลองสั่ง Beopju Martini (350 บาท) แก้วนี้ใส่ Beopju,  Dry Lemon และวอดก้า แก้วนี้ถือเป็นมาร์ตินี่แบบเกาหลีที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ 

 

Beopju Martini (350 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Sulution (390 บาท) แก้วที่ให้คาแรกเตอร์แตกต่างไปจากทุกเมนูภายในร้าน นำเสนอรสชาติและเสน่ห์ของโซจูผสมกับโสม เพิ่มความสดชื่นด้วยรสชาติของเลมอน น้ำแอปเปิ้ล และ Plum Juice

 

Sulution (390 บาท)

SulBKK
ทองหล่อ 10
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 01.00 น.
โทร. 09-5795-5396
www.facebook.com/SulBkk

 

สายฝนโปรยปรายภายในร้าน

บาร์ลับ ๆ ในโครงการ Acmen Ekkamai อย่าง Pocha Ekkamai บาร์เกาหลีที่พร้อมมอบบรรยากาศฟิน ๆ ท่ามกลางเสียงเพลงเกาหลีคลอไปกับสายน้ำไหล ราวกับยืนเคียงคู่กับอปป้าท่ามกลางสายฝน ภายในร้านแบ่งออกเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยต้นไม้สีสวยและม่านน้ำ รวมไปถึงแสงไฟสลัวสีแดง ที่ให้บรรยากาศโดยรวมเหมือนนั่งอยู่ในเต็นท์แดงของเกาหลีท่ามกลางสายฝน ให้ได้ดื่มเครื่องดื่มและทานอาหารกับเพื่อน ๆ และคนรักได้เพลิดเพลินมากขึ้นกว่าเดิม 

FULL REVIEW
 

ท่าเต้นใครเป๊ะ ออกมาโชว์ความปังกันได้ที่ฟลอร์

ทางร้านเน้นเสิร์ฟเป็นเมนูทานง่าย ไม่จริงจังนัก เน้นนำเสนอสตรีทฟู้ดสไตล์เกาหลี ซึ่งเมนูทานเล่นที่เหมาะสำหรับจะเป็นกับแกล้มในค่ำคืนนี้คงหนีไม่พ้น Corn Cheese (150 บาท) ข้าวโพดและชีส ให้ความกรุบและความหวานจากข้าวโพด ผสมผสานกับความเค็มเล็ก ๆ ให้รสชาติลงตัว สนุกสนานมากขึ้นกับมอสซาเรลล่าชีสที่พร้อมยืดให้ทุกคำที่ตักขึ้นมา เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานชีสเป็นทุนเดิม 

 

Corn Cheese (150 บาท)

หรือจะลองเป็น Dak galbi (270 บาท) เนื้อไก่ผัดกับซอสเผ็ด ให้รสเผ็ดร้อนสไตล์เกาหลี ผสมผสานกับความเปรี้ยวของกิมจิ ให้รสชาติ ลงตัวมากยิ่งขึ้น

 

Dak galbi (270 บาท)

Pocha Ekkamai
โครงการ Acmen
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ 18.00 - 02.00 น.
โทร. 09-1004-2902
www.facebook.com/pochaekkamai

 

KBOMB

อย่าลืมแวะมาสวมวิญญาณหนุ่มสาวชาวโซล แดนซ์สะบัดไปกับบาร์เกาหลีน้องใหม่สุดร้อนแรง ในย่านเอกมัย อย่าง KBOMB ที่พกพาความบันเทิงจากเสียงดนตรี เครื่องดื่มและเมนูอาหาร สนุกสนานไปในบรรยากาศแสงไฟนีออนที่เปลี่ยนไปตามจังหวะเพลงช่วยสร้างสีสันให้กับทุกคนในค่ำคืนนี้ได้ดีทีเดียวเชียว 

FULL REVIEW
 

บาร์เกาหลีน้องใหม่ในย่านเอกมัย

นอกจากจะจริงจังในเรื่องของการจัดพื้นที่เต้นแล้ว ทางร้านยังให้ความสำคัญในเรื่องของเครื่องดื่มและเมนูอาหารไม่แพ้กัน เติมพลังก่อนจะไปออกสเต็ปในค่ำคืนนี้กับ Samgyupsal (210 บาท) หมูสามชั้นเกาหลีย่าง เสิร์ฟบนกระทะร้อน ๆ มาคู่กันกับกิมจิและหัวไชเท้าดอง 

 

Samgyupsal (210 บาท)

อย่าลืมลิ้มรส Cream Bomb 1.3 L (590 บาท) มักกอลลีครีมบอมบ์ สาโทพื้นเมืองของเกาหลีหรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าไวน์ข้าว นำมาทำให้กรรมวิธีสุดพิเศษของทางร้าน ให้มักกอลลีมีความนม หอม และดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น 

 

Cream Bomb 1.3 L (590 บาท)

KBOMB
เอกมัย 12 (อยู่ติดริมถนน)
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 02.00 น.
โทร. 09-1819-4963
www.facebook.com/KBOMBBKK