5 บาร์เกาหลีสุดร้อนแรง ที่ขาแดนซ์ไม่ควรพลาด

Published on February 07, 2019

Soju in your area ya! โซจูคู่กับบาร์เกาหลีฉันใด ก็คงเหมือนกับอปป้าที่ควรคู่กับเราฉันนั้น ครั้งนี้ BKK. จึงขอชวนหนุ่มสาวสายเกาทั้งหลาย ใครที่ (คิดว่า) กำลังกายพร้อม กำลังใจพร้อม เตรียมตัวไปปักหมุดกันที่ '5 บาร์เกาหลีสุดร้อนแรง ที่ขาแดนซ์ไม่ควรพลาด' ซึ่งเราลิสต์มาให้แล้ว ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย 가자 !

 

Kiki Korean Bar

เริ่มต้นกันที่ Kiki Korean Bar จุดรวมตัวของเหล่าอปป้าและออนนี่ทั่วฟ้าเมืองไทยในย่านเวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 ที่นี่เป็นบาร์สไตล์โพชาในยุค 60s เน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีแดง ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับร้านอาหารเต็นท์แดงของเกาหลีในยามค่ำคืน ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและอาหารทานง่ายหลากหลายเมนู ให้สามารถนั่งชิลล์กับเพื่อน ๆ ได้ตลอดทั้งคืน 

FULL REVIEW
 

จับจองพื้นที่ พร้อมวาดลวดลายแบบสุดพลัง เตรียมตัวเดบิวต์ขึ้นสเตจ

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน เน้นเสิร์ฟเมนูทานง่าย ไม่หนักท้องจนเกินไป เหมาะสำหรับสั่งคู่กับเครื่องดื่มดี ๆ สักขวด แน่นอนว่าเมนูที่ขาดไม่ได้ในร้านสไตล์เกาหลี ก็คือ ไก่ทอด ซึ่งทางร้านนำเสนอ Chi-Mag (치맥)  ที่ย่อมาจาก Chicken+Magju (เบียร์)  เมนูที่แสดงถึงวัฒนธรรมการกินของคนเกาหลีรุ่นใหม่ อย่าง Chicken Combo Set with Draft Beer Bottle 3 lt. (L 950 บาท) ไก่ทอดเกาหลีสามรสสามสไตล์ ทั้งออริจินัล ซอสครีมและหัวหอม ซอสสไปซี่ เสิร์ฟคู่กับดราฟท์เบียร์ขนาด 3 ลิตร

 

Chicken Combo Set with Draft Beer Bottle 3 lt. (L 950 บาท)

 

Chi-Mag (치맥)

หรือใครกำลังมองหาน้ำซุปซดให้คล่องคอ เติมพลังเสียงให้สามารถร้องเพลงและเต้นตามศิลปินได้ตลอดค่ำคืน แนะนำให้ลอง Fish Cake Soup (390 บาท) ซุปเค้กปลา เมนูสตรีทฟู้ดยอดฮิตในยามค่ำคืนของชาวเกาหลี หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่าโอเด้งนั่นเอง โอเด้งสารพัดรูปแบบเสิร์ฟในน้ำซุปร้อน ๆ รสชาติเข้มข้นไม่ควรพลาด 

 

Fish Cake Soup (390 บาท)

อิ่มท้องกับเมนูรองท้องมากมายกันไปแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องดื่มดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้ได้ตลอดทั้งคืน นอกจากเครื่องดื่ม SOJU ที่ใครหลายคนชอบ ทางร้านยังมี Makgeolli (250 บาท) มักกอลลีหรือไวน์ข้าวเกาหลี ที่ให้กลิ่นหอมของข้าว ดื่มง่าย ดื่มได้เรื่อย ๆ 

 

Makgeolli (250 บาท)

Kiki Korean Bar
เวิ้งโบราณ เอกมัย 10
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 01.00 น.
โทร. 09-8838-8176
www.facebook.com/kikikipocha

2

OverSeoul BKK

FULL REVIEW
 

OverSeoul BKK

ต่อกันที่อีกหนึ่งความเกาหลีที่จะเปลี่ยนสนามเป้าให้กลายเป็นกรุงโซล อย่าง OverSeoul BKK บาร์เกาหลีสุดฮิปสำหรับสายแดนซ์ ที่พร้อมเคลียร์พื้นที่ให้ได้เบิร์นกันแบบสุดเหวี่ยงบนชั้น 3 ของอาคารเก่าติดสถานีรถไฟฟ้า สนามเป้า โดยภายในตกแต่งเรียบ ๆ สไตล์ Industrial-Loft แล้วเติมความสนุกให้กับค่ำคืนนี้ด้วยไฟนีออนสีชมพู - น้ำเงิน ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศสุดครึกครื้นให้กับขาแดนซ์ได้เต้นสุดเหวี่ยงกันตลอดทั้งคืน

FULL REVIEW
 

แสงไฟนีออนช่วยเติมความสนุก

สำหรับเมนูอาหารต่าง ๆ ของทางร้าน เน้นนำเสนอเมนูง่าย ๆ แต่คัดเมนูยอดนิยมของคนเกาหลีมาเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองกันที่ร้านโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสั่งคู่มาแกล้มกับโซจูรสโปรด ไม่ว่าจะเป็น กึ๋นไก่คั่วเกลือจิ้มน้ำมันงา (141 บาท) ที่หยิบเครื่องในอย่าง กึ๋นไก่ ที่คนเกลาหลีชอบทาน ไปปรุงรสแล้วเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำมันงา

 

กึ๋นไก่คั่วเกลือจิ้มน้ำมันงา (141 บาท)

หรือสำหรับใครที่ชอบอาหารรสจัดจ้าน ไม่ควรพลาด หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201 บาท) หมูสามชั้นเกาหลีอันโด่งดัง ทางร้านนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน จับคู่มากับซอสปลาร้าแบบไทย ๆ ที่มีส่วนผสมของเครื่องปรุงเกาหลี ช่วยเสริมรสชาติให้เข้มข้นน่าลิ้มลองมาขึ้น 

 

หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มน่าลองอย่าง Yogurt Soju (341 บาท) ที่ทางร้านนำเอาโซจูรสออริจินัลไปผสมกับโยเกิร์ต เกิดเป็นเครื่องดื่มรสชาติใหม่ที่ให้ความหอม เปรี้ยวและเข้มข้นแต่ลงตัว เป็นหนึ่งในเมนูที่ช่วยเติมพลังให้กับสายปาร์ตี้ได้สนุกสุดเหวี่ยงไปตลอดทั้งคืน 

 

OverSeoul BKK
ชั้น 3 อาคารเก่า ติดสถานีรถไฟฟ้า สนามเป้า
เปิด วันจันทร์ - เสาร์ เวลา 18.00 - 01.00 น.
www.facebook.com/overseoul