Hopping คาเฟ่ย่านอารีย์ 13 ร้านนี้ที่เราชอบ

Published on March 25, 2019

เป็นย่านที่รวมหลากหลายคาเฟ่ให้สายฮิปสเตอร์ได้ตามไปเช็คอิน สำหรับย่านอารีย์ ที่ถึงแม้รถจะติด ที่จอดรถจะน้อย แต่กลับเป็นย่านที่ถูกค้นหามากที่สุดในเว็บไซต์ BKK. วันนี้เราจึงได้รวบรวม 13 คาเฟ่ที่เหมาะกับการชวนเพื่อนไปฮอปปิ้ง ถ่ายรูป ตามด้วยการเช็คอินชิค ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาจดลิสต์คาเฟ่ที่ใช่แล้วไปพร้อม ๆ กันเลย

1

Common Room x Ari

 

Common Room x Ari

หลังจากที่รีโนเวตปรับปรุงร้านใหม่ Common Room x Ari ก็คึกคักไปด้วยคนทำงานมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือพื้นที่ใช้สอยสำหรับนั่งจิบกาแฟ นอกจากนี้ยังเพิ่มไลน์เมนูอาหารเช้าและบรันช์ง่าย ๆ ให้มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น


ทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์ Local Cafe คือทานง่ายแต่ยังใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ด้านบรรยากาศมีความเป็นกันเอง เหมาะจะนัดเพื่อนมาคุยงานหรือทานมื้อเบา ๆ ล่าสุดทางร้านได้เปิดพื้นที่บนบ้านราชครู สำหรับประชุมงาน หรือสัมนาเล็ก ๆ โดยมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก โปรโมชั่นเปิดห้องราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ราคา 1,200 บาท

 

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดทนสีอบอุ่น

ใครมาในตอนเช้าถึงสาย ๆ เริ่มต้นที่เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ อย่าง Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท) โยเกิร์ตธรรมชาติปั่นกับกล้วยและเบอร์รี่หลากชนิด เสิร์ฟกับกราโนล่าและผลไม้สดต่าง ๆ เหมาะจะทานรองท้องเพราะเป็นเมนูไม่หนักมาก

 

Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท)

เมนูขนมหวานทางร้านแนะนำ Charcoal Waffle with Vanilla Ice Cream and Salted Yolk Custard (220 บาท) วาฟเฟิลรสชาร์โคลท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยคัสตาร์ดไข่เค็ม ได้ทั้งรสหวาน มัน เค็ม

 

Charcoal Waffle with Vanilla Ice Cream and Salted Yolk Custard (220 บาท)

ใครที่เบื่อกาแฟแบบเดิม ๆ ลองสั่ง Espresso on Milk Cream Rock (120 บาท) เอสเพรสโซ่ช็อต เสิร์ฟกับน้ำแข็งก้อนที่ผสมระหว่างครีมกับนมข้นหวาน หากราดกาแฟลงไปความหวานมันจะค่อย ๆ ละลายออกมา คนไปเรื่อย ๆ จะทำให้แก้วนี้ยิ่งหวานมันเข้มข้น

 

Espresso on Milk Cream Rock (120 บาท)

Common Room x Ari
13/1 ซอยพหลโยธิน 5
เปิดทุกวัน เวลา 7.00 - 18.00 น.
โทร. 06-2416-7746
www.facebook.com/commonroomxari

2

KINTO Exhibit

 

KINTO Exhibit

KINTO Exhibit ไลฟ์สไตล์คาเฟ่ใจกลางย่านอารีย์ ที่จะพาคุณไปลิ้มรสกาแฟคุณภาพ ผ่านประสบการณ์การใช้งานผ่านผลิตภัณฑ์มินิมอลจากแบรนด์ KINTO โดย Roaster และบาริสต้าระดับแชมป์ที่หมุนเวียนกันมาโชว์ฝีมือกันทุกสัปดาห์ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน นอกจากนี้ ยังเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างให้เข้ามาทำความรู้จักและทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ได้อย่างใกล้ชิดก่อนตัดสินใจซื้อ ใครที่เป็นสายมินิมอลรับรองว่าต้องว้าวกับผลิตภัณฑ์มากฟังก์ชันของ KINTO ที่เรียงรายอยู่บนชั้นโชว์แห่งนี้แน่นอน


ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล สบายตาด้วยโทนสีขาว และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น มีโซน Coffee Bar บริเวณกลางร้าน ซึ่งเปิดเป็นพื้นที่ให้เหล่าบาริสต้าฝีมือดีสลับสับเปลี่ยนกันมา Takeover Home Bar และโชว์ฝีมือการชงกาแฟกันได้อย่างเต็มที่ทุกสัปดาห์ อย่างในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้ทีมงานคุณภาพจาก NANA Coffee Roaster และ คุณแนท - กษมา กันบุญ แชมป์โลกจากการแข่งขัน World Siphonist Championship 2018 และ Nitrobrew Thailand มาร่วมเสิร์ฟกาแฟ Nitro ในแก้วกาแฟสวย ๆ ให้ทุกคนได้ลองชิม

 

สินค้าจาก KINTO สไตล์มินิมอลสุดเรียบง่าย

และความพิเศษเฉพาะ KINTO Exhibition ที่เดียวเท่านั้นคือ ผลิตภัณฑ์ที่ KINTO Thailand Collaboration ร่วมกับแบรนด์ดังและศิลปินมากมาย ออกมาเป็น Collection พิเศษอย่าง Kidnap me, Suntur, Sundaekids และ Lolaytoon ให้คุณได้เป็นเจ้าของก่อนใคร
 

สายสะพาย Tumbler แบบพกพา เป็น Collection พิเศษจาก Kidnap me

ทางร้าน KINTO Exhibit ได้เพื่อนบ้านอย่าง Laliart Coffee ที่เชี่ยวชาญด้านกาแฟมาช่วยดูแลเมนูประจำร้าน ให้คอกาแฟได้ดื่มกาแฟที่เลือกใช้เมล็ดคุณภาพจากแม่จันใต้ จังหวัดเชียงราย, ดอยสกาด จังหวัดน่าน, เลอตอ จังหวัดตาก และเอธิโอเปีย ขอแนะนำให้ลองชิมฝีมือ Slowbar Handdrip อย่าง กาแฟดริปแม่จันใต้ (120 บาท) Single Origin จากเชียงรายบ้านเฮา ที่ให้ความหอมและรสเปรี้ยวของผลไม้ตระกูลมัลเบอร์รี ที่ปลูกบนความสูงกว่า 1,200 - 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล เสิร์ฟใส่แก้ว SEPIA Cup Amber สีชา ที่ออกแบบรูปทรงและหูจับมาได้เข้ากับดีไซน์การจับ อีกทั้งยังทนอุณหภูมิได้ถึง 120℃

 

กาแฟดริปแม่จันใต้ (120 บาท)

และ Blackorange (140 บาท) ที่เลือกใช้ Cacao จากสามแหล่งเพาะปลูกซึ่งให้รสชาติที่แตกต่างกัน แต่เข้มข้นลงตัวและหอมละมุนด้วยกลิ่นของคาราเมล โดยเสิร์ฟลงในแก้ว CAST Iced Tea Glass คอลเลกชันแก้วทนความร้อนที่ดีไซน์ขนาดออกมาให้ใช้งานกับเครื่องดื่มหลากหลายประเภท

 

Blackorange (140 บาท)

ตบท้ายด้วย Carrot Cake (90 บาท) แครอทเค้กชิ้นโตสไตล์โฮมเมดที่ทางร้าน Laliart Coffee อบสดใหม่ทุกวัน ท็อปด้วยครีมชีสรสเค็มผสมรสเปรี้ยวนิด ๆ และได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ Cinnamon

 

Carrot Cake (90 บาท)

KINTO Exhibit
ถนนพหลโยธิน
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 18.00 น.
โทร. 08-1868-9891
www.facebook.com/kintointhailand

3

Made Here on Earth

 

Made Here on Earth

ห้องเวิร์คช็อปปฏิบัติการงานไม้ Made Here on Earth คาเฟ่ SA-TI Handcraft Coffee และโยเกิร์ตบาร์ Yo Frozen Yogurt ครบครันในที่เดียว ตั้งอยู่บริเวณซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์) ทางเข้าร้านจะใช้ทางเข้าเดียวกับ Yo Frozen Yogurt


พื้นที่ Co-workshop space ของที่นี่ มีเครื่องมือ เครื่องจักร และเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้จากการสร้างผลงานด้วยตนเอง โดยมีอุปกรณ์และสตาฟคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือตลอดเวลา

หลังจากสนุกกับการ D.I.Y. ผลงานเก๋ ๆ ของตัวเองแล้ว ขอชวนให้เดินมาที่ด้านหลัง MHOE จะพบเรือนกระจกที่เป็นพื้นที่คาเฟ่ บรรยากาศโล่งโปร่ง เน้นใช้เหล็ก ไม้ สแตนเลส แก้ว และกระจกใส เพื่อสื่อถึงความเป็นวัสดุพื้นฐาน โดยใช้วัสดุไม้จาก MHOE ทั้งหมด ทางร้านใช้กาแฟเบลนด์สองแบบ ระหว่างไทย - เอธิโอเปีย กับ ไทย - อินเดีย - อินโดนีเซีย เพื่อให้รสชาติแตกต่างกันไปและให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของกาแฟแต่ละแก้ว

 

ส่วนของร้านคาเฟ่ที่ออกแบบในลักษณะกลาสเฮ้าส์

ใครที่ชอบรสของเครื่องเทศ ทางร้่านแนะนำ Masala Chai Latte (120 บาท) กาแฟผสมชา เครื่องเทศอินเดีย และนมในอัตราส่วนพอดีจนได้มาเป็นกาแฟกลิ่นเครื่องเทศหอมอ่อน ๆ 

 

Masala Chai Latte (120 บาท)

ใครที่มองหาขนมหวาน ลองแวะมาที่ Yo Frozen Yogurt ร้านโยเกิร์ตโฮมเมดสูตรไร้ไขมัน ด้านในตกแต่งเรียบง่าย เน้นความดิบของวัสดุและโครงตึก มีพื้นที่นั่งด้านหน้า ถัดไปเป็นตู้ทำโยเกิร์ต เคาน์เตอร์ท็อปปิ้ง และแคชเชียร์ Frozen Yogurt มีให้เลือกหลายรสไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสวานิลลา รสธรรมชาติผสมบลูเบอร์รี่ รสธรรมชาติผสมสตรอเบอร์รี่ รสธรรมชาติผสมช็อกโกแลต และซอฟท์เสิร์ฟรสชาไทย สามารถกดใส่ถ้วยด้วยตัวเอง จากนั้นใส่ท็อปปิ้งหรือผลไม้ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเมดกราโนล่า โฮมเมดฟัดจ์บราวนี่ เสาวรส เชอร์รี สตรอเบอร์รี แบล็คเบอร์รี ลิ้นจี่ โอรีโอ และคอร์นเฟลค

 

โฟรเซ่นโยเกิร์ตจาก Yo Frozen Yogurt

Made Here on Earth
ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 กับ 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์)
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 18.00 น.
โทร. 09-0090-9050
www.facebook.com/MADEHEREONEARTH.BKK

4

The Crack Cafe

 

The Crack Cafe

มาต่อกันที่คาเฟ่น่ารักอย่าง The Crack Cafe ที่เปิดอิงแอบซ่อนตัวอยู่ในแมกไม้ เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ค่อนข้างมีพื้นที่จำกัด แต่ก็จัดสรรให้ออกมาน่ารักได้อย่างลงตัว

ตัวร้านออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ของ “คาเฟ่ในบ้าน” ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง รวมไปถึงรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นแบบโฮมเมด ให้ความอิ่มท้องอิ่มใจแก่แขกที่แวะเวียนมาแน่นอน
 

ตัวร้านออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ของ “คาเฟ่ในบ้าน”

โดยเครื่องดื่มที่นี่เน้นเป็นเครื่องดื่มดื่มง่าย ราคาไม่แพง เอาใจเหล่าพนักงานออฟฟิศช่วงเที่ยงที่ต้องการกาแฟดี ๆ สักแก้วหรือทานอาหารมื้อเร็ว ๆ ก่อนกลับไปทำงานต่อ ทางร้านใช้กาแฟไทยออร์แกนิกทั้งหมด ส่วนใครชอบกาแฟดริปที่นี่ก็มีเมล็ดกาแฟนอกผลัดเปลี่ยนมาให้ลองชิมเรื่อย ๆ ลองชิมแก้วของ Orange the Crack (95 บาท) กาแฟส้มเพิ่มความสดชื่นให้ยามบ่ายของคุณ หอมกลิ่นกาแฟเข้ากันกับรสชาติสดชื่นของน้ำส้ม หรือใครชอบกาแฟร้อนลองชิม ลาเต้ร้อน (60 บาท) ที่เสิร์ฟมาพร้อมคุกกี้โฮมเมดหนึ่งชิ้นน่ารัก ๆ ก็ได้

 

ลาเต้ร้อน (60 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมคุกกี้โฮมเมด

หากไม่ชอบกาแฟ ทางร้านแนะนำ Vanilla Milk Shakes (125 บาท) แก้วน่ารัก ๆ ของนมปั่น หอมหวานพอดี ได้กลิ่นวานิลลาเต็ม ๆ ทานคู่กันกับขนมหรือคุ้กกี้ของทางร้านก็เข้ากัน

 

Vanilla Milk Shakes (125 บาท)

ส่วนของขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย ลองชิม Nutella fresh cream bun with strawberry flakes (85 บาท) ไอศกรีมวานิลลาที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของเบอร์เกอร์ ด้านในแน่นไปด้วยช็อกโกแลตหอมหวาน มาพร้อมวิปครีมและสตรอเบอร์รี่อบแห้ง เป็นเมนูล้างปากได้ดี

 

Nutella fresh cream bun with strawberry flakes (85 บาท)

The Crack Cafe
51 ซอยพหลโยธิน 5
เปิดวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 09.00 - 20.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทร. 09-7936-6596
www.facebook.com/Thecrackcafe