จิบ Afternoon Tea ที่ 5 Tea Room บรรยากาศสุดคลาสสิกในกรุงเทพฯ

Published on March 06, 2018

ชา (Tea) หนึ่งในเครื่องดื่มที่มีมายาวนานกว่า 2,000 ปี สืบทอดจากวัฒนธรรมของชาวจีนแล้วเผยแพร่ไปยังที่ต่าง ๆ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการดื่มหลาย ๆ ชาติ BKKMENU.com จึงขอชวน Tea Lovers ทั้งหลายมาร่วมจิบชาและทานขนมเพื่อผ่อนคลายไปด้วยกัน ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างนั้นตามไปจิบชาถ้วยโปรดพร้อม ๆ กันเลย

1

Diplomat Bar

 

ที่นี่เป็นทั้งบาร์และห้องน้ำชา

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนักธุรกิจและชาวญี่ปุ่นเสมอมา สำหรับ Diplomat Bar บาร์และห้องน้ำชาสไตล์ไทยร่วมสมัยที่อยู่คู่กับโรงแรม Conrad Bangkok Hotel มานาน 15 ปี เน้นเสิร์ฟน้ำชากับขนมไซส์พอดีคำที่เหมาะจะทานคู่กัน

 

ออกแบบมาในบรรยากาศไทยร่วมสมัย

โดยล่าสุดทาง Diplomat Bar ได้ออกเซ็ตเมนู Afternoon Tea ที่สามารถเลือกทานสำหรับ 1 ท่าน ในราคา 430++ บาท หรือจะทานเป็นคู่ในราคา 790++ บาท โดยในเซ็ตจะประกอบไปด้วยน้ำชา 2 กา สามารถเลือกกลิ่นที่ชอบได้ มาพร้อมเมนูของคาวและของหวานสไตล์ฝรั่งเศส ได้แก่ โรลแซลมอนรมควัน, แคร็กเกอร์เป็ดและ Ibérico Ham, Profiteroles หรือชูครีมเคลือบช็อกโกแลตสีทอง, คัพเค้ก, มาการอง, แพนเค้กกล้วย, สตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลตสีทอง, ทาร์ตเบอร์รี่ และเค้กเคลือบน้ำตาลไอซิ่ง 

 

Afternoon Tea Set (430++ บาท/คน หรือ 790++ บาท/คู่)

และอีกหนึ่งเมนูใหม่ที่เหมาะจะทานเป็นคู่อย่าง Fondue Set (270 บาท) มาพร้อมกับสตรอเบอร์รี่สด มาชเมลโลรสสตรอเบอร์รี่ และขนมปังเคลือบไวท์ช็อกโกแลต เสิร์ฟให้ดิปกับช็อกโกแลตฟองดูเพื่อเติมเต็มรสชาติความหวาน หอม ได้อย่างลงตัว

 

Fondue Set (270 บาท)

Conrad Bangkok Hotel
87 ถนนวิทยุ 
เปิดทุกวัน เวลา 7.00 - 1.00 น.
โทร. 02-690-9244
www.facebook.com/DiplomatBarConradBangkok

2

Authors’ Lounge

 

เลาจ์ที่ออกแบบมาให้มีความคลาสสิคและหรูหรา

แต่สำหรับใครที่ชอบจิบชายามบ่ายพร้อมนั่งพูดคุยแบบสบาย ๆ กับกลุ่มเพื่อน ต้องลองแวะมาที่ Authors’ Lounge ในโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในร้านที่เสิร์ฟ Afternoon Tea Set น่าประทับใจ และยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติและชาวไทยอีกด้วย

 

ห้องโถงใหญ่ที่สามารถเลือกที่นั่งได้ตามชอบ

สำหรับเพสทรีและของหวานต่าง ๆ ที่นี่จะเสิร์ฟ Afternoon Tea Set ในรูปแบบ ส่วน French Contemporary Pastries เลือกใช้ส่วนผสมชั้นเลิศจากทั่วโลก สำหรับเซ็ตน้ำชาของที่นี่ จะมีทั้งหมด 3 เซ็ต ได้แก่ Western Afternoon Tea Set (1,450 บาท) เซ็ตน้ำชายามบ่ายสไตล์ตะวันตก ประกอบด้วยแซนด์วิช ขนมปัง เค้ก และของหวานสไตล์ฝรั่งเศส ชั้นบนสุดเป็นขนมหวาน ประกอบด้วย มาการองไส้นมช็อกโกแลตและยูซุ ชั้นถัดมาจะเป็นแซนด์วิชและขนมปังต่าง ๆ ส่วนชั้นล่างสุด จะเป็นสโคนโฮมเมดที่มีทั้งแบบธรรมดาและผสมเนื้อองุ่นอบแห้งทานคู่กับแยมกลีบกุหลาบ หรือแยมราสป์เบอร์รี และแยมผลไม้อื่น ๆ อีกด้วย

 

Afternoon Tea Set (1,450 บาท)

โดยเซ็ตนี้เสิร์ฟมาพร้อมชา Mariage Frères Classic & Special Tea Blends ลองสั่ง Oriental ชาดำที่ทาง Mariage Frères เบลนด์พิเศษให้กับโรงแรมโดยเฉพาะ หอมกลิ่นมะลิและส้มแมนดาริน ดื่มแล้วจะช่วยผ่อนคลายไปในตัว

 

High Tea Set (499 บาท)

Mandarin Oriental Bangkok
ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก
เปิดทุกวัน เวลา 12.00 - 18.00 น.
โทร. 02-659-9000 ต่อ 7390-4
www.facebook.com/MandarinOrientalBangkok


3

Lemoncurd Tearoom

 

บริเวณหน้าร้าน Lemoncurd Tearoom

ต่อกันที่ร้านน้ำชาที่มาพร้อมกับโฮสเทลสไตล์มินิมอลอย่าง Lemoncurd Tearoom ร้านสีขาวสวยบนถนนบรรทัดทองใน The Spades ที่มาพร้อมบรรยากาศสไตล์ English Country

 

ภายในตกแต่งสไตล์ English Country

อกจากจะเน้นเสิร์ฟ High Tea Set แล้ว ยังมีเมนูอิ่มท้องทั้งสลัด และอาหารสไตล์ไทย ๆ ให้ได้เลือกสั่งกันด้วย สำหรับของคาวทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์โฮมเมด ใครที่มาถึงร้านกันแล้วแนะนำให้เริ่มด้วย Spinach Soup (120 บาท) ซุปผักโขมที่ทางร้านเลือกใช้แต่ผักโขมยอดอ่อน มีความครีมมี่ กลมกล่อม

 

Spinach Soup (120 บาท)

หากตั้งใจมาจิบชา ทางร้านแนะนำ High Tea Set (499 บาท) เซ็ตที่ให้อร่อยไปกับเบเกอรี่หลากหลายอย่างทั้ง ครัวซองต์ สโคน และขนมเค้ก ทานคู่กับชาคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกที่สามารถเลือกยี่ห้อและกลิ่นที่ชอบได้ตามต้องการ

 

High Tea Set (499 บาท)

Lemoncurd Tearoom
ถนนบรรทัดทอง เขตราชเทวี
เปิดวันอังคาร - วันศุกร์ เวลา 10.00 - 19.00 น.
วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 21.00 น.
โทร. 082-459-2662
www.facebook.com/Lemoncurd.bkk

4

Living Room

 

บรรยากาศให้ความเรียบหรู

Living Room เลานจ์สุดหรูบริเวณชั้น 9 ของโรงแรม Park Hyatt Bangkok เป็นสถานที่ทานอาหารและของว่างที่เปิดให้บริการตั้งแต่มื้อเช้า กับอาหารนานาชาติและอาหารไทยแบบ A la carte ส่วนมื้อบ่ายมีเซ็ตน้ำชาพร้อมกาแฟชั้นเยี่ยมไว้คอยบริการ

 

มีที่นั่งให้เลือกนั่งหลากหลายโซน

สำหรับ Afternoon Tea ที่ Living Room จะไม่เสิร์ฟแบบดั้งเดิม ไม่มีสโคนหรือแซนด์วิช และอาหารทุกอย่างจะมาแบบไบท์ไซส์ ทานง่ายในคำเดียว ใช้วัตถุดิบในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ เสิร์ฟคู่กับ Mariage Frères ชาชั้นเยี่ยมจากฝรั่งเศส หรือกาแฟจาก Illy ราคาท่านละ 700++ บาท หรือ 1,200++ บาท สำหรับสองท่าน

 

Mariage Frères Tea

อาหารที่เสิร์ฟในเซ็ตประกอบด้วย ชุดขนมปังเปิดหน้า 4 ชิ้น รสชาติเบา ๆ ทานคู่กับชาร้อนยิ่งดี ส่วนของหวานมี 7 อย่าง ได้แก่ Passion fruit pavlova, Salted caramel éclair, Chocolate bavarois, chili, Apple tart, Raspberry & lychee mousse, Lemon tart, thai pomelo และ Ice bonbons จิบพร้อมชาของ Mariage Frères รสชาติพิเศษและชาคลาสสิก

 

Afternoon Tea Set (700++ บาท/คน หรือ 1,200++ บาท/คู่)

Park Hyatt Bangkok
Central Embassy
เปิดทุกวัน เวลา 06.00 - 00.00 น.
โทร. 02-012-1234
www.facebook.com/ParkHyattBangkok

5

Thé Tea House (Chang Chui)

 

โดดเด่นด้วยเครื่องบินบนเพดานร้าน

หากใครเคยติดใจคาเฟ่ชาชื่อดัง Thé Tea House ที่ตั้งอยู่ใน FN Outlet หัวหินก่อนหน้านี้ ก็ได้เวลามาเช็คอินกันที่ช่างชุ่ย แลนด์มาร์คสุดฮิปในย่านฝั่งธนฯ ที่ยังคงเน้นเสิร์ฟขนมเค้ก เบเกอรี่ และชาคุณภาพดีแบรนด์ดังจากทั่วโลก โดยสาขานี้นี้จะเป็นกลาสเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ที่ใช้ไม้และเหล็กเก่าเป็นโครงสร้าง ตกแต่งด้วยของสะสมเก่าหายากซึ่งเป็นของเจ้าของร้าน

 

ให้กลิ่นอายของบ้านสไตล์จีน

สำหรับเมนูขนมทุกชนิดของที่ร้าน ได้รับการครีเอทจากเชฟที่ฝรั่งเศส รวมถึงวัตถุดิบที่นำเข้าเป็นส่วนใหญ่ ทางร้านแนะนำให้ลอง Maxi Flan (120 บาท) คัสตาร์ดเค้กอบร้อนนุ่ม ๆ หอมหวานกำลังดีด้วยวัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส ก่อนจะนั่งจิบชาร้อนสบาย ๆ พร้อมขนมหลากหลายรสชาติ

 

Maxi Flan (120 บาท)

ทางร้านแนะนำให้สั่ง Versaille (890 บาท) เซ็ตชาสำหรับ 2 ท่าน ในเซ็ตประกอบด้วยขนมหลากหลายชนิดทั้ง Mango Passion, Feuillantine, Golden Chocolate Square, Point Fruits Rouges, Strawberry Fraisie, Royal Coffee, Chouquette, Mini Pamier Pie, Twist และ Mini Croissant พร้อมชาคุณภาพดีที่เสิร์ฟมาคู่กัน

 

Thé Tea House (Chang Chui)
โครงการช่างชุ่ย ถนนสิรินธร เขตบางพลัด
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 062-651-9216
www.facebook.com/theteahousehuahin