รวม 6 กล้องฟิล์มที่ดีต่อใจใช้แล้วไม่กล้าทิ้ง!

Published on March 06, 2020

ในยุคสมัยที่กล้องฟิล์มกลับมานิยมกันอีกครั้ง นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง’ กันอย่างแน่นอน โดยเรียกว่าเป็นไอเท็มยอดฮิตที่ตอบโจทย์สำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ ด้วยการใช้งานง่าย แถมยังสะดวกสบาย โดยไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังมาพร้อมดีไซน์สุดน่ารักที่ในแต่ละค่ายต่างก็ขยันปล่อยคอลเลกชันมาให้ลองเล่นกันอย่างมากมาย BKK. จึงขออาสาพาทุกคนไปชมความน่ารักของหลากหลายกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ที่บอกเลยว่าจะทำให้หลายคนใช้แล้วไม่กล้าทิ้งกันอย่างแน่นอน

1

Candy Camera

FULL REVIEW
 

(Photo by www.10x10.co.kr)

เรียกว่าความน่ารักต้องเข้าตาคุณอย่างจังแน่นอน เมื่อ 10X10 เว็บไซต์ซื้อของออนไลน์จับมือกับ Candy Camera จาก Thankyou Studio ประเทศเกาหลี ปล่อยคอลเลกชันกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ที่มีสีสันน่ารักสดใสให้เลือกกันหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น สีชมพู แดง เขียว ส้ม ดำ สีคู่ทูโทนหรือลาย Print สุดเก๋ พร้อมด้วยสติ๊กเกอร์สุดคิวท์ให้เลือกตกแต่งกล้อง ให้กลายเป็นกล้องฟิล์มดีไซน์เก๋ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

FULL REVIEW
 

(Photo by www.10x10.co.kr)

วิธีการใช้งานก็ง่ายถูกใจทั้งสายกล้องฟิล์มและผู้เริ่มต้นเล่นกล้องฟิล์ม เพราะนอกจากเป็นฟิล์ม 35 mm ที่มี ISO 400 และช่องมองภาพในตัวแล้ว เพียงกรอฟิล์มและกดชัตเตอร์ถ่ายรูปจนครบ 27 ภาพ ก็สามารถนำไปล้างรูปชิค ๆ กันได้เลย และแม้ในที่แสงน้อยก็ไม่ต้องกังวล เพราะ Candy Camera ออกแบบมาพร้อมแฟลชในตัวมาให้เสร็จสรรพ

 

(Photo by www.10x10.co.kr)

สามารถจับจองเป็นเจ้าของ พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.10x10.co.kr

2

I’M Fine Single Use Camera

 

(Photo by NINM Lab)

ตามมาด้วย I’M Fine Single Use Camera กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่ฮองกงจากผู้ผลิตอย่าง NINM Lab มาพร้อมการออกแบบสุดน่ารักด้วยลายเส้นการ์ตูนตัดกับสีดำของตัวกล้อง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์โค้งมน ที่ใครเห็นแล้วต้องพ่ายแพ้กับแพคกิ้งสุดน่ารัก มาพร้อม ISO 200 และฟิล์ม Fuji C200 ที่ใส่มาในตัวกล้อง เหมาะสำหรับถ่ายในที่แสงเยอะ โดยสามารถถ่ายได้มากถึง 36 รูป ให้เหล่าคนรักกล้องฟิล์มถ่ายกันแบบจุใจ

 

(Photo by NINM Lab)

สามารถสั่งซื้อและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ninmlab

3

KODAK M35

 

(Photo by KODAK)

อีกหนึ่งกล้องฟิล์มที่สายฟิล์มต้องมีไว้ในครอบครองอย่าง KODAK M35 ที่มาพร้อมความโดดเด่นด้วยหลากหลายสีสันสะดุดตา ออกแบบมา 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเหลือง สีเขียวมินต์ และสีชมพู ตัดกับตัวกล้องด้านหลังสีดำ มาพร้อมการใช้งานด้วยช่องมองภาพและแฟลชในตัว อีกทั้งยังพิเศษด้วยการสามารถเปลี่ยนฟิล์มได้ เพื่อแก้ไขปัญหาการโหลดฟิล์มใหม่ที่ยุ่งยาก เรียกว่าตอบโจทย์ทั้งสายกล้องฟิล์มและผู้เริ่มต้นเล่นกล้องฟิล์มกันอย่างแน่นอน

 

(Photo by KODAK)

สามารถสั่งซื้อและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/kodak

4

Kodak Funsaver

 

(Photo by KODAK)

ต่อกันที่ Kodak Funsaver กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งอีกหนึ่งตัวที่ไม่กล้าทิ้ง เพราะด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาพร้อมสีแดงตัดกับเหลือง บนตัวกล้องสีดำสะดุดตา แถมยังพิเศษด้วย Kodak HD Power Flash ที่ช่วยในเรื่องของการถ่ายในที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้ดี สำหรับกล้องตัวนี้ถ่ายได้ทั้งหมด 27 ภาพ มาพร้อมฟิล์ม Kodak Color 800 แน่นอนว่าสีที่ได้จะโดดเด่นด้วยสีสันสะดุดตาและมีชีวิตชีวา พร้อมกับรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม


 

(Photo by KODAK)

 สามารถสั่งซื้อและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/kodak

5

Lomography Simple Use Film Camera Black and White

 

(Photo by lomography)

ถ่ายทอดศิลปะภาพถ่ายขาวดำฝีมือของคุณด้วยกล้อง Simple Use Film Camera Black and White ที่มาพร้อมฟิล์มขาวดำ Lomography Lady Grey ISO 400 ซึ่งเตรียมไว้ให้คุณใช้เก็บภาพอารมณ์ความรู้สึกในทุก ๆ ครั้งที่กดชัตเตอร์ แถมยังมีเกรนที่เป็นเอกลักษณ์สวยงามตามแบบฉบับของฟิล์มตัวนี้โดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยดีไซน์สีดำสะดุดตา สามารถพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ เพราะมีน้ำหนักเบา และถ่ายได้มากถึง 36 ภาพ ตอบโจทย์สำหรับคนรักภาพถ่ายขาวดำ

 

(Photo by lomography)

สามารถสั่งซื้อและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://shop.lomography.com/th

6

Ilford XP2 B&W Single Use

 

(Photo by www.ilfordphoto.com)

ปิดท้ายกันที่กล้องฟิล์มขาวดำ สำหรับ Ilford XP2  B&W Single Use มาพร้อมฟิล์มขาวดำ XP2 SUPER ISO 400 โดดเด่นด้วยตัวกล้องสีแดงส้มสดใสตัดกับขาว มาพร้อมแฟลชในตัว โดยความพิเศษของกล้องตัวนี้ต่างจากกล้องฟิล์มขาวดำตัวอื่น ๆ คือเป็นฟิล์มขาวดำประเภท Chromogenic Film ที่สามารถใช้น้ำยาสีล้างได้เลย ทำให้เวลาล้างไม่ต้องรอนาน และภาพที่ได้จะมีเกรนที่ละเอียดมากกว่า พร้อมโทนสี Contrast ขาวดำแบบคลาสสิกไม่เหมือนกล้องตัวไหน ๆ สามารถถ่ายได้ 27 ภาพ แล้วนำไปล้างรูปขาวดำสุดคลาสสิกกันได้เลย


 

(Photo by www.ilfordphoto.com)

สามารถสั่งซื้อและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ilfordphoto.com