ชวนเพื่อนไปจิบเบียร์เชียร์บอลโลกที่ 10 ร้านแฮงก์เอาท์ในกรุงเทพฯ

Published on June 11, 2018

เข้าสู่ช่วงเทศกาลบอลโลกอย่างเต็มตัว (ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. – 15 ก.ค.) ใครที่เบื่อการนั่งเชียร์บอลอยู่บ้าน ลองเปลี่ยนบรรยากาศออกไปนั่งเชียร์บอลโลกกันที่บาร์ พร้อมกับจิบเบียร์เย็น ๆ เพื่อลุ้นเชียร์ทีมที่ตัวเองชอบ วันนี้ BKK เลยได้รวบรวม 10 ร้านแฮงก์เอาท์เก๋ ๆ ให้ทุกคนได้มาใช้เวลาแห่งความสนุกร่วมกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1

Schneider Haus Bangkok

FULL REVIEW
 

Schneider Haus Bangkok

ร้านอาหารไทย-เยอรมันเปิดใหม่ใจกลางย่านอารีย์ จากโรงเบียร์ Schneider Weisse ที่มีอายุยาวนาน 145 ปี ถ่ายทอดในรูปแบบของคอมมูนิตี้ พื้นที่แฮงเอาท์ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สุดผ่อนคลาย ตอบโจทย์ความต้องการของคนกรุงเทพฯ ที่โหยหาพื้นที่ส่วนตัว หลบหนีความวุ่นวายจากภายนอก เพื่อเข้ามาชาร์จแบตความสบายใจในบ้านชไนเดอร์หลังใหญ่กลางสวนสวย

FULL REVIEW
 

ด้านในร้าน

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มในคอนเซ็ปต์ East Meets West คือการนำเอาเมนูอาหารเยอรมันมาทวิสต์กับอาหารไทย โดยมีเครื่องดื่มชไนเดอร์เป็นตัวเชื่อมโยงบางเมนูจับคู่เพื่อเสริมรสชาติกัน เริ่มต้นกันด้วย Schnitzel (280 บาท) ซิกเนเจอร์เมนูที่คนเยอรมันนิยมทานกัน หรือหมูชุบแป้งทอดสไตล์ยุโรป ที่เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผักสด มันบด และน้ำซอสปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Schnitzel (280 บาท)

เมนูไฮไลท์ของที่นี่ ได้แก่ ขาหมูเยอรมันคั่วพริกเกลือกับเบียร์ชไนเดอร์ Tap 5 (550 บาท) ซิกเนเจอร์เมนูของชาวเยอรมันที่ทางร้านมาประยุกต์รสชาติให้ถูกปากคนไทยที่ชอบทานอาหารรสจัดด้วยการใส่พริกกระเทียมและเกลือเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมใส่เบียร์ชไนเดอร์แท็ป 7 ลงไปเพื่อเสริมรสชาติให้เข้มข้นกลมกล่อมมากขึ้น แนะนำให้ทานจับคู่กับเบียร์ชไนเดอร์ของทางร้าน ที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นตลอดเทศกาลบอลโลก สั่ง 3 แก้ว (500 ml.) ฟรี 1 แก้ว ระหว่างเวลา 17.00 - 20.00 น. และพิเศษ เฉพาะวันที่ประเทศเยอรมันและประเทศอังกฤษทำการแข่งขัน "กินเบียร์ เชียร์ทีมรัก" Happy Hour : ซื้อ 1 ลิตร ฟรี 1 แก้ว (330 ml.)  

 

Tap 5 (550 บาท)

Schneider Haus Bangkok
24/2 ซอยอารีย์ 4
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 23.30 น.
โทร. 09-2279-4884
www.facebook.com/SchneiderHausBangkok
2

Changwon Express at Flow House

FULL REVIEW
 

Changwon Express at Flow House

สำหรับคอคราฟท์เบียร์ไม่ควรพลาดร้านนี้ Changwon Express at Flow House สาขาสุขุมวิท 26 บนชั้น 2 ของ Flow House Bangkok ที่มาในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ฮาวายให้ทุกคนได้สัมผัสกัน อีกทั้งยังมีเบียร์ให้เลือกมากถึง 30 แท็ป เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหารสชาติใหม่ ๆ

FULL REVIEW
 

ทางร้านมีเบียร์ให้เลือกถึง 30 แท็ป

อาหารของที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารฟิวชั่นหลากหลาย ใครกำลังมองหาเมนูทานเล่น ลองสั่ง Chicken Wings (180 บาท) ปีกไก่หมักสูตรพิเศษที่นำไปทอดจนหนังมีสีเหลืองกรอบ ทานคู่กับซอสพริกที่มาคู่กัน

 

Chicken Wings (180 บาท)

ถ้าอยากสั่งมาทานแชร์กันหลาย ๆ คน ทางร้านแนะนำ Napoli Pizza (220 บาท) นโปเลียนพิซซ่าแป้งบาง กรอบ โรยหน้าด้วยเปปเปอร์โรนี เห็ด มะกอกดำ และมอสซาเรลล่าชีส นำไปอบในเตาถ่านจนส่งกลิ่นหอม อิ่มอร่อยได้แบบไม่หนักท้อง

 

Napoli Pizza (220 บาท)

ไฮไลท์ของร้าน พลาดไม่ได้เลยกับคราฟท์เบียร์หลากสัญชาติ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่มีเบียร์แท็ปเยอะที่สุดอันดับต้น ๆ ของประเทศ โดยแท็ปที่ 1-20 เป็นเบียร์ไทย และแท็ปที่ 21-30 เป็นเบียร์นำเข้า ใครที่มาครั้งแรก อย่าลืมลอง Changwon Express Asoke Pale Ale (200 บาท) เบียร์ตัวแรกของชางวอน มีความฟรุตตี้และหอมฮอพชัดเจน หรือถ้าชอบแบบดุดันอาจจะลอง Changwon Express Chaophraya Stout (200 บาท) เบียร์ดำที่มีกลิ่นหอมกาแฟและช็อกโกแลต ดื่มง่าย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มดื่ม Stout แต่ถ้าเป็นเบียร์นอกทางร้านแนะนำ Brewdog Punk IPA (240 บาท) เบียร์ IPA จากสก็อตแลนด์ สีทองอ่อน ให้กลิ่นหอมของผลไม้เมืองร้อน ไลท์คาราเมล และผลไม้รสเปรี้ยวที่นุ่มลื่น

 

Changwon Beer (200 บาท)

Changwon at Flow House
A-Square, 120/1 สุขุมวิท 26
เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 00.00 น.
โทร. 08-4422-4649
www.facebook.com/changwonexpress