ร่วมแสดงความยินดีกับ 2 สุดยอดมิกโซโลจิสต์ผู้คว้าชัยจากแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018

Published on November 02, 2018

ผ่านไปแล้วอย่างน่าภาคภูมิใจกับงาน Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 แคมเปญดี ๆ จากแบรนด์ Mekhong The spirit of Thailand ที่ต้องการปลุกสปิริตความเป็นไทยและเปิดโอกาสให้คนไทยและทั่วโลกได้ร่วมสัมผัสเอกลักษณ์ของสุราไทย

สำหรับงานในครั้งนี้จัดขึ้น ณ ABar ชั้น 37 ของโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park Hotel เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา กับการสานต่อความสำเร็จการแข่งขันค็อกเทลสัญชาติไทยที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นและสุราไทยเป็นปีที่ 2 เพื่อเฟ้นหา 2 สุดยอดมิกโซโลจิสต์ไปร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความภาคภูมิใจแห่งสยามประเทศ ให้เป็นที่ประจักษ์สู่สายตาชาวโลกในงาน MICHELIN Guide Thailand 2019 Star Revelation and Gala Dinner ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

ซึ่งมิกโซโลจิสต์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 ครั้งนี้ ได้แก่ คุณเอกชัย คงศรี จาก Pullman Bangkok King Power กับค็อกเทล “รินคำลำโขง” และ คุณวัชระ วโรดม จาก TEP BAR ผู้ครีเอทค็อกเทล “นวล” 

 

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมถ่ายภาพกับสองผู้ชนะเลิศในแคมเปญนี้ (Photo by Mekhong The Spirits of Thailand)

 

บรรยากาศภายในงาน (Photo by Mekhong The Spirits of Thailand)

สำหรับบรรยากาศในงาน Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 นั้น เต็มไปด้วยความสนุกสนานและน่าตื่นเต้น กับการร่วมลุ้นไปกับตัวแทนมิกโซโลจิสต์ที่เข้าร่วมประกวดจากทั้ง 11 ร้านทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เขียวไข่กา, TEP BARเสน่ห์จันทน์OSHAThe House LoungeThe Service 1921 Restaurant & BarDIBUKA Cafe & RestaurantTantitiumสุริยาศัย คอนเทนต์ บาร์Pullman Bangkok King Power และ Cafe Chilli Bangkok

โดยโจทย์ในการครีเอทค็อกเทลแก้วพิเศษครั้งนี้จะต้องใช้ส่วนผสมหลักจาก Mekhong มาประยุกต์ร่วมกับการใช้วัตถุดิบของไทยที่แปลกใหม่ สร้างสรรค์ เพื่อถ่ายทอดรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของค็อกเทลไทยให้ทั่วโลกได้ประจักษ์

 

บรรยากาศภายในงาน (Photo by Mekhong The Spirits of Thailand)

 

เปิดโอกาสให้แขกผู้ร่วมงานร่วมโหวตรางวัล Popular Vote

เพื่อให้สามารถเข้าถึงที่มาของแคมเปญนี้ได้ดีและลึกซึ้งยิ่งขึ้น เราจะพาไปพูดคุยกับ คุณแก้ว สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ที่จะมาร่วมสื่อสารและถ่ายทอดความภาคภูมิใจของการจัดแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 ในครั้งนี้

 

คุณแก้ว สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

คุณแก้ว สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ

ที่มาหรือแนวคิดที่ทำให้เกิดเป็นงาน Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018

"เนื่องจากเครื่องดื่มที่ชื่อว่าค็อกเทล ได้รับกระแสและอิทธิพลที่ดีมาจากต่างประเทศ เราจึงเกิดแนวคิดที่อยากจะเชิญชวนร้านอาหารไทยหรือบาร์ต่าง ๆ มาร่วมครีเอทค็อกเทลโดยใช้สุราไทยอย่าง Mekhong ที่หมักด้วยปลายข้าวเหนียว มีรสชาติคล้ายรัมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาจับคู่ร่วมกับวัตถุดิบของไทยจากหลากหลายภูมิภาค ที่สามารถดื่มได้อย่างเข้ากันกับอาหารไทย ซึ่งผลตอบรับจากปีแรกที่จัดแคมเปญนี้ เรียกว่าเกินความคาดหมาย ทำให้เรารู้สึกประทับใจและต้องการสานต่อแคมเปญนี้ต่อไปในทุก ๆ ปี"

ความพิเศษของแม่โขงสุราไทยที่อยากบอกต่อให้คนไทยและทั่วโลกได้รับรู้

"Mekhong เรียกว่าเป็นแบรนด์สุราแบรนด์แรก ๆ ของประเทศไทยที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ทศวรรษ เราจึงอยากร่วมรักษาและส่งต่อความคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์นี้ ให้ทั่วโลกได้จดจำความเป็นแบรนด์และความเป็นไทยในด้านอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เพียงสุราทั่วไป"

 

คณะกรรมการร่วมกันทดลองกลิ่นและรสชาติของค็อกเทล (Photo by Mekhong The Spirits of Thailand)

สำหรับการประกวดแข่งขันในแคมเปญ Mekhong Thai Spirit Cocktails 2018 ได้เปิดโอกาสให้คนไทยได้มีส่วนร่วมกับแคมเปญในครั้งนี้ด้วยการร่วมโหวตผ่านทาง Facebook ของแบรนด์ Mekhong The spirit of Thailand โดยการตัดสินหาผู้ชนะจะนำผลโหวตจาก Facebook มาคิดเป็นคะแนนในสัดส่วน 20% นำมารวมกับผลตัดสินจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวันงานอีก 80% และเปิดโอกาสให้แขกผู้ร่วมงานร่วมโหวตรางวัล Popular Vote ด้วย

 

คุณเดชพงษ์ กาญจนลักษณ์ - Master Blender ผู้ปรุงสูตรและเจ้าของสูตรของแม่โขง (Photo by Mekhong The Spirits of Thailand)

 

Mr.Phillip Bischoff - Bar Manager of Manhattan Bar 2018 Asia's Best Bar (Photo by Mekhong The Spirits of Thailand)