เติมความสดชื่นด้วยค็อกเทล ส่วนผสมคุณภาพจาก MONIN ที่ Moon Bar รูฟท็อปบาร์ใจกลางเมือง

Published on February 18, 2019

Feel Fresh on the Roof

เติมเต็มความสดชื่น คืนความสุขให้คนกรุงเทพฯ ได้ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ไปพร้อมกับจิบค็อกเทลแก้วพิเศษที่รังสรรค์รสชาติใหม่ด้วยส่วนผสมคุณภาพดีอย่าง MONIN Syrup ไซรัปยอดนิยมแห่งวงการเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบาร์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟชั้นนำทั่วโลก มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส โดยแต่ละรสชาตินั้นจะถูกสกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ อาทิ ผลไม้ ดอกไม้ ถั่ว และเครื่องเทศ ซึ่งช่วยทำให้เครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ ได้กลิ่นและรสชาติที่หอมหวาน กลมกล่อมอย่างลงตัว สามารถนำไปครีเอทเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ได้หลากหลายเมนู ล่าสุดทาง Moon Bar รูฟท็อปบาร์บรรยากาศสุดโรแมนติก ที่ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ  ใจกลางย่านสาทร ได้นำเสนอเครื่องดื่มเมนูใหม่ ค็อกเทลที่พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นผ่านส่วนผสมของไซรัปหอมกลิ่นผลไม้สไตล์ทรอปิคอล และอีกหลายรสชาติน่าลอง ให้เหล่านักดื่มได้สัมผัสความสดชื่นไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรด ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์และวิวสวย ๆ ของรูฟท็อปบาร์แห่งนี้

 

บรรยากาศสุดชิลล์และวิวสวย ๆ ของ Moon Bar

รูฟท็อปบาร์ ออกแบบโซนนั่งให้มีลักษณะคล้ายรูปเรือสำราญลำใหญ่ โดยจัดโต๊ะนั่งให้ลดหลั่นกันไปตามระดับพื้นของบาร์ที่แบ่งออกเป็นชั้นบนและชั้นล่าง เพื่อไม่ให้ที่นั่งแต่ละส่วนบดบังทัศนียภาพกันเอง อีกทั้งยังแบ่งออกเป็น 2 โซน โดยโซนแรกเป็นโซนของ Vertigo ที่เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารและเมนูเครื่องดื่ม ส่วนโซนที่ 2 เป็นของ Moon Bar ที่เน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มเป็นหลัก แต่ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของ Vertigo ฝั่งของ Moon Bar หรือจะเลือกนั่งมุมหน้าบาร์หรือยืนจิบค็อกเทลมุมไหน ๆ ก็ล้วนอยู่ในทำเลที่เหมาะแก่การมานั่งจิบเครื่องดื่มแบบสบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศเปิดโล่ง ที่โดดเด่นด้วยทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา มองเห็นวิวเมืองไกลสุดลูกหูลูกตา นับตั้งแต่สีลม สาทร สวนลุมพินี เรื่อยไปจนถึงโค้งน้ำเจ้าพระยาฝั่งบางกระเจ้าเลยทีเดียว 

 

ตัวบาร์ถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น แต่ละชั้นสามารถมองทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา

นอกจากนี้ยังมีทางเดินกระจกใส ที่มีลักษณะคล้ายระเบียงทางเดินยื่นออกไปให้ได้ถ่ายภาพสวย ๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกแสนโรแมนติก จนอาจนับเป็นหนึ่งในรูฟท็อปบาร์ที่สูงและสวยที่สุดของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ ซึ่งเมื่อถึงช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เป็นต้นไป ของทุกคืนทางบาร์ก็จะมีการยิงแสงไฟเลเซอร์ส่องไปมา ตามจังหวะของเพลง เพื่อสร้างความสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจให้กับแขกผู้มาเยือนทุกคน

 

ฝั่งรูฟท็อปบาร์ของ Vertigo

New Syrup Flavour from MONIN

Moon Bar โดดเด่นด้วยเมนูค็อกเทลที่นอกจากจะเบสรสชาติด้วยส่วนผสมของแบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นหลักแล้ว ยังมีส่วนผสมของ MONIN Syrup ที่มาช่วยแต่งกลิ่นและชูรสชาติให้ค็อกเทลแต่ละแก้วมีความพิเศษมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะ MONIN Tropical Island Blend Syrup ไซรัปประเภทกลิ่น Exotic Fruits ที่ผสมผสานความหอมของผลไม้เมืองร้อนหรือ Tropical Fruits เช่น มะม่วง เสาวรส มะพร้าว ฯลฯ ที่ให้รสชาติและกลิ่นหอมสดชื่น ดื่มแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ชายหาด เป็นการเพิ่มมิติให้เครื่องดื่มค็อกเทลมีรสชาติแปลกใหม่และมีความน่าสนใจมากขึ้น 

 

รังสรรค์เมนูค็อกเทลสุดพิเศษโดยบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ

Freshen Up with Cocktail Drinks

แต่ก่อนที่จะกล่าวถึงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของไซรัปรสชาติใหม่ให้คนดื่มได้ทำความรู้จัก ทางบาร์ก็เริ่มต้นอุ่นเครื่อง เสิร์ฟความสดชื่นแบบเบา ๆ กันก่อนด้วยเมนู #VertigoStorm (650 บาท) สำหรับค็อกเทลแก้วนี้ทางบาร์เลือกใช้ MONIN Falernum Syrup ที่ให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศนานาชนิด อาทิ กานพลู อบเชย ขิง และอัลมอนด์ ให้รสหวานที่ผสานเข้ากับ Tito’s Handmade Vodka และ Kraken Spiced Rum โดยเสิร์ฟมาในแก้ว Highball พร้อมกับเซ็ตคานาเป้ ของทานเล่นหรือเครื่องแกล้มที่มาช่วยตัดรสชาติให้กับค็อกเทลแก้วดังกล่าวได้อย่างลงตัว

 

#VertigoStorm (650 บาท)

ตามมาด้วย The Moon Walk (650 บาท) คลาสสิกค็อกเทลแก้วนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการออกแบบทางเดินขึ้นมายัง Moon Bar โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ MONIN Rose Syrup หรือไซรัปกลิ่นกุหลาบ ที่ให้กลิ่นหอมแนวอโรมา ให้รสชาติหวานละมุน อมเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยส่วนผสมของผลเกรปฟรุ๊ต พร้อมตกแต่งค็อกเทล ท็อปด้านบนด้วยดอกกุหลาบสีแดง สำหรับแก้วนี้น่าจะถูกใจสุภาพสตรีอยู่ไม่น้อยเลย 

 

เบื้องหลังการครีเอทเมนูค็อกเทล The Moon Walk

 

The Moon Walk (650 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลต์ของ Moon Bar กันบ้างกับ Monkey Fashioned (680 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ MONIN Tropical Island Blend Syrup พร้อมด้วยส่วนผสมของ Monkey Shoulder หรือ Malt Scotch Whisky ที่ให้รสเข้มเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับคุณสุภาพบุรุษอย่างมาก ก่อนจะทวิสต์รสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นด้วยไซรัปที่มีกลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้เมืองร้อนหรือตระกูล Tropical Fruits รสเปรี้ยวอมหวานมาช่วยผสานความสดชื่นให้ค็อกเทลแก้วนี้ดื่มง่ายขึ้น จากนั้นจึงตกแต่ง Old Fashioned Glass แก้วค็อกเทลด้วยส้มฝานบาง ๆ และดอกกล้วยไม้ที่สื่อถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดีไม่แพ้รสชาติ 

 

รังสรรค์เมนูค็อกเทลสุดพิเศษโดยบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ Mr.Deepak Soni (Banyan Tree Beverage Manager)

 

Monkey Fashioned (680 บาท)

แล้วปิดท้ายด้วย Siamese Batida: Brazilian Cocktail (650 บาท) บราซิลเลี่ยนค็อกเทล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก National Drink ของประเทศบราซิล ก่อนจะนำมาผสมผสานกับรสชาติความเป็นไทย โดยเลือกใช้ MONIN Passion Fruit Syrup ไซรัปที่ให้กลิ่นหอมและรสเปรี้ยวอมหวานของเสาวรส เติมเต็มความสดชื่นยามค่ำคืน

 

Siamese Batida: Brazilian Cocktail (650 บาท)

จะเห็นได้ว่า ค็อกเทลแต่ละแก้วที่ทางบาร์ได้ครีเอทมานั้น มีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะรสชาติไหน สูตรไหนก็พร้อมเติมความสดชื่น มอบช่วงเวลาแสนพิเศษให้คุณได้ตลอดทั้งคืน สำหรับไซรัปรสชาติต่าง ๆ จาก MONIN นั้นถูกสกัดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ และให้ความหวานด้วย Pure Sugar Cane 100% ซึ่งปัจจุบัน MONIN มีให้เลือกมากกว่า 120 รสชาติ ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ในการดื่มค็อกเทล ให้ได้ผ่อนคลายกับกลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้ นักดื่มคนไหนที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อและผ่านช่องทางออนไลน์ หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ MONIN ได้ที่ www.facebook.com/MoninTH

 

Vertigo and Moon Bar
โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ชั้น 61, 21/100 ถนนสาทรใต้ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
โทร. 0-2679-1200
www.banyantree.com/en/thailand/bangkok/dining/moon-bar
www.facebook.com/BanyanTree.Bangkok
www.facebook.com/MoninTH