BKK ชวนชิลล์ที่ 13 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนกรกฎาคม

Published on July 02, 2018

ไม่ว่าฝนจะตก รถจะติด หรือรถไฟฟ้าเสีย BKK อยากชวนคุณไปชิลล์ที่ 13 คาเฟ่เปิดใหม่ประจำเดือนกรกฎาคม ที่จะนำมาซึ่งความสบายใจและผ่อนคลายในชีวิต ชอบคาเฟ่ไหน เล็งพิกัดไว้แล้วตามไปชิลล์กันได้เลย 

1

A Clay Cafe

 

A Clay Cafe

คาเฟ่แห่งใหม่ย่านสาทรที่เอาใจคนรักงานเซรามิกกับ A Clay Cafe ร้านน่ารัก บรรยากาศสบาย ๆ โดดเด่นด้วยตึกสไตล์อังกฤษสีขาว น้ำเงิน ภายในแบ่งโซนออกอย่างเป็นสัดส่วน สำหรับโซนแรกที่ชั้น 1 เป็นส่วนสำหรับจัด Workshop ทำเซรามิก หรือใครอยากนั่งชิลล์ ๆ ในโซนชั้นสองกับบรรยากาศสบาย ๆ ของโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังสามารถแวะไปชมผลงานต่าง ๆ บน Art Gallery ที่ชั้นบนสุดได้อีกเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ทางร้านตั้งใจให้ทุกคนที่เข้ามาได้รู้สึกสึกถึงบรรยากาศอบอุ่นเหมือนได้นั่งทานอาหารที่บ้าน 

แนะนำให้ลองเมนูอาหารโฮมเมดที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ได้แก่ ข้าวหมูอบสูตร A Clay  (115 บาท) หมูเนื้อนุ่มอบกับซอสฉ่ำ ๆ รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้องและน้ำจิ้มสูตรเด็ด  

 

ข้าวหมูอบสูตร A Clay (115 บาท)

ต่อกันที่เมนูของหวานที่เหมาะสำหรับคนรักช็อกโกแลตอย่าง Chocolate Mud Cake (195 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มสอดไส้ซอสช็อกโกแลตเข้มข้น เสิร์ฟกับสตรอเบอร์รีสด 

 

Chocolate Mud Cake (195 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มแนะนำอย่าง ชาอัญชัญน้ำผึ้งมะนาว (60 บาท) ชาสีม่วงสะดุดตาให้ความสดชื่นและกลิ่นอ่อน ๆ ของดอกอัญชัญ

 

ชาอัญชัญน้ำผึ้งมะนาว (60 บาท)

A Clay Cafe
ซอย สาทร 8
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 083-732-7404
www.facebook.com/aclaycafe

2

เฌอชีวา

 

เฌอชีวา

เฌอชีวา คาเฟ่เล็ก ๆ ด้านหน้าโรงแรมสยามนิทรา ย่านราชเทวี ที่นำเสนอรสชาติและเสน่ห์ของขนมไทยโดยคุณเขม เจ้าของร้านนำสูตรขนมไทยจากคุณตาคุณยายมาถ่ายทอดผ่านกรรมวิธีวิจิตรบรรจงแบบไทย ๆ สดใหม่ทุกวัน ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องไม้แบบไทย ๆ ให้กลิ่นอายของความโมเดิร์น ผสมผสานสไตล์ของคนรุ่นพ่อแม่และลูกหลานเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังถือเป็นแหล่งอนุรักษ์ขนมไทยโบราณที่คงรสชาติแบบต้นตำรับให้คนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลอง 

 

เฌอชีวา

ทางร้านแนะนำเมนู Afternoon Tea ที่จะให้ได้นั่งชิลล์ ๆ จิบชาร้อนคู่กับขนมไทย เช่น ยามา (490 บาท) เซ็ตตู้ทองขนมมงคล 9 อย่าง เสิร์ฟพร้อมชาร้อน 1 กา 

 

ยามา (490 บาท)

ในส่วนของเครื่องดื่มลองสั่ง น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ (120 บาท) เพิ่มความสวยงามด้วยสีแดงทับทิมและรสหวานหอมอมเปรี้ยว

 

น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ (120 บาท)

เฌอชีวา
ราชเทวี
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์ - อังคาร) เวลา 12.00 - 17.00 น.
โทร. 062-445-5565
www.facebook.com/chercheeva

3

Cylub X FTW

 

Cylub X FTW

Cylub ขยายความชิลล์มาที่ Cylub X FTW สาขาใหม่ของคาเฟ่และร้านจักรยานสุดเก๋ ที่ต่อยอดจากร้านจักรยานสู่การเป็นร้านนั่งชิลล์ของเหล่านักปั่น ด้านในตกแต่งแบบรัสติกโทนสว่าง แต่แฝงไปด้วยความสบาย ๆ โดยเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มและไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ รวมไปถึงขนมโฮมเมดให้ได้ลิ้มลอง ซึ่งคอนเซ็ปต์ของเมนูที่นี่คือ Half Fat Half Sugar แนะนำเมนูขายดีอย่าง Coco (120 บาท) มะพร้าวสดทั้งลูก เลือกได้ว่าจะราดด้วยช็อตชาร์โคล ชาเขียว มันม่วง หรือกาแฟ 

 

Coco (120 บาท)

หรือใครที่ชอบความแปลกใหม่ลองสั่งไอศกรีมของ Summer Salt ที่มีการออกแบบรสชาติแปลก ๆ สลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ แนะนำให้ลอง Miso Butter ที่ประกอบไปด้วยครีมมิโสะ เนย ไวท์ช็อกโกแลตและนมฮอกไกโด ให้รสหวานเค็มกลมกล่อม และรส Black Burn ไอศกรีมชาร์โคลผสมถั่วแมคคาเดเมีย ซึ่งทุกรสชาติสามารถเลือกได้ 2 ขนาด Medium Scoop 75 บาท และ Large Scoop (95 บาท)

 

Miso Butter และ Black Burn

ปิดท้ายด้วย Homemade Waffle อบร้อน ที่สามารถเลือกจำนวนชิ้นและท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ โดยตัววาฟเฟิลมีให้เลือกถึง 8 รสชาติ แนะนำเป็น Charcoal Nut , Pumpkin Head , Zen Say และ Sweet Kuma 

 

Waffle

Cylub X FTW
สำราญราษฎร์
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์) เวลา 12.00 - 22.00 น.
โทร. 083-131-3757
www.facebook.com/CYLUB-1684235795222522