8 กิจกรรมสุดคราฟต์ ที่เหล่าคน (รักงาน) อาร์ตไม่ควรพลาด

Published on February 04, 2020

เดือนแห่งความรักในปีนี้ กรุงเทพฯ ยังคงคึกคักและเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้ทุกคนได้เข้าร่วมอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช็อปงานคราฟต์ และอีเวนต์ต่าง ๆ ที่ทยอยกันมาให้เหล่า Art Lover ได้แวะไปเดินเล่น เช็กอินกันอย่างเพลิดเพลิน และแน่นอนว่าทาง BKK. เองนั้น ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ มาแนะนำให้คุณได้เลือกไปสร้างช่วงเวลาสุดประทับใจกับคนพิเศษและเพื่อคนพิเศษ ให้เดือนแห่งความรักของคุณเต็มไปด้วยความอิ่มเอมใจ

1

Design the Universe

 

(Photo by Nasa)

9 กุมภาพันธ์

ได้เวลามาร่วม Workshop สุดพิเศษกับ Design the Universe ครั้งแรกที่คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจอวกาศ ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ใหม่ที่หาไม่ได้จากการอ่านหรือฟังเพียงอย่างเดียว งานนี้สร้างสรรค์โดยทีมงานสเปซทีเอช มาพร้อมกับของที่ระลึกสุดพิเศษ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.00-21.00 น. ราคา 599 บาท / ท่าน 


TCDC Resource Center
อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง
www.spaceth.co

2

Flower Arrangement in the Glass Dome

 

(Photo by mouflette.design)

9 กุมภาพันธ์

มาร่วมเรียนรู้วิธีการสร้างผลงานจัดดอกไม้สวย ๆ สไตล์ Modern Chic ในโถแก้วประดับ ด้วยโบว์ผ้าสีพาสเทล เพื่อให้ได้ชิ้นงานประดับห้องดีไซน์สุดน่ารักจากดอกไม้ประดิษฐ์ ใบไม้ประดิษฐ์รูปแบบต่าง ๆ พร้อมสอนเทคนิคการเลือกสี การจัดวาง การใช้ริบบิ้นและวัสดุตกแต่งอื่น ๆ มาประกอบชิ้นงาน


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00-12.00 น. ราคา 1,500 / ท่าน รวมอุปกรณ์ ของว่าง และเครื่องดื่ม


Pesano 
หมู่บ้านสัมมากร ซอย A5
โทร. 08-6386-6198
www.facebook.com/pesanodecor

3

Valentine Cookies

 

(Photo by iStock)

13 กุมภาพันธ์

ใกล้วาเลนไทน์แล้ว มาแอบทำคุกกี้แป้งนิ่มสอดไส้แยมสตรอเบอร์รี ที่มีทั้งดีไซน์น่ารักและรสชาติอร่อยไปเซอร์ไพรส์คนพิเศษกันดีกว่า! สำหรับเวิร์คช็อปสอนทำคุกกี้สูตรนี้มีรสไม่หวานมาก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี โดยครั้งนี้ทีมงานจะเริ่มสอนกันนับตั้งแต่การตวงส่วนผสมของแป้ง, การผสมสี, การปั้นใส่ไส้หลากหลายรูปแบบ ไปจนถึงขั้นตอนการเข้าอยเสร็จเรียบร้อยได้คุกกี้แสนอร่อยใส่กล่องน่ารัก ๆ กลับไปให้คนพิเศษได้ทานสมใจ


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 09.00-15.00 น. ราคา 2,800 บาท / ท่าน รวมอุปกรณ์ ของว่าง และอาหารกลางวัน (หากมาร่วมกิจกรรมเป็นคู่ ลดราคาเหลือ 2,650 บาท / ท่าน)


Common Room Workshop & Studio
989 ถนนสวนผัก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา
โทร. 09-1883-3155
www.facebook.com/CommonRoomWorkshop

4

Easy MV Maker

 

(Photo by Labstalk)

15 กุมภาพันธ์

ชวนมานั่งล้อมวงสนทนาและรับฟังเรื่องราวจากปากของผู้กำกับ MV มืออาชีพ เสือ-พิชย จรัสบุญประชา (ลาดปลาเค้าบอยส์) พร้อมร่วมสร้างสรรค์งาน MV ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆโดยเน้นกระบวนการคิดเพื่อเป็นแนวทางการทำงานผ่านไอเดียและวิธีการนำเสนอ โดยนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปต่อยอดสร้างสรรค์ผลงานเผยแพร่ตามสื่อต่าง ๆ หรือจะใช้เป็นช่องทางสร้างอาชีพและรายได้ไปพร้อม ๆ กัน


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00-17.00 น. ราคา 2,500 บาท / ท่าน


Sook Station
BTS สถานีอุดมสุข
www.facebook.com/labstalk

 

(Photo by Common Room Workshop & Studio)

21 กุมภาพันธ์

ชวนมาทำเยลลี่ดอกไม้น่ารัก ๆ แบบไม่ละลาย หรือที่บางคนรู้จักในนามวุ้นเวียดนามซึ่งเป็นผงวุ้นที่ทำมาจากพืช (แตกต่างจากเจลลาตินที่ทำมาจากสัตว์) โดยผิวสัมผัสของวุ้นที่ได้นั้นจะคล้ายกับวุ้นไทย แต่เนื้อสัมผัสจะเหนียวหนึบแบบเฉาก๊วย ดังนั้น ถึงไม่นำไปแช่เย็นก็ไม่ละลาย เหมาะกับการทำแจกเป็นของขวัญแทนเค้ก โดยคลาสนี้จะได้ทราบเทคนิคการใช้สีผสมอาหาร สีจากผงผักผลไม้ และการใช้หัวเข็มสำเร็จฉีดดอกไม้สวย ๆ ลงในเนื้อวุ้น แถมยังได้ชิ้นงานดอกไม้ฝีมือตัวเองกลับบ้านอีกด้วย


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 09.00-13.00 น. ราคา 2,300 บาท / ท่าน


Common Room Workshop & Studio
989 ถนนสวนผัก ศาลาธรรมสพน์ ทวีวัฒนา
โทร. 09-1883-3155
www.facebook.com/CommonRoomWorkshop 

6

Beeswax Wrap

 

(Photo by Pesano)

23 กุมภาพันธ์

เชิญสาวก Eco Friendly มาเรียนรู้การทำแร็ปขี้ผึ้ง เพื่อใช้ทดแทนแผ่นพลาสติกถนอมอาหาร โดยคลาสนี้ทุกคนจะได้เรียนรู้วิธีการเคลือบขี้ผึ้งลงบนผ้า โดยครูจะสอนเทคนิคการเลือกใช้วัสดุ ผ้า ขี้ผึ้ง น้ำมัน และวัตถุดิบอื่น ๆ ในอัตราส่วนที่เหมาะสม พร้อมวิธีการผสมแบบ Step by Step นอกจากนี้ ผู้เรียนยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้และต่อยอดทำเพิ่มด้วยตนเองที่บ้านได้ ซึ่งแผ่นแร็ปขี้ผึ้งเหล่านี้ หากดูแลรักษาดี ๆ สามารถใช้ซ้ำได้นานขึ้นเป็นระยะเวลาหลายเดือน เพื่อเป็นการช่วยลดโลกร้อน ลดการใช้พลาสติกที่สิ้นเปลืองนั่นเอง


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 09.30-12.30 น. ราคา 1,500 บาท / ท่าน รวมอุปกรณ์


Pesano 
หมู่บ้านสัมมากร ซอย A5
โทร. 08-6386-6198
www.facebook.com/pesanodecor

7

Workshop Acting for Daily Life

 

(Photo by Tiger CF)

29 กุมภาพันธ์

มาร่วมสร้าง Balance ในการใช้ชีวิตเเละการเข้าสังคมด้วยเทคนิคการเเสดง โดยกิจกรรมครั้งนี้คือ Workshop ที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ปรับวิธีคิด เเละมุมมองไปด้วยกันโดยใช้เทคนิคการเเสดงเข้ามาเป็นตัวช่วย เพื่อฝึกการเเก้ปัญหาเฉพาะหน้าเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น พร้อมตั้งสติ เเก้ปัญหาให้ทันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ตอนนั้นนั่นเอง


สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.30-17.30 น. ราคา 2,890 บาท / ท่าน (สำหรับนักเรียนเก่าของทาง Tiger ราคา 2,550 บาท)


โรงเรียน Tiger CF
ซอยลาดพร้าว 29 
โทร. 08-6419-6965
www.facebook.com/tigercfworkshop