สัมผัสความอร่อยสดใหม่ บรรยากาศดีที่ 5 ร้านซีฟู้ดระดับพรีเมียม

Published on March 28, 2019

เอาใจเหล่าฟู้ดดี้สายซีฟู้ดที่รักอาหารทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ด้วย 5 ร้านซีฟู้ดระดับพรีเมียม บรรยากาศดี ที่ BKK. ได้รวบรวมความอร่อยสดใหม่จากท้องทะเลมาให้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่คัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี เช่น กุ้ง กั้ง ปลา ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ หอยหลายสายพันธ์ุ  หรือเมนู A La Carte ที่นำอาหารทะเลมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารรสเลิศ แค่คิดก็ชวนนำลายสอ ไปดูกันว่าแต่ละมีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง ปักหมุดร้าน แล้วตามไปชิมกันได้เลย

 

Red Oven

เริ่มกันที่ร้านแรกกับ Red Oven ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และ A La Carte บนชั้น 7 ของโรงแรม SO Sofitel Bangkok กับคอนเซ็ปต์ World Food Market ที่คัดสรรของดีจากทั่วทุกมุมโลก มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอร่อยล้ำและสดใหม่โดยเชฟมากฝีมือ โดดเด่นด้วย Weekend Brunch ที่พลาดไม่ได้อย่าง Saturday From The Bay ไลน์บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดคุณภาพพรีเมียมสดใหม่ส่งตรงจากทะเล ให้ชิมพร้อมชมวิวกรุงเทพฯ บนตึกสูง ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนยามรับทานอาหาร

FULL REVIEW
 

บรรยากาศสบาย ๆ บนตึกสูง ที่เมื่อมองลงมาจะเห็นวิวโดยรอบอย่างชัดเจน

ห้องอาหาร Red Oven ถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่งสบาย ภายใต้การตกแต่งด้วยโทนสีแดงที่เปรียบเสมือนธาตุไฟ ตามคอนเซ็ปต์ธาตุทั้ง 5 ของโรงแรม และใช้ไฟในการประกอบอาหารเป็นหลัก โดยเฉพาะ เตาโมลทานี (Molteni) แบรนด์เครื่องครัวดังจากยุโรปที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นสัญลักษณ์การันตีคุณภาพอันโดดเด่นของที่นี่

 

โซน Seafood From The Bay

เอาใจคนรักซีฟู้ดด้วยกองทัพบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดสดใหม่จากหลากหลายประเทศ ทุกวันเสาร์สุดสัปดาห์ตลอด 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยเฉพาะโซน Seafood From The Bay ที่คุณจะต้องหลงรัก เพราะเต็มไปด้วยบรรดา Seafood Cold Platter ให้เลือกตั้งแต่ กุ้ง กั้ง ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยแมลงภู่สเปน หอยนางรมสดเนื้อฉ่ำนำเข้าหลายสายพันธ์ุ เช่น Boudeuse Oyster, Fine de Claire และ Majestic Oyster ปูก้ามโตทั้ง Blue Crab, Brown Crab, Mud Crab และ King Crab Alaska  และสารพัดเมนูจากปลาแซลมอน ปลาหมึก ซาชิมิ และอื่น ๆ อีกเพียบ ให้ทานคู่กับซอสซีฟู้ดรสจัดจ้านที่เผ็ดกำลังดี 

 

Seafood Cold Platter

ขอแนะนำเมนูไฮไลต์ อย่าง Scallop Mango Salsa หอยเชลล์จากฮอกไกโดเนื้อเด้งทานคู่กับ Mango Salsa รสเปรี้ยวอมหวานพอดีคำ Seafood Gratin รวมซีฟู้ดอบชีสในสไตล์อิตาเลียน โรยด้วยเกล็ดขนมปังป่นและชีส ก่อนนำไปอบให้เหลืองเกรียมน่าทาน และ Lobster Thermidor ล็อบสเตอร์เนื้อฉ่ำในซอส Hollandaise เข้มข้นที่ปรุงรสด้วยมัสตาร์ด ไข่แดง และบรั่นดี เสิร์ฟมาในเปลือกกุ้ง และโรยหน้าด้วยชีสที่อบจนเยิ้ม ชวนให้ลองชิม

 

หลากหลายเมนูซีฟู้ดแบบพรีเมียม

 

Scallop Mango Salsa

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและของหวานแบบไม่อั้น (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,800++ บาท/ท่าน
บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและของหวาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์ ไวน์และสปาร์คกลิ้งราคา 2,500++ บาท/ท่าน


Red Oven
ชั้น 7 โรงแรม SO Sofitel Bangkok
ทุกวันเสาร์ เวลา 12.00 - 15.30 น.
โทร. 0-2624-0000
www.facebook.com/SOSofitelBangkok

2

Pesca Mar & Terra Bistro

FULL REVIEW
 

Pesca Mar & Terra Bistro

Pesca Mar & Terra Bistro ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนในซอยเอกมัย 12 มาในคอนเซ็ปต์ Mar (ทะเล) และ Terra (แผ่นดิน) นำเสนออาหารจากวัตถุดิบในท้องทะเลและบนแผ่นดินในรูปแบบ Market to Table ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสดใหม่ให้ทุกคนได้ลอง ในบรรยากาศโมเดิร์นบิสโทร ที่สื่อถึงท้องทะเลและธรรมชาติภาคพื้นดิน

FULL REVIEW
 

บรรยากาศแบบโมเดิร์นบิสโทร

ร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน Delicatessen ที่บรรจุผลิตภัณฑ์ชีส โซนกลางแจ้งที่เสิร์ฟอาหารประเภทปิ้งย่าง ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น และที่โดดเด่นคือโซนอาหารทะเล ที่นำเข้ามาจากหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นล็อบสเตอร์ หอยนางรม และปูอลาสก้า ฯลฯ รวมถึงไวน์ Campo Viejo จากสเปน พร้อมเสิร์ฟให้ได้ดื่มคู่กับอาหารแบบพรีเมียมอีกด้วย

 

โซนอาหารทะเลที่นำเข้าวัตถุดิบซีฟู้ดคุณภาพเยี่ยมจากหลากหลายแห่ง

เมนูไฮไลต์อย่าง Pesca’s Duo (2,990 บาท) อาหารทะเลที่เสิร์ฟแบบเย็นบนถาด 2 ชั้น ประกอบด้วย กุ้งล็อบสเตอร์ตัวโต ขาปูอลาสก้าเนื้อแน่นไซส์ยักษ์ กุ้งลายเสือ หอยนางรมสด หอยแมลงภู่จากสเปน ปลาทูน่าครีบเหลือง โดยทั้งหมดนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บถูกใจสายซีฟู้ด

 

Pesca’s Duo (2,990 บาท)

Pesca’s Paella Royal (2,400 บาท) ข้าวผัดสเปนที่ใช้ข้าว Bomba นำเข้าจากสเปนมาเป็นวัตถุดิบหลัก ผัดรวมกับกุ้งล็อบสเตอร์ ไก่ ไส้กรอก Chorizo, Clams, Mussels, ปลาหมึก และซุป Lobster Bisque ที่เพิ่มความขลุกขลิกให้กับตัวข้าวและเพิ่มความเข้มข้นให้ข้าวผัดจานนี้มีรสกลมกล่อมมากขึ้น

 

Pesca’s Paella Royal (2,400 บาท)

Pesca Mar & Terra Bistro
เอกมัย ซอย 12
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 15.00 น. และ 18.00 - 23.30 น.
โทร.06-3267-7778
www.facebook.com/PESCABKK