นั่งชิลล์ชมพระจันทร์ฉลองเทศกาลลอยกระทงที่รูฟท็อปบาร์บรรยากาศดี

Published on November 13, 2018

ลอยกระทงนี้ถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าจะไปไหน ทำอะไรดี เราอยากชวนไปนั่งชิลล์ชมจันทร์บนดาดฟ้า ทานอาหารมื้อพิเศษ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศครึกครื้นของวันลอยกระทง ที่หลากหลายรูฟท็อปบาร์ซึ่งควรค่าแก่การไปนั่งซึมซับโมเมนท์ดี ๆ กับคนพิเศษ

 

เหมาะชมวิวซึมซับบรรยากาศกับคนพิเศษ

เริ่มต้นที่วิวสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ Above Riva ร้านอาหารบน Rooftop ของโรงแรม Riva Arun ในย่านท่าเตียน ร้านตกแต่งในสไตล์ Chino Colonial ช่วงตะวันใกล้พลบค่ำ สามารถดื่มด่ำอาหารพร้อมกับชมแสงทไวไลท์ที่สาดทั่วท้องฟ้า นอกจากจะมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับความงดงามของวัดโพธิ์ วัดพระแก้ว วัดประยูร โบสถ์ซางตาครูส พระราชวังเดิม และเสน่ห์แห่งพระนครที่ไม่เคยหายไปตามกาลเวลา

 

วิวสุดพรีเมี่ยมจาก Above Riva

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านได้บาร์เทนเดอร์ที่มีประสบการณ์กว่า 7 ปี มาสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลให้ ลองสั่ง Sweet Martini (295 บาท) ค็อกเทลสีสดใส ประกอบไปด้วย Gin, Dry Martini และ Blue Curacao มาพร้อมกับเชอร์รีที่ช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบค็อกเทลรสหวานอมเปรี้ยว จิบเรียกน้ำย่อยก่อนทานมื้อหลักได้ดี

 

Sweet Martini (295 บาท)

ต่อด้วย Calamari Salted Eggs (325 บาท) ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยซอสที่ทำจากไข่กุ้งและไข่เค็มเอโอลี ก่อนจะโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน แรดิช ดอกโสนทอด และตกแต่งจานด้วยกลีบดอกไม้ ควรรีบทานตอนร้อน ๆ จะทำให้รสชาติและความกรอบยังคงอยู่

 

Calamari Salted Eggs (325 บาท)

อีกเมนูน่าลองคือของหวานที่ทางร้านแนะนำ Chocolate Souffle (165 บาท) ช็อกโกแลตซูเฟล่อบร้อน ทานคู่กันกับไอศกรีมวานิลลา บลูเบอร์รี และสตรอเบอร์รี เนื้อนุ่ม หนึบ ไม่หวานมาก

 

Chocolate Souffle (165 บาท)