6 ซีรีส์เพิ่มความความอบอุ่นหัวใจในช่วงฝนพรำ

Published on May 14, 2018

"เค้าว่าฝนนั้นทำให้คนเหงา" (เพลงก็มา)... BKK จึงอยากชวนคุณมานั่งดูซีรีส์ที่เหมาะกับหน้าฝนอย่างไม่แคร์ฟ้าฝน กับ 6 เรื่องราวที่เราคาดเดาว่าจะมาเพิ่มเติมความเพลิดเพลินให้กับคุณในช่วงหน้าฝนจนลืมคิดถึงความเฉาและเหงาไปได้แน่นอน 

1

Something In The Rain

 

หนึ่งในซีรี่ย์รักสายเกาหลีมาแรงที่จะดึงคุณเข้ามาในโลกของความอบอุ่นหัวใจจากเพลงประกอบเพราะ ๆ สุดคลาสสิก ที่เข้ากันอย่างลงตัวกับเรื่องราวของสาวโสดวัย 35 กับน้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกา แถมยังบังเอิญทำงานตึกเดียวกัน การกลับมาเจอกันอีกครั้งทำให้ความสัมพันธ์หวานฉ่ำของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น แม้จะต้องต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ทางสังคมอยู่บ้าง แต่ก็ยังคงมีฉากหวาน ๆ ให้จิกหมอนอยู่เรื่อย ๆ ร่วมลุ้นและติดตามความสัมพันธ์ของพี่สาวน้องชายคู่นี้ได้ใน Netflix

2

Because This Is My First Life

 

อีกหนึ่งหนัง Feel Good ว่าด้วยเรื่องราวของสาวนักเขียนบทละครขี้เกรงใจที่มักจะถูกเอาเปรียบอยู่เสมอจนต้องออกจากบ้านมาหาที่อยู่เอง บังเอิญได้เจอกับหนุ่มโปรแกรมเมอร์สุดเนิร์ดที่ใช้ชีวิตตามแผนที่วางไว้เป๊ะ ๆ และต้องจับพลัดจับผลูมาเป็นผู้เช่าห้องในบ้านของพระเอกแลกกับการดูแลทำความสะอาดบ้านและเลี้ยงแมวให้ แถมในเรื่องยังมีอีกสองคู่รองให้ตามลุ้นกันอีกด้วย บรรยากาศของเรื่องเรียบง่าย ชวนให้ติดตามความสัมพันธ์ของแต่ละคนที่ค่อย ๆ เปลี่ยนไปทีละนิด รวมถึงข้อความที่ทางผู้สร้างต้องการสื่อถึงความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในยุคสมัยนี้ ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

3

Good Doctor

 

เรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่มที่ป่วยเป็นออทิสติก แต่มีความฝันที่อยากจะเป็นหมอผ่าตัด ตัวเรื่องดำเนินผ่านปมชีวิตต่าง ๆ ในการไล่ตามความฝันของตัวเอกที่ได้สัญญากับพี่ชายที่ตายไปแล้วว่าจะต้องเป็นหมอให้ได้ เรื่องดำเนินไปอย่างเข้มข้นโดยมีตัวละครอื่นเพิ่มเข้ามาให้เห็นคาแรกเตอร์และสะท้อนสังคมการแพทย์ และเพิ่มความรู้ทางการแพทย์ให้คนทั่วไปได้อย่างดี รวมถึงตัวละครนำยังทำให้เราร่วมลุ้นเอาใจช่วยให้ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตาม