Sushi CYU เสิร์ฟความอร่อยด้วยคอร์สโอมากาเสะสุดพิเศษต้อนรับฤดูหนาวนี้โดยเฉพาะ

Published on December 03, 2019

Sushi CYU ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้บริการด้านวัตถุดิบคุณภาพที่ทั้งส่งตรงและปรุงรสชาติตามสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟความอร่อยอีกครั้งเพื่อต้อนรับฤดูกาลใหม่ ส่งตรงวัตถุดิบระดับพรีเมียมให้สาวกซูชิหรือคนรักอาหารญี่ปุ่นได้ลิ้มลอง ล่าสุดสำหรับช่วงฤดูหนาวนี้ ทางร้านก็มีคอร์สโอมากาเสะใหม่มาแนะนำกับ Seasonal Omakase-Winter Course ในราคาสุดพิเศษต้อนรับเทศกาล ให้ได้อิ่มอร่อยกับเมนูจากวัตถุดิบสดใหม่ที่มีมาให้ถึง 20 เมนู ในราคา 4,500++ บาท ที่ Sushi CYU ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

ทีมงานคุณภาพกับการครีเอตเมนูสุดพิเศษ

The Original Taste from Japan

ด้วยวัตถุดิบชั้นดี ซึ่งถูกคัดสรรมาอย่างตั้งใจ ประกอบกับฝีมือของเชฟผู้เชี่ยวชาญทำให้ซูชิแต่ละคำเปรียบได้เหมือนผลงานศิลปะ แต่ละคำที่เสิร์ฟจึงเต็มไปด้วยขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่นเดียวกับ Seasonal Omakase-Winter Course ของ Sushi CYU ในครั้งนี้ ซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่มีรสชาติดีที่สุดของช่วงฤดูกาลนี้ เพื่อสร้างความประทับใจด้วยรสชาติที่แตกต่างไปจากฤดูกาลอื่น ๆ จนกลายเป็นคอร์ส 20 เมนูที่ไล่ระดับรสสัมผัสและรสชาติให้คนรักอาหารญี่ปุ่นได้ลิ้มลอง

 

เบื้องหลังการรังสรรค์ความอร่อยของเชฟ Yuji Sato

Premium Quality Ingredients

ทางร้านได้ เชฟ Yuji Sato เชฟชาวญี่ปุ่นผู้เรียนรู้และฝึกฝนการปั้นซูชิมาจากร้านซูชิต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ของโตเกียว และมีประสบการณ์ในฐานะเชฟซูชิให้กับหลายร้านในย่าน Ginza และย่าน Roppongi ของโตเกียวมาเกือบ 30 ปี มาเป็นผู้ดูแลเมนูซูชิให้กับทางร้าน


เชฟ Yuji Sato ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นหลัก เพื่อสร้างประสบการณ์การทานโอมากาเสะของที่นี่ให้น่าประทับใจ นอกจากราคาที่จับต้องได้แล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟโอมากาเสะทั้งวัน โดยสามารถเข้ามาทานได้ตั้งแต่ 11.00 น. สำหรับช่วงเย็น จะแบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบ 18.00 น. และรอบ 20.00 น. เพื่อรองรับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาทาน

 

พิถีพิถันทุกขั้นตอน

Seasonal Omakase-Winter Course

ล่าสุดสำหรับฤดูหนาวนี้ ทางร้านก็มีคอร์สโอมากาเสะใหม่มาแนะนำกับ Seasonal Omakase-Winter Course ที่มาพร้อมราคาสุดคุ้ม เพราะได้อิ่มอร่อยกับเมนูจากวัตถุดิบสดใหม่ที่มีมาให้ถึง 20 เมนู ในราคา 4,500++ บาท ที่ Sushi CYU สาขา CentralWorld ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


เริ่มต้นด้วย 3 เมนูแรกในหมวด Zensai หรือเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนกับ Ankimo Ponzu ตับของปลา Monkfish นึ่ง ซึ่งจะมีรสชาติดีที่สุดในช่วงหน้าหนาว ให้รสชาตินุ่มนวล เข้ากับความเปรี้ยวซ่าหอมสดชื่นของซอสพอนสึ, Shirako Ponzu รังไข่ปลา จาก Hokkaido ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับแตงกวาดอง ต้นหอมญี่ปุ่น สาหร่าย พร้อมท็อปบนด้วยพอนสึเจลลี และ Wakasagi Nanban-Zuke ปลายอดนิยมของชาวญี่ปุ่นที่มักตกแบบ Ice Fishing จากทะเลสาบฮอกไกโดมาทานกันในช่วงฤดูหนาว โดยทางร้านนำไปหมักกับซอสน้ำส้มสายชู จนได้รสหวานละมุนของเนื้อปลา

 

Ankimo Ponzu, Shirako Ponzu, Wakasagi Nanban-Zuke

ตามมาด้วย Buri ซาชิมิเนื้อปลาบุริ หนึ่งในตระกูลปลาหางเหลืองนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟมาในรูปแบบของ Shabu Style ท็อปด้านบนด้วยพอนสึเจลลีแบบชุ่มฉ่ำ ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น

 

Buri

Buri Teri-Yaki ปลาบุริย่าง ราดซอสเทริยากิ เสิร์ฟพร้อมผักดองรสเปรี้ยวที่มาช่วยตัดรสชาติให้เข้ากันกับเนื้อปลาอย่างลงตัว

 

Buri Teri-Yaki

Furofuki-Daikon หัวไชเท้าตุ๋นราดซอสมิโสะ เมนูประจำฤดูหนาวของชาวญี่ปุ่น ให้รสกลมกล่อม ทานตอนร้อน ๆ จะรู้สึกอิ่มสบายท้อง

 

Furofuki-Daikon

มาถึงเมนูในหมวด Nigiri Sushi ที่มีการรวบรวมเนื้อปลาพรีเมียม และซูชิที่คัดสรรวัตถุดิบหาทานยากชนิดต่าง ๆ เริ่มที่ Sumi-Ika ปลาหมึกกระดองเนื้อกรอบอร่อย จาก Kumamoto

 

Sumi-Ika

Nodokuro ปลากะพงสีชมพู หนึ่งในปลาทะเลน้ำลึกเนื้อนุ่มสีขาวที่ให้รสมันนิด ๆ, Hirame ซูชิปลาฮาลิบัท หรือปลาตาเดียวจาก Aomori เป็นปลาที่มีให้ทานตลอดทั้งปี แต่จะมีรสชาติที่ดีที่สุดในช่วงฤดูหนาว, Hon-Maguro Akami ซูชิส่วน Akami หรือเนื้อแดงของปลาทูน่าครีบน้ำเงิน เป็นส่วนที่มีมันน้อย นำมาหมักซอสเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ, Hiraki-Mono ซูชิปลาหนังเงิน เป็นเนื้อปลาที่ต้องจัดการด้วยเชฟมีฝีมือเท่านั้น เพราะเนื้อปลาค่อนข้างเสียง่ายจึงนิยมนำมาหมักกับเกลือ น้ำส้มญี่ปุ่น จาก Ishigawa

 

Nodokuro

 

Hon-Maguro Akami

จากนั้นมาลองทานเมนูทอดน่าทานกันบ้างกับเมนู Madara Sirako Agedashi อสุจิของปลาทาระที่นำมาทอดทานคู่กับซอสดาชิรสเปรี้ยว ตัดกับความครีมมี่ของ Sirako Agedashi ได้เป็นอย่างดี 


ต่อด้วยสารพัดเมนูยอดนิยมในหมวด Nigiri Sushi อีกหนึ่งเซ็ต ได้แก่ CYU-Toro Zuke Nori-Maki เนื้อปลาทูน่าครีบน้ำเงินส่วน Chu-Toro ที่ค่อนข้างมัน นำมาหมักกับน้ำซอสก่อนจะห่อด้วยสาหร่ายญี่ปุ่นแล้วเสิร์ฟจากมือเชฟโดยตรง, Miru-Gai to Tsubu-Gai Sashimi หอยงวงช้าง เนื้อกรุบกรอบ และหอยสังข์เนื้อหนุบหนับ ทั้งหมดเสิร์ฟมาในลักษณะของเมนูซาซิมิหอย 2 ชนิด ที่ให้รสสัมผัสแตกต่างกันในจานเดียว 

 

Madara Sirako Agedashi

 

Miru-Gai to Tsubu-Gai Sashimi

ตามมาด้วย Oh-Toro ซูชิส่วนท้องของปลาทูน่า เป็นส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่ทุกอณูของเนื้อปลา จึงให้รสสัมผัสนุ่ม ละลายในปากเป็นพิเศษ ต่อด้วย Ikura ซูชิไข่ปลาแซลมอนสด ๆ ที่ทางเชฟหมักเอง ได้รสชาติเข้มข้นจากท้องทะเล, ก่อนจะทวีความเข้มข้นกลมกล่อมยิ่งขึ้นต่ออีกคำด้วย Uni ซูชิไข่หอยเม่นญี่ปุ่นจากฮอกไกโด เสิร์ฟไข่หอยเม่นมาเต็ม ๆ คำ

 

Ikura

 

Uni

จากนั้นปรับรสชาติในปากด้วยเมนู Atsuyaki-Tamago คัสตาร์ดไข่หวานเนื้อนุ่มเบา ก่อนจะปิดคอร์สของคาวด้วย Kaki to Nameko no Mizore-Wan ซุปใสที่ต้มมากับลูกพลับญี่ปุ่นและเห็ดนาเมโกะ เสิร์ฟมาในชามขนาดกะทัดรัด ได้ความหอมกรุ่น รสชาติกลมกล่อม

 

Atsuyaki-Tamago

 

Kaki to Nameko no Mizore-Wan

สำหรับคอร์สขนมหวานคือ Zenzai โมจิในซุปถั่วแดงต้มน้ำตาล ได้ความหอมหวานละมุน ปิดท้ายคอร์สนี้ได้อย่างสมบูรณ์

 

Zenzai

สาขาของ Sushi CYU
Sushi CYU & Carnival Yakiniku, All Season Place 3rd Floor โทร. 06-5731-4844-5
Sushi CYU, CentralWorld 3rd. Floor โทร. 06-5520-2307
Sushi CYU & Carnival Yakiniku, Eight Thonglor 2nd Floor โทร. 08-5145-1722
www.sushicyu.com
www.facebook.com/sushicyubangkok