Published on October 01, 2019

1919 at Vesper

สำหรับใครที่เป็นแฟนร้านอาหารและบาร์จากเครือ Foodie collection อย่าง La Dotta, Il Fumo, 80/20 และ Vesper ได้เวลามาเช็คอินกันที่ 1919 Italian Restaurant & Bar ร้านนี้ตั้งอยู่ข้าง Vesper และยังได้คุณปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ Group Bar Manager มาดูแลที่นี่ คุณปาล์มได้คว้ารางวัลการแข่งขันด้านบาร์เทนเดอร์ระดับนานาชาติมาหลายรางวัล รวมทั้งรางวัลชนะเลิศจากรายการ Campari Bartender Competition Asia 2019  ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันระหว่าง 1919 และแบรนด์ Campari และนอกจากที่นี่จะเป็นร้านอาหารและบาร์แล้ว ยังเป็น Flagship Store แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยของ Campari อีกด้วย
 

หน้าร้าน 1919

ชื่อร้าน 1919 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปีต้นกำเนิดของเครื่องดื่ม Negroni ซึ่งมี Campari เป็นส่วนประกอบหลัก ถือกำเนิดขึ้นในประเทศอิตาลี และในปี 2019 นี้ ยังเป็นปีครบรอบ 100 ปีของ Negroni อีกด้วย
 

บริเวณบาร์

Inspired by a classic Italian bar-cum-trattoria

สำหรับสไตล์การตกแต่งของร้าน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านสไตล์ Trattoria ในประเทศอิตาลีที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เข้าถึงง่าย ไม่หรูหราจนเกินไป แต่ทางร้านก็ได้เพิ่มองค์ประกอบอย่างงานศิลปะสไตล์ Art Deco จากแบรนด์ Campari เพื่อเพิ่มโทนสนุกสนาน หรือจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์หินอ่อนลวดลายคล้ายงานศิลปะของศิลปินชื่อดัง Jackson Pollock ซึ่งดึงดูดสายตาของทุกคนที่เข้ามาได้อย่างดี นอกจากนี้ ยังได้แฝงสีแดงสดเอกลักษณ์ของแบรนด์ Campari เข้าไปด้วย โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้งบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ และที่นั่งสำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่
 

บริเวณบาร์

 

ภาพสไตล์ Art Deco จากแบรนด์ Campari

Familiar Italian Dishes

ด้วยความต้องการที่ต้องการให้ร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างจากร้านอาหารอิตาเลียนอื่น ๆ ในเครือ ทางร้านจึงเลือกเมนูอาหารอิตาเลียนที่เข้าถึงง่ายและล้วนแต่เป็นเมนูที่หลายคนคุ้นเคย เพื่อให้สามารถกลับมาทานได้เรื่อย ๆ สำหรับราคาทางร้านก็ปรับให้เข้าถึงได้มากขึ้นเช่นกัน เมนูอาหารทั้งหมดครีเอทโดยเชฟพาร์ทเนอร์ Francesco Deiana ที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงวัตถุดิบจำพวกเส้นพาสต้าที่เลือกใช้แบบเดียวกับ La Dotta 

มาเริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Clam Sauteed in White wine & Garlic sauce, sweet potato bread (290 บาท) เมนูคลาสสิกของชาวอิตาเลียน หอยกาบอบกับไวน์ขาวและซอสกระเทียม เสิร์ฟคู่กับขนมปังมันหวานโฮมเมด

ต่อด้วย Pan - seared Seabass, Golden baby beets, Orange salsa (590 บาท) เนื้อปลากะพงนาบกับกระทะ ทานคู่กับสลัดบีทรูทสีทองและซัลซ่าส้ม รสของเนื้อปลาออกรสเค็มนิด ๆ ตัดกับสลัดที่มีรสชาติออกเปรี้ยว ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน

 

Clam Sauteed in White wine & Garlic sauce, sweet potato bread (290 บาท)

 

Pan - seared seabass, golden baby beets, orange salsa (590 บาท)

สำหรับใครที่มากันหลายคน ทางร้านแนะนำ Truffle Pizza (650 บาท) พิซซ่าโฮมเมดท็อปด้วยทรัฟเฟิลจากอิตาลีแบบเต็ม ๆ เพิ่มรสมันด้วยไข่แดงเยิ้ม ๆ คนรักทรัฟเฟิลต้องลอง แน่นอนว่านอกจากพิซซ่าแล้ว ทางร้านก็ยังเสิร์ฟพาสต้าด้วยเช่นกัน ลองสั่งเมนูยอดนิยมอย่าง Carbonara Roman - Style with cured pork cheek, percorino romano, egg yolk (350 บาท) เส้นเหนียวนุ่มผัดกับไข่แดงและชีส Percorino ramano เพิ่มรสเค็มด้วยเบคอนที่ทำจากเนื้อส่วนแก้มของหมู

 

Truffle Pizza (650 บาท)

 

Carbonara Roman - Style with cured pork cheek, percorino romano, egg yolk (350 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ใคร ๆ ก็ชอบ อย่าง Profiteroles filled with Italian gelato (240 บาท) เนื้อแป้งฟูกรอบคล้ายแป้งชูว์ สอดไส้ด้วยเจลาโต้ 3 รสชาติ อย่าง วานิลลา, ชาเขียว และช็อกโกแลตส้ม

 

Profiteroles filled with Italian gelato (240 บาท)

Drink, Please

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านจากทีมงานเดียวกับ Vesper แล้ว บาร์เครื่องดื่มของที่ 1919 ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ครีเอทและเลือกสรรโดย คุณปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ นอกจะประกอบด้วยเมนูที่ได้รางวัลจากการแข่งขัน Campari Bartender Competition Asia 2019 แล้ว ยังมีเครื่องดื่มที่เหมาะกับดื่มก่อนทานอาหาร และเมนูคลาสสิกค็อกเทลอีกหลากหลายให้เลือกดื่มอีกด้วย 
 

คุณปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์

นักดื่มต้องสั่งเมนู Negroni (300 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่มีอายุยาวนานถึง 100 ปี เบสด้วย Campari, Bulldog Gin / Cinzano 1757 Rosso
 

Negroni (300 บาท)

ส่วนใครที่อยากดื่มอะไรที่สดชื่นขึ้นมาหน่อย แนะนำ Gin + Tonic + Espresso (340 บาท) เพิ่มลูกเล่นจาก Gin + Tonic แบบเดิม ๆ ด้วยการเพิ่มช็อตเอสเพรสโซ่เข้าไป เบสด้วย Bulldog Gin, Grand Marnier, Tonic Water และ Espresso

 

Gin + Tonic + Espresso (340 บาท)

 

Gin + Tonic + Espresso (340 บาท)

สาว ๆ คนไหนมองหาดริงก์สวย ๆ ดื่มง่าย ลองสั่ง Amalfi Gin Fizz (360 บาท) ค็อกเทลสีเขียวสวย เบสด้วย Bulldog Gin / Basil / Lemon / Sugar / Soda / Egg white มาดื่มปิดท้ายมื้อนี้ที่นี่ ก่อนจะไปนั่งชิลล์กันต่อที่ Vesper ก็ดีไม่น้อย

 

Amalfi Gin Fizz (360 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านไม่คิด Service Charge
Info
Hours
Open : 5:30PM - 12AM
Sun : 5:30PM - 12AM
Mon : 11AM - 12AM
Tue : 11AM - 12AM
Wed : 11AM - 12AM
Thu : 11AM - 12AM
Fri : 11AM - 12AM
Sat : 5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
10/15 ถนนคอนแวนต์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit