Published on April 20, 2017

Welcome To The 4th Floor

หลังจากทำขนมหน้าตาน่ารักออกมาให้พวกเราชิมกันหลากหลายเมนู ทางร้าน Baker Gonna Bake ก็ได้ขยายพื้นที่บนชั้น 4 ของตัวร้าน และเปิดโซนร้านใหม่ในชื่อว่า ชั้น ๔ หรือ 4th floor drip bar จากความตั้งใจของคุณอิฐ คุณยู คุณจักร และคุณแป้ง เจ้าของร้านที่อยากจะเปิด Slow Bar เล็ก ๆ เสิร์ฟทั้งกาแฟและชาที่ทางร้านคัดเลือกและเบลนด์เอง และยังสามารถสั่งขนมด้านล่างขึ้นมาทานคู่กันได้อีกด้วย

 

Cozy Coffee Room

สำหรับการตกแต่ง ทางร้านเน้นสไตล์เรียบง่ายและอบอุ่น โดยเปิดให้เห็นขั้นตอนการทำในแต่ละแก้วอย่างเป็นกันเอง เพิ่มสีเขียวสร้างความรู้สึกร่มรื่นสบายตาด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ตามมุมต่าง ๆ สร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งดื่มชาหอม ๆ ในสวนอย่างผ่อนคลาย

 

 

Drip Drinks

ทางร้านจะเสิร์ฟทั้งชาและกาแฟที่จะค่อย ๆ ดริปผ่านฟิลเตอร์และยังนำเอาดอกไม้และผลไม้มาเบลนด์เข้ากับใบชาอย่างพิถีพิถัน โดยจะเลือกกลิ่นตามคาแร็คเตอร์ของชาแต่ละตัว และทุก ๆ 3 เดือน ทางร้านก็จะออกเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลองชากลิ่นใหม่ ๆ ก่อนใคร ส่วนเมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ Chor Ginnaree (180 บาท) กาแฟโคลด์บรูวเมล็ดจากลาว ผสมกับน้ำกระเจี๊ยบและขิงเบรคความขมของรสกาแฟ ตกแต่งด้วยดอกกระเจี๊ยบคล้ายกับดอกช่อกินรี ดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น

 

Chor Ginnaree (180 บาท)

หรืออาจจะสั่งเป็นกาแฟที่ผสมขนมไทยโบราณ อย่าง Toob-Tub (180 บาท) กาแฟช็อคโกแลต ใส่พีนัทบัตเตอร์ และท๊อฟฟี่ไซรัป แล้วท็อปด้วยนมสดที่ตีกับนมข้นจืด มีกลิ่นหอมกาแฟและได้รสชาติหวานมัน
 

Toob-Tub (180 บาท)

Signature Flower Tea

มาถึงชาที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน Mongkhud Sumala (180 บาท) ชาขาวเบลนด์กับดอกมะลิ เพิ่มวุ้นอโลเวราให้เคี้ยวนุ่ม ๆ พร้อมใส่ Blood Orange เพื่อดึงความหอมของชาออกมา

 

Mongkhud Sumala (180 บาท)

Spicy Mocktail

หรือจะลองเครื่องดื่มที่ไม่มีคาเฟอีนอย่าง Sanae Wan-Thong (150 บาท) น้ำมะขามผสมโซดาให้เปรี้ยวซ่า เพิ่มความเผ็ดนิด ๆ ด้วยพริกที่วางไว้ด้านบน ตกแต่งขอบแก้วด้วยเกลือ ให้ความรู้สึกเหมือนทานมะขามสามรส

 

Sanae Wan-Thong (150 บาท)

Must Read!
  • เมนูเครื่องดื่มจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : 10AM - 6PM
Tue : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
61 สุขุมวิท 26 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit