Published on September 16, 2016

Tick Tock Tick Tock

The Clock Out Cafe and Casual Cuisine ร้านอาหารในย่านวงเวียนใหญ่ ที่คุณภาคภูมิ จุลนิพิฐวงษ์ และคุณกฤตย์ เล็กสุขุม สองหุ้นส่วนร่วมกันคิดคอนเซ็ปต์จากประสบการณ์การเดินทางและความชอบส่วนตัว ตั้งใจให้ร้านนี้เป็นสถานที่แฮงก์เอาท์สำหรับทุกคนในบรรยากาศสบาย ๆ แบบเป็นกันเอง

 

After Work Hours

ชื่อร้านมีความหมายง่าย ๆ คือการตอกบัตรหลังเลิกงาน เพราะจุดหมายของร้านต้องการจะให้เป็นพื้นที่สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศไว้รีแลกซ์หลังทำงานมาเหนื่อย ๆ หรือเป็นพื้นที่สำหรับพูดคุย ประชุมงาน โดยที่ไม่ต้องอยู่ในออฟฟิศ

 

บรรยากาศภายในร้านเน้นโทนสีน้ำเงินผสมผสานอย่างลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์สีเนื้อไม้ เน้นการตกแต่งแบบกึ่งย้อนยุคและใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติ เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าที่ทำจากไม้สน ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Vineyard และโรงนาสไตล์ยุโรป โต๊ะและเก้าอี้ใช้ไม้วอลนัทที่ออกแบบโดยสถาปนิกชาวสแกนดิเนเวียน รวมถึงโคมไฟระย้าสีเหลืองนวลที่ประดับด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยผนังที่ทำมาจากไม้ซุงแท้ ให้ผิวสัมผัสของเนื้อไม้ ดูมีเอกลักษณ์ มองแล้วเพลินตา
 

Breakfast & Lunch

สำหรับอาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์ยุโรป-ฟิวชั่น ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากคนไทย รวมไปถึงการใช้วัตถุดิบนำเข้าที่มีคุณภาพ เริ่มกันที่เมนูบรั๊นช์ โดยจะเสิร์ฟตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. ทางร้านแนะนำ Smoked Salmon Sandwich (80 บาท) แซลมอนรมควันกับผักกรีนโอ๊คและเรดโอ๊ค ประกบด้วยขนมปังโฮลวีทอบร้อน ๆ  

 

Smoke Salmon Sandwich (80 บาท)

Dinner Time

ส่วนใครที่อยากดื่มไวน์ ทางร้านแนะนำให้สั่ง Foie Gras Raspberry Salad (380 บาท) มาทานคู่กัน โดยใช้ฟัวกราส์นำเข้าจากประเทศฮังการี นำไปเบิร์นเล็กน้อยเพื่อดับกลิ่นคาว เสิร์ฟพร้อมสลัดร็อคเก็ตราดซอสราสป์เบอร์รี่ รสชาติหอม มัน ทานง่าย

 

Foie Gras Raspberry Salad (380 บาท)

มาถึงเมนูอิ่มท้อง Baked Cod with Lemon and Carpers (360 บาท) ปลาคอดเนื้อขาวไขมันต่ำ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ย่างไฟอ่อน ๆ ราดมาด้วยซอสเคเปอร์และเลมอน เนื้อปลานุ่มลิ้นทานคู่กันกับผักโขมผัดเนยหอมชวนทาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือกำลังควบคุมน้ำหนัก
 

Baked Cod with Lemon and Carpers (360 บาท)

Light Dessert

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมหวานสูตรพิเศษที่บาริสต้าของทางร้านเป็นคนทำเอง กับ Panna Cotta Raspberry (120 บาท) พานาคอตต้าเนื้อเนียนนุ่ม รสสัมผัสเบา รสชาติหอมหวานเข้ากันได้ดีกับซอสราสป์เบอร์รี่รสเปรี้ยว โดยจะทำซอสราสป์เบอร์รี่ให้เปรี้ยวกว่าปกติเพื่อให้ตัดกับรสหวานของตัวพานาคอตต้า

 

Panna Cotta Raspberry (120 บาท)

Clockout Drinks

หรือใครอยากลองเครื่องดื่มแบบเย็น แนะนำซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Lemon Brown Mojito Mocktail (120 บาท) ม็อคเทลที่มีส่วนผสมของมะนาว โซดา และเอสเปรสโซ่ 1 ช็อต รสชาติเปรี้ยว ซ่า ตัดกับรสขม ๆ ของกาแฟ ช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้ดี

 

Lemon Brown Mojito Mocktail (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 4PM
5PM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
อาคาร Comet Office ถนนกรุงธนบุรี เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS กรุงธนบุรี

Facilities
Suggest an Edit