ยุ้งข้าวหอม

Published on November 02, 2017

From Samui To Bangkok

ยุ้งข้าวหอม ร้านอาหารใต้แท้ ๆ ในโครงการ I’m Park จุฬาฯ สูตรต้นตำรับจากร้านอาหารดังประจำเกาะสมุยที่มีมานานกว่า 19 ปี เน้นเสิร์ฟอาหารใต้พื้นบ้านดั้งเดิม รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม และมีกลิ่นหอมจากการใช้เครื่องเทศเฉพาะถิ่น รวมไปถึงวัตถุดิบคัดพิเศษส่งตรงจากสมุย

 

Warm & Relax

ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ในโครงการ I’m Park จุฬาฯ เน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ล้อมรอบด้วยกระจกใส ที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง อบอุ่น และสบายตา มาพร้อมของตกแต่งที่เป็นของขึ้นชื่อจากภาคใต้ อาทิ ผ้าบาติก และลวดลายทอบนเบาะที่นั่ง และหมอน 

 

 

 

Tasty Southern Thai Dishes

เริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง หมูผัดกะปิ (180 บาท) กะปิอย่างดีจากเกาะสมุยที่ทางร้านนำไปผัดคลุกเคล้ากับหมูคุโรบุตะคัดพิเศษ โรยด้วยใบมะกรูดซอย เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างพริกสด หอมแดง และมะนาวให้บีบเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวนิด ๆ

 

หมูผัดกะปิ (180 บาท)

หรือจะสั่ง กุ้งผัดกะปิสะตอ (220 บาท) กุ้งสด ๆ ที่นำไปผัดคลุกเคล้ากับกะปิ เพิ่มความมันกรุบกรอบด้วยสะตออย่างดีจากภาคใต้ ผัดให้สุกพอดี จะได้รสที่กลมกล่อม หอมน่าทาน 
 

กุ้งผัดกะปิสะตอ (220 บาท)

เพิ่มความจัดจ้านด้วย คั่วกลิ้งหมู (150 บาท) ที่ทางร้านผัดตามสูตรดั้งเดิมโดยจะใช้เครื่องแกงจากเกาะสมุยผัดกับหมูคุโรบุตะ รสชาติเผ็ด เข้มข้น หอมขึ้นจมูกเลยทีเดียว 
 

คั่วกลิ้งหมู (150 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูพื้นเพของเกาะสมุยที่หาทานได้ยากในกรุงเทพฯ อย่าง วายคั่ว (180 บาท) โดยผ่านกรรมวิธีการทำที่พิถีพิถันหลายขั้นตอน ซึ่งจะเลือกวาย หรือ ปลาหมึกสายที่ส่งตรงสด ๆ จากเกาะสมุย นำไปต้มคั่วกับกะทิ พร้อมเครื่องสมุนไพรอย่าง หอมแดง และตะไคร้ รสหวานกลมกล่อมของกะทิ ตัดกับรสเค็มอ่อน ๆ ของปลาหมึกได้อย่างลงตัว
 

วายคั่ว (180 บาท)

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านแนะนำ น้ำอัญชันมะนาว (80 บาท) น้ำสมุนไพรไทย ๆ สีม่วงสวยที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ให้ความรู้สึกสดชื่น 

 

น้ำอัญชันมะนาว (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 โครงการ I’m Park จุฬาฯ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Suggest an Edit