Published on May 28, 2018

Authentic Japanese Recipe

Ari Recipe บ้านหลังน้อยสไตล์ญี่ปุ่นที่แอบซ่อนอยู่ในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมดเปิดใหม่ ที่เน้นเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบ Home Cook Style ทั้งรสชาติและหน้าตา ราวกับทานอยู่ในบ้านโดยฝีมือของคุณแม่ชาวญี่ปุ่น
 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

Warm & Cozy Vibe

ตัวร้านเป็นบ้านหลังน้อยสีน้ำเงินเข้มสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในซอยเดียวกันกับ Josh Hotel มีสวนเล็ก ๆ อยู่ที่ด้านข้าง ส่วนด้านในตกแต่งโดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และสีเหลืองตัดกับสีน้ำตาลของไม้ทำให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่นและเป็นกันเอง มีโต๊ะรองรับหลากหลายแบบทั้งโซฟา เคาน์เตอร์บาร์ หรือโต๊ะริมหน้าต่างรับแสงแดดอ่อน ๆ 

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ริมหน้าต่าง

 

จะจับจองที่เคาท์เตอร์หรือที่โซฟา ก็อบอุ่นได้ไม่แพ้กัน

The Japanese Set Meal

เมนูอาหารของที่นี่ ทางร้านไม่ใช้ผงปรุงแต่งรสชาติแต่เน้นรสชาติจากตัววัตถุดิบเอง พร้อมทั้งคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากหลากหลายที่มา ใส่ใจราวกับคัดสรรให้คนในครอบครัวทาน ซึ่งที่นี่จะแบ่งเมนูอาหารออกเป็น 2 ช่วงเวลาโดยตั้งแต่เวลา 11.00 - 17.00 น. จะเป็นเซ็ตเมนูอาหารกลางวัน และอาหารว่างบางชนิด แนะนำให้มื้อนี้รองท้องกันด้วย TEPPAN FISH GYOZA  (240 บาท++) เกี๊ยวปลาสไตล์ญี่ปุ่น ที่ห่อด้วยแป้งเกี๊ยวหลากสีและเริ่มต้นมื้อกลางวันกันด้วย GOZEN SET TORI TAMA (350 บาท++) เซ็ตข้าวหน้าไก่ต้มซอสและไข่ออร์แกนิก เสิร์ฟพร้อมกับซุปประจำวัน ที่แล้วแต่เชฟจะครีเอทให้ ข้าวญี่ปุ่น อาหารดอง โคบาชิ สลัด รวมไปถึงของหวานอย่างพานาคอตต้าเต้าหู้ รวมไปถึงสามารถเลือกได้ระหว่างชาเก็นมัยฉะร้อนหรือชาเย็น

 

GOZEN SET TORI TAMA (350 บาท++)

หรือจะลอง GOZEN SET MUSHI SHA BU(420 บาท++) ชาบูเนื้อสันคอและผักเสิร์ฟบนเตาถ่าน และข้าวคลุกสาหร่ายฮิจิกิ  เสิร์ฟพร้อมกับซุปประจำวัน ข้าวญี่ปุ่นผัดสาหร่ายฮิจิกิ อาหารดอง โคบาชิ สลัด รวมไปถึงของหวานอย่างพานาคอตต้าเต้าหู้ รวมไปถึงสามารถเลือกได้ระหว่างชาเก็นมัยฉะร้อนหรือชาเย็น

 

GOZEN SET MUSHI SHA BU(420 บาท++)

สำหรับเมนู A La Carte ทางร้านแนะนำเป็น ARI ZUKE CHAZUKE (320 บาท++) ข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่เลือกใช้ชาเขียวแทนการต้มและปรุงรสน้ำซุป ทางร้านเสิร์ฟข้าวสวยร้อน ๆ ท็อปหน้าด้วยแซลมอนและทูน่าสด เคียงด้วยวาซาบิ เสิร์ฟคู่กับกาชาเขียวร้อน สามารถเติมปริมาณน้ำได้ตามความชอบ ให้กลิ่นหอมของชาเขียวอ่อน ๆ ไม่เข้มข้นจนเกินไป แต่หากใครชอบแบบรสชาติจัดจ้านสามารถเติมซีอิ๊วเข้าไปได้  สามารถทานคู่กับ MAGURO TOMATO (150 บาท++) มะเขือเทศสดลูกใหญ่ต้มในซุปปลา เสิร์ฟแบบเย็นช่วยให้สดชื่นรสชาติต่างไปจากมะเขือเทศธรรมดา 

 

ARI ZUKE CHAZUKE (320 บาท++) และ MAGURO TOMATO (150 บาท++)

ต่อกันที่เมนู ANMITSU (220 บาท++) ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นสีสันสดใส ที่มีทั้งถั่วแดง สัปปะรด สตรอเบอร์รี กีวี่ โมชาเขียวเจลลี่ และชิราตามะ ดังโงะ ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมและเชอร์รี ช่วยให้สดชื่นยิ่งขึ้น 

 

ANMITSU (220 บาท++)

ปิดท้ายกันที่เมนูเครื่องดื่มชาร้อน KIKUSHI (150 บาท++) ชาร้อนเสิร์ฟแบบกาเหมาะสำหรับสองท่าน หรือลองทานเครื่องดื่มเย็นดับร้อนไร้คาเฟอีนอย่าง ROSY LOVE (150 บาท++)  น้ำสตรอเบอร์รีหวาน ๆ 

 

KIKUSHI (150 บาท++)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยอารีย์ 4 (เหนือ) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit