Published on March 09, 2016

The Extraordinary Italian Taste

Attico ห้องอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ออกแบบเมนูอาหารโดยเชฟ Danilo Aiassa เชฟชาวอิตาเลี่ยนที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เคยร่วมงานกับโรงแรมชื่อดังมากมาย อาทิ Four Seasons Bangkok, Mandarin Oriental และร้าน Appia ก่อนจะย้ายมาประจำการที่นี่ ซึ่งได้ครีเอทหลากหลายเมนูใหม่ให้คนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยนได้สัมผัสรสชาติแท้ๆก่อนใคร

 

ไม้โอ๊คบ่มไวน์บริเวณทางเข้า

 

มุมโรแมนติกที่สามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพยามค่ำคืนได้

 

Danili Aiassa – Italian Chef ประจำห้องอาหาร Attico

A Touch of Tuscany

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับถังบ่มไวน์ไม้โอ๊คเรียงรายเป็นแนวยาวตลอดทางเดิน ภายในตกแต่งสไตล์ทัสคานี ให้กลิ่นอายของบรรยากาศแถบชนบทของอิตาลี ตามผนังตกแต่งด้วยรูปภาพวิถีชีวิตของชาวอิตาลีและภาพเขียนต่าง ๆ เฟอร์นิเจอร์หลักของที่นี่ใช้สีเอิร์ธโทนดูอบอุ่น โดยใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้สีน้ำตาล อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของเมืองกรุงเทพฯ ได้อย่างกว้างขวาง

 

โซฟานุ่ม ๆ บนระเบียงที่สามารถนั่งชิลล์ได้ทั้งคืนโดยไม่เบื่อ

 

บริเวณด้านนอกที่เหมาะจะนั่งทานอาหารรับลมเย็น ๆ

Homemade Italian Food with Good Ingredient

อาหารของที่นี่เป็นอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ ที่ปรุงโดยฝีมือเชฟชาวอิตาเลียน เน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่ มีคุณภาพ เสิร์ฟให้ทานร้อน ๆ โดยไม่เสียรสชาติความอร่อย สำหรับเมนูใหม่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ คงหนีไม่พ้น Beef Carpacciowith Chiodini Mushroom, Pickles, Shaved Parmesan Cheese Truffles Oil (550 บาท) ออเดิร์ฟที่เสิร์ฟเนื้อเทนเดอร์ลอยน์สไลซ์ ให้ทานกับผักร็อกเก็ตและมะเขือเทศ โรยพาเมซานชีส และราดน้ำมันทรัฟเฟิลเพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอม ชวนรับประทานมากยิ่งขึ้น

 

Beef Carpacciowith Chiodini Mushroom, Pickles, Shaved Parmesan Cheese Truffles Oil (550 บาท)

ต่อด้วยเมนูเรียกความสดชื่นอย่าง Saffron Risotto with Burrata Cheese (470 บาท) ข้าวรีซอตโต้ต้มในน้ำสต็อกและพามาซานชีสจนได้ข้าวนุ่ม ๆ และชุ่มไปด้วยชีส ทานกับ Burrata Cheese ราดด้วยซอสบัลซามิกที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้หวานเล็กน้อย ตัดกับรสกลมกล่อมของชีส

 

Saffron Risotto with Burrata Cheese (470 บาท)

และยังมี Pizza Rustica (490 บาท) พิซซ่าหน้า Tuscany Ham โรย Parmesan Cheese และ Robiolina Cheese ตกแต่งด้วยซูกินี มะเขือเทศ และ Coppa di testa ที่คล้ายกับพามาร์แฮม เพิ่มความเค็มทำให้รสชาติของพิซซ่าถาดนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

Pizza Rustica (490 บาท)

Sweet Ending

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Lemon Sorbet with Limoncello, Layered with Almond Sponge (320 บาท) ไอศกรีมเลมอนซอร์เบต์ปั่นกับเหล้า Limoncello ทานกับ Almond Sponge นุ่ม ๆ ที่มีรสชาติหวาน เข้ากับกับรสเปรี้ยวของเลมอนได้เป็นอย่างดี

 

Lemon Sorbet with Limoncello, Layered with Almond Sponge (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
489 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit