Published on February 13, 2019

Modern Isan

เมื่อคอมมูนิตี้ทำเลดีใจกลางทองหล่ออย่าง Seenspace Thonglor เอาใจสายกินด้วยการเปิดให้บริการร้านอาหารประเภทต่าง ๆ มากมาย  ให้ได้เลือกทานอย่างจุใจ และหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอีสานไว้สำหรับเป็นมื้ออิ่มท้องระหว่างวันอยู่ละก็ ต้องแวะมาลิ้มลองความแซ่บกันที่ Bangkok Der ร้านอาหารอีสานแนวใหม่ ซึ่งเอาใจคนเมืองด้วยการประยุกต์อาหารอีสานพื้นบ้านให้ดูโมเดิร์นขึ้นด้วยการตกแต่งแต่ละเมนูให้ร่วมสมัย แต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี

 

Bangkok Der ร้านอาหารอีสานแนวใหม่เอาใจคนเมือง

 

อาหารอีสานสไตล์โมเดิร์น

Bangkok Der ร้านอาหารอีสานแห่งนี้ ได้สูตรลับความอร่อยมาจาก ซาหมวย แอนด์ ซันส์ (Samuay & Sons) ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดอุดรธานี ที่นำเสนออาหารอีสานในรูปแบบใหม่ที่ถูกปากคนเมืองแน่นอน

 

มุมกระจกใสรับแสงธรรมชาติจากภายนอกร้าน

ในส่วนของการตกแต่งร้าน ที่นี่ถูกออกแบบมาในสไตล์ Modern - Loft ที่โชว์ให้เห็นโครงสร้าง รายละเอียดของวัสดุต่าง ๆ ในลักษณะของไซต์งานและการวางสายไฟที่เน้นความดิบเท่ มู้ดแอนด์โทนสีขาวดำเป็นหลัก และหากพิจารณากันดี ๆ ทางร้านได้สร้างกิมมิกวางแสงไฟเป็นลวดลายของผ้าขาวม้า พร้อมเพิ่มความโมเดิร์นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และสแตนเลส 

 

ร้านตกแต่งในสไตล์ Modern - Loft เผยให้เห็นโครงสร้างวัสดุและแสงไฟ

Classic Dishes in New Look

อาหารอีสานของทางร้านยังคงนำเสนอความอร่อยด้วยรสชาติแบบดั้งเดิม เพียงแต่เปลี่ยนการนำเสนอแต่ละเมนูให้มีความน่าสนใจมากขึ้น อีกทั้งแต่ละเมนูยังไม่ใส่ผงชูรสอีกด้วย เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าทั้งคนที่ชอบทานอาหารอีสานและคนที่ชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถทานได้อย่างถูกปาก สบายใจไร้กังวล ลองสั่ง ส้มตำปลาดุกฟู (140 บาท) ส้มตำไทยสามรส ที่ให้รสชาติหวาน-เปรี้ยว-เค็ม ผสมผสานกันอย่างลงตัว เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาดุกฟูจานใหญ่ให้ทานคู่กัน เหมาะกับคนชอบทานส้มตำแบบไม่จำเจ

 

ส้มตำปลาดุกฟู (140 บาท)

เมี่ยงแหนมทอดซอสแซ่บ (85 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่คนมักสั่งมาทานกันบ่อย โดยจานนี้จะเสิร์ฟแหนมทอดมาบนใบชะพลู พร้อมเครื่องเคียงแบบเป็นคำ ๆ ทานง่าย และน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านที่มาตัดรสเปรี้ยวนิด ๆ ของแหนมทอดได้อย่างเข้ากั๊นเข้ากัน

 

เมี่ยงแหนมทอดซอสแซ่บ (85 บาท)

อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่พลาดไม่ได้ ขอยกให้กับ ปีกไก่ทอดตะไคร้ (140 บาท) ปีกไก่ที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องปรุงรสและส่วนผสมมาเป็นอย่างดี แล้วนำไปทอดร้อน ๆ ได้ความกรอบของส่วนหนังและเนื้อนุ่มฉ่ำในของไก่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับตะไคร้กรอบ ทานคู่กันแล้วอร่อยลงตัวอย่าบอกใคร

 

ปีกไก่ทอดตะไคร้ (140 บาท)

The Combination

ส่วนใครที่ชอบทานลาบ ที่นี่มี ลาบหมกเสือร้องไห้ซอสไข่แดง (180 บาท) ให้ได้ลิ้มลอง โดยจานนี้เป็นลาบที่นำไปหมกในใบตอง ทำให้ได้กลิ่นหอม ๆ ของใบตองในทุก ๆ คำที่ทานเข้าไป พร้อมเสิร์ฟมาแบบแหนมหมก อาหารท้องถิ่นของภาคอีสานที่ทานง่าย ได้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสไข่แดงสูตรของทางร้าน

 

ลาบหมกเสือร้องไห้ซอสไข่แดง (180 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่เมนูต้มร้อน ๆ ให้ได้ซดคล่องคอ ขอแนะนำ อ่อมหมูใบชะพลูม้วนไข่มะตูม (100 บาท) แกงอ่อมสไตล์อีสานแท้ ๆ คงเอกลักษณ์ด้วยกลิ่นหอม ๆ ของผักชีลาว พร้อมด้วยวัตถุดิบไฮไลต์อย่างหมูชะพลูม้วนชิ้นใหญ่ ๆ และไข่นกกระทาที่มาเพิ่มสีสันให้เมนูนี้ดูน่าทานยิ่งขึ้น

 

อ่อมหมูใบชะพลูม้วนไข่มะตูม (100 บาท)

Signature Refreshing Drinks

ด้านเครื่องดื่มที่ทางร้านนำมาจับคู่กับอาหารอีสาน ก็มีให้เลือกดื่มหลากหลายแบบทั้งแบบผสมแอลกอฮออล์และไม่ผสมแอลกอฮอล์ ใครที่ชอบดื่มแบบ Shooter Cocktail ต้องลอง บั้งไฟพญานาค (95 บาท) ค็อกเทลช็อตเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความเผ็ดร้อนจากส่วนผสมของน้ำมะนาว ผิวส้ม ขิง และวอดก้า พร้อมแต่งขอบแก้วด้วยพริกเกลือ แนะนำให้ลองสั่งมาดื่มเป็น Starter Drink ก่อนเริ่มต้นมื้ออาหารของที่นี่ก็นับเป็นการเรียกน้ำย่อยและเพิ่มรสสัมผัสได้ดีทีเดียว

 

บั้งไฟพญานาค (95 บาท)

ส่วนอีกหนึ่งแก้วเป็นเมนู Mocktail ที่มีชื่อว่า บ้านนอกเข้ากรุง (85 บาท) แก้วนี้ประกอบไปด้วยน้ำมะนาว มินต์ แอปเปิ้ลเขียว และขิง ให้รสเปรี้ยวอมหวานเหมือนดื่มน้ำผลไม้ เรียกความสดชื่นได้ดี

 

บ้านนอกเข้ากรุง (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ทองหล่อ ซอย 13 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit