Published on November 15, 2016

Indie Cinema in Saladaeng

สำหรับใครที่ชอบดูหนังนอกกระแสดี ๆ ได้เวลามาเช็คอินที่  Bangkok Screening Room มีโรงหนังขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกแถวหัวมุมซอยศาลาแดง 1 ที่นี่คือสถานที่สำหรับเปิดประสบการณ์ดูหนังรูปแบบใหม่ ที่คัดเฉพาะหนังอินดี้ คลาสสิก และหนังสั้นของประเทศไทยและทั่วโลกมาฉายเอาใจคนรักหนังให้ดูกัน

 

Threelogy

Bangkok Screening Room ก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อน 3 คน คือ คุณมิ้ว - ศริญญา มานะมุติ, คุณเม่น - วงศรน สุทธิกุลพาณิช และ คุณนิค - นิโคลัส ฮัดสัน-เอลิส ที่ต้องการให้คนไทยเข้าถึงหนังดี ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ทั้งสามคนยังผ่านประสบการณ์การฉายหนังกลางแปลงที่ Open Reel Rooftop Festival และ Wonderfruit Festival ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดี จนกลายเป็นที่มาของโรงหนังแห่งนี้

 

50-Seat Alternative Screening Room

จุดเด่นของโรงหนังแห่งนี้ คือ โรงเล็กขนาด 50 ที่นั่ง เครื่องฉายดิจิตอลความคมชัดระดับ 4K พร้อมระบบเสียงชั้นเยี่ยม และการไม่มีโฆษณา เพื่อให้ผู้ชมไม่เสียอรรถรส ทุกรอบหนังที่เข้าฉายจะมีหนังสั้นเปิดให้เข้าธีมกับหนังฟีเจอร์เรื่องนั้น ๆ และทุกเดือนจะเปิดให้ผู้กำกับไทยหน้าใหม่นำหนังของตัวเองมาฉาย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสและให้พื้นที่สำหรับแสดงผลงานดี ๆ โดยฝีมือคนไทย โดยราคาบัตรอยู่ที่ 300 บาททุกที่นั่ง สามารถเช็ครอบฉายได้ที่ bkksr.com

 

บรรยากาศภายในโรงหนัง

Mini Bar & Etc.

แน่นอนว่าการดูหนังย่อมขาดของขบเคี้ยวไปไม่ได้ ทางโรงหนังจึงมีบาร์เล็ก ๆ ด้านหน้าที่มีขายขนม ของทานเล่น และอาหารจานเดียวไว้ให้ผู้ชมทุกคนได้อิ่มท้อง หรือจะมาจิบค็อกเทลแก้วโปรดริมระเบียงก็ยังได้

โดยทุกเมนูของที่นี่ได้สูตรมาจากครอบครัวของทั้งสามหุ้นส่วนและยังได้เชฟมากฝีมือมาดูแลเมนูให้ เริ่มต้นที่ Truffle Popcorn (150 บาท) ป๊อปคอร์นคลุกน้ำมันทรัฟเฟิลและเกลือทะเล กลิ่นหอมจากทรัฟเฟิลชวนให้หยิบทานเรื่อย ๆ ระหว่างดูหนัง

 

Truffle Popcorn (150 บาท)

หากต้องการเมนูหนักท้องขึ้นมาหน่อย ลอง Spaghetti Northern Sausage (220 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดแห้งในน้ำมันมะกอกกับไส้อั่ว รสชาติจัดจ้านแบบไทย

 

Spaghetti Northern Sausage (220 บาท)

อีกหนึ่งจานอิ่มท้อง Pulled Pork Slider (240 บาท) ขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มกับไส้เนื้อหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มฉีกเป็นเส้น ๆ นำมาทำเป็นไส้เบอร์เกอร์รสชาติไทย ๆ แต่ทวิสต์ด้วยความเป็นเลบานอนกับ Tabbouleh ผักชีสับ มะเขือเทศ พริกสด และสมุนไพรอื่น ๆ คลุกเคล้าในน้ำมันมะกอก บีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

Pulled Pork Slider (240 บาท)

Favorite Glasses

นอกจากเมนูอาหารแล้ว ยังมีส่วนของบาร์เครื่องดื่ม ลองสั่ง Pink Spritzer (320 บาท) ดริ๊งก์สีชมพูสวยที่เบสด้วยดรายจิน 

 

Pink Spritzer (320 บาท)

ส่วนใครที่ชอบรสเข้ม ทางร้านแนะนำ Negroni (320 บาท) เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสเข้ม ๆ หวานขม จะเลือกเป็นวิสกี้หรือเหล้าจินก็ได้

 

Negroni (320 บาท)

Info
Hours
Open : 3:30PM - 12AM
Wed : 3:30PM - 12AM
Thu : 3:30PM - 12AM
Fri : 3:30PM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 3:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Woof Pack Building ซอยศาลาแดง 1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit