Published on July 29, 2020

Best Specialty Coffee on Naret Road

หากใครได้แวะเวียนมาในย่านบางรัก อีกหนึ่งถนนสายเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ต้องลองแวะมาสัมผัสความอร่อยกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีที่ พิจัย คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่บนถนนนเรศ พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีและโฮมเมดเบเกอรีแสนอร่อย ที่ทางร้านใส่ใจและพิถีพิถันในการทำทุก ๆ เมนู สอดคล้องกับชื่อร้าน ‘พิจัย’ ที่หมายถึงความใส่ใจเหมือนกับการทำงานวิจัยนั่นเอง บวกกับพื้นที่แห่งนี้เดิมเป็นบ้านเก่าโบราณของท่านเจ้าคุณ ที่มีราชทินนามว่า ‘พระยาพลางกูรธรรมพิจัย’ ทำให้ทางร้านนำคำว่า ‘พิจัย’ มาเป็นส่วนหนึ่งในการตั้งชื่อร้านอีกด้วย พร้อมเปิดต้อนรับเหล่า Cafe Hopper ได้มาดื่มด่ำกาแฟคุณภาพดีพร้อมซึมซับวิถีความคลาสสิกของตึกเก่าย่านบางรักไปในตัว

 

พิจัย Bichaya คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่บนถนนนเรศ

 

การตกแต่งแบบเรียบง่าย ที่มีมุมกระจกใสหน้าร้าน ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

Relaxing and Enjoying with Bichaya’s Vibes

สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับตึกเก่าที่ยังคงความคลาสสิกของโครงสร้างอิฐเดิมไว้ ออกแบบมุมกระจกใสรอบหน้าร้าน เพื่อให้ได้รับแสงธรรมชาติและสามารถมองเห็นวิวบริเวณรอบ ๆ ของถนนบางรักได้เป็นอย่างดี ทันทีที่เดินเข้ามาภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟและโฮมเมดเบเกอรีที่อบอวลอยู่ทั่วร้าน ผสมผสานการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft แบบเรียบง่ายโทนสีขาวไม้ตัดกับดำ พร้อมทั้งเสริมความร่มรื่นของธรรมชาติด้วยต้นไม้ ช่วยมอบความสดชื่นสบายตาและมีชีวิตชีวาให้กับผู้มาเยือน ตามความตั้งใจจากเจ้าของร้านที่ว่า 

ทุกก้าวที่เดินเข้ามา ลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงกาแฟและขนมของทางร้านที่เต็มไปด้วยความใส่ใจ ที่เราอยากให้ทุกคนเข้ามา เปรียบเสมือนเป็นแขกที่มาบ้านของเรา”

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนู Specialty Coffee

 

บริเวณด้านบนของร้านที่เสริมความร่มรื่นของธรรมชาติด้วยต้นไม้สีเขียว

 

การตกแต่งสไตล์ Industrial Loft แบบเรียบง่าย

Good Coffee Makes You Feel So Good

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน โดดเด่นด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่เน้นใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก บวกกับเมล็ดกาแฟ House Blend ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน นำมาสร้างสรรค์หลากหลายเมนูเครื่องดื่มให้เหล่าคอกาแฟได้ลิ้มลองความอร่อยไม่เหมือนที่ไหน หรือหากใครอยากลิ้มลองรสชาติของเมล็ดกาแฟแปลกใหม่ ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟ Seasonal Blend ที่หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ในแต่ละเดือน

 

คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดี นำมาสร้างสรรค์หลากหลายเมนูให้เหล่าคอกาแฟได้ลิ้มลอง

สัมผัสความหอมกรุ่นของกาแฟแก้วแรกไปกับ White (70 บาท) กาแฟนมที่ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟ House Blend ที่เป็นเมล็ดกาแฟไทยผสมกับเมล็ดกาแฟนอก ให้รสสัมผัสแบบ Dark Chocolate, Creamy และ Nutty เสิร์ฟมาในรูปแบบ Dirty แก้วขนาดพอดี ให้รสเข้มข้น กลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมละมุนของนมได้อย่างพอดี

 

White (70 บาท)

เติมเต็มความอบอุ่นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นไปกับเมนู Hot Drink อย่าง Hot Latte (70 บาท) เมล็ดกาแฟไทยรสเข้มข้น ผสานความหอมกลมกล่อมด้วยนม ให้รสชาตินุ่มละมุน ดื่มง่าย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผสมผสานความลงตัวระหว่างความเข้มข้นและกลิ่นหอมของกาแฟไว้ในแก้วเดียวกัน

 

Hot Latte (70 บาท)

หากใครที่อยากเติมเต็มความสดชื่นระหว่างวัน แนะนำ Café au jus d'orange (95 บาท) กาแฟอเมริกาโน ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟขุนลาว จังหวัดเชียงราย มาผสมผสานความหอมหวานด้วยน้ำส้มแท้ แล้วท็อปด้วยส้มเชื่อมที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ให้สัมผัสถึงความสดชื่นของน้ำส้มแท้ที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมของกาแฟ 

 

Café au jus d'orange (95 บาท)

Homemade Bakery

นอกจากทางร้านจะขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพของกาแฟแล้ว ยังมีเบเกอรีสูตรโฮมเมดที่อบสดใหม่มาให้ลิ้มลองความอร่อยควบคู่กันอีกด้วย เริ่มที่ Banana Streusel Bread (95 บาท) เค้กกล้วยหอม Signature ของทางร้าน พิเศษด้วยการเลือกใช้น้ำตาล Brown Sugar เพื่อให้ได้ความหอมหวานธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ผสานความอร่อยด้วยถั่วพีแคนและคาราเมล คำแรกที่ทานจะสัมผัสได้ถึงความหอมหวานของคาราเมลและความนุ่มละมุนของเนื้อเค้ก ก่อนจะปิดท้ายด้วยความกรุบกรอบของถั่วพีแคนอย่างลงตัว

 

Banana Streusel Bread (95 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ทางร้านแนะนำ คือ Carrot Cake (95 บาท) เค้กแครอท ที่ปรุงแต่งรสชาติหวานกลมกล่อมด้วยแอปเปิ้ลซอส มาพร้อมความพิเศษด้วยกลิ่นหอมเครื่องเทศจากชินนามอนสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนจะเพิ่มความนุ่มละมุนด้วย Cream Cheese ปิดท้าย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มของทางร้าน

 

Carrot Cake (95 บาท)

ปิดท้ายความอร่อยกันที่เมนู Croissants Plain (75 บาท) ครัวซองต์โฮมเมดที่ครีเอตออกมาได้รสชาติกรอบนอกนุ่มในแบบพอดี ให้กลิ่นหอมละมุนของเนยกำลังดี ที่ทางร้านใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ โดยใช้เวลานานถึง 2 วัน ให้รสชาติกลมกล่อม พร้อมอบร้อน ๆ ก่อนเสิร์ฟ 

 

ครัวซองต์โฮมเมด อบสดใหม่จากเตา

 

Croissants Plain (75 บาท)

สำหรับเมนู Croissants Plain จะมี 1-2 ครั้ง / สัปดาห์ เนื่องจากใช้เวลาการเตรียมแป้งนานถึง 2 วัน รวมถึงเมนูอื่น ๆ ของทางร้านจะหมุนเวียนไม่เหมือนกันในแต่ละวัน
Info
Hours
Open : 7AM - 5PM
Fri : 7AM - 5PM
Sat : 10AM - 5PM
Sun : 10AM - 5PM
Mon : 7AM - 5PM
Tue : 7AM - 5PM
Wed : 7AM - 5PM
Thu : 7AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนนเรศ (ติดกับสำนักงานเขตบางรัก) เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

Facilities
Suggest an Edit