Published on May 17, 2017

New Look Of Blue Dye 

Blue Dye Café คาเฟ่สุดฮิปแห่งย่านสุขุมวิท - ทองหล่อ ขวัญใจคอกาแฟที่ตกแต่งร้านในมู้ดแอนด์โทนสีฟ้าที่สว่างสดใสกว่าเดิม พร้อมเพิ่มพื้นที่โซนนั่งและรายละเอียดที่เกี่ยวกับตัวกาแฟ ตั้งแต่เรื่องของวัตถุดิบไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับชง เพื่อให้คนทั่วไปได้โฟกัสกับการจิบกาแฟมากขึ้น 

 

Cafe & Select Store

คุณมิ้นท์ - วรามล ชุนชาติประเสริฐ เจ้าของแบรนด์ถ้วยเซรามิกกาแฟ Cone No.9 และเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของคาเฟ่แห่งนี้ เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของ Blue Dye Café ไว้ว่า พื้นที่ด้านล่างต้องการให้เป็นไปในลักษณะของ Select Store ที่ให้มากกว่าการเข้ามาจิบกาแฟ จึงเพิ่มโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซรามิก ผลิตภัณฑ์นำเข้าจำพวกอุปกรณ์กาแฟ แก้ว ชาม และอื่น ๆ อีกมากมาย 

 

ส่วนด้านบนชั้น 2 นั้นจัดสรรพื้นที่ไว้สำหรับขายหนังสือ Photo Book เสื้อผ้าแฮนด์เมด เครื่องประดับ ของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ รวมถึงบางส่วนยังเปิดเป็นที่จัดกิจกรรมเวิร์กช็อป โดยถือเป็นการเพิ่มสีสันให้กับคาเฟ่ไปในตัวด้วย 

 

All Signature Menus

ทางร้านพร้อมเสิร์ฟให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก มีการผสมผสานวัตถุดิบ สอดแทรกความเป็นไทย โดยการใส่เครื่องเทศลงไป เริ่มต้นกันด้วยอาหารเช้าอย่าง Toast and Crumbed Egg (190 บาท) ครัมเบิลเอ้กกับผักโขม ราดด้วยมัสตาร์ดครีมชีส ภายในจานประกอบด้วยไข่ Soft Boiled Egg ที่นำไปชุบกับคอนเฟล็กทอดกับด้านล่างที่เป็นขนมปังโฮลวีทและผักโขมผัด

 

Toast and Crumbed Egg (190 บาท)

เอาใจคนชอบทานเส้นกันบ้างกับเมนู Moo-Nam-Tok Pasta (190 บาท) พาสต้าหมูน้ำตก ซึ่งเป็นการมิกซ์รสชาติอาหารสไตล์ตะวันตกเข้ากับรสชาติเข้มข้นของเครื่องเทศแบบไทย ๆ หมักหมูด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วนำไปผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ ได้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ด หอมสมุนไพรไทย

 

Moo-Nam-Tok Pasta (190 บาท)

อิ่มอร่อยกับอาหารคาวกันไปแล้ว อย่าลืมปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน Green Sorbets (150 บาท) ไอศกรีมโฮมเมด ที่นำไซรัปเครื่องดื่มสูตรพิเศษของทางร้านมาใช้ทำไอศกรีม เหมือนเป็นการมิกซ์ส่วนผสมจากเครื่องดื่มให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบไปเป็นของหวานได้ด้วย คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ จนได้ไซรัป Green Herbal ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นของตะไคร้ ใบมะกรูด ข้าวเปลือก จากนั้นท็อปบนด้วยพุดดิ้งมะพร้าว แล้วราดน้ำกะทิ ได้รสชาติไอศกรีมแบบไทย ๆ 
 

Green Sorbets (150 บาท)

Specialty Coffee 

ทางร้านให้ความสำคัญและพิถีพิถันกับเมนูกาแฟเป็นพิเศษ ปรุงรสชาติด้วยไซรัปที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ ที่ทางร้านได้มีการมิกซ์ส่วนผสม ทำหัวเชื้อไซรัปเอง แนะนำซิกเนเจอร์เมนู Chai Latte with Tofu Pudding (140 บาท) กาแฟ Masala Chai ที่มีส่วนผสมของน้ำเต้าหู้ พร้อมไซรัปที่ให้กลิ่นเครื่องเทศอ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อมดื่มง่าย คนที่ไม่ชอบเครื่องเทศก็สามารถดื่มได้ 

 

Chai Latte with Tofu Pudding (140 บาท)

แต่หากไม่ถนัดลองดื่ม Hot Latte (100 บาท) สัมผัสรสชาตินุ่มละมุนของลาเต้ร้อนที่เสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิก พร้อมด้วยงานลาเต้อาร์ตสวย ๆ

 

Hot Latte (100 บาท)

Sparkling Drink

เครื่องดื่ม Sparkling ของที่นี่ ยังคงเน้นเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีการสกัดหัวเชื้อไซรัปเองอีกเช่นเคย ทางร้านแนะนำ Rhubarb & Rose Hip (100 บาท) โดยทางร้านได้นำรูบาร์บ ตระกูลผักสดที่ให้รสเปรี้ยว พร้อมกับดอกกุหลาบสด มาเคี่ยวให้เป็นหัวเชื้อ จนมีสี กลิ่น รสเปรี้ยวอมหวานในแบบธรรมชาติ สร้างรสสัมผัสต่างจากการดื่มอิตาเลียนโซดาที่เป็นกลิ่นสังเคราะห์ ดื่มแล้วสดชื่น

 

Rhubarb & Rose Hip (100 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 6PM
Wed : 9AM - 6PM
Thu : 9AM - 6PM
Fri : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
40/1 ซอยสุขุมวิท 36 (นภาศัพท์ 1) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit