Cafe Leitz By Pacamara

Published on August 06, 2018

New Branch, New Menus

ขยายสาขาตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟตัวจริง สำหรับ Pacamara โรงคั่วชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดกาแฟ โดยมากับชื่อใหม่ Cafe Leitz By Pacamara ตั้งอยู่บนชั้น M โซน Helix ศูนย์การค้า The EmQuartier โดยยังคงเสิร์ฟเมนูกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลาย พร้อมกับเมนูอาหารที่ครีเอทขึ้นใหม่เฉพาะสาขานี้เท่านั้น

 

โต๊ะใหญ่กลางร้าน

Cool Vibes & Decor

เคาน์เตอร์และโต๊ะของทางร้านทำจากหินขัด Terrazzo ซึ่งเป็นลายที่ทำขึ้นเฉพาะร้าน Pacamara เพียงแต่ที่นี่เน้นความหรูหราด้วยผนังสีดำและบาร์ Stainless มีพื้นที่สโลว์บาร์สำหรับใครที่แวะมาดื่มแค่กาแฟ อีกทั้งยังมีโซนด้านนอกที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบไม่ร้อน

 

Special Menu for This Branch Only

เมนูอาหารเน้นใช้วัตถุดิบไทยแล้วนำมาปรุงแบบฟิวชั่น จานหลักที่ทางร้านแนะนำ Crispy Skin Chicken (650 บาท) ไก่ออร์แกนิกจากเชียงใหม่ที่กินข้าวโพดเป็นอาหาร นำไปซูวีนานหลายวันจนเนื้อนุ่ม ก่อนจะนำมาทอดแบบ Slow Cooked ให้หนังกรอบ เสิร์ฟกับแป้งตอร์ติญ่าโรลสอดไส้ข้าวเหนียวกับผักต่าง ๆ จิ้มกับซอส Raspberry Hoisin และ Chilli Paste เป็นเมนูที่สามารถแชร์กันได้หลายคน

 

Crispy Skin Chicken (650 บาท)

ส่วนเมนูขนมหวานซิกเนเจอร์ ทางร้านแนะนำ Caramel Mille - Feuille (320 บาท) แป้ง Mille - Feuille กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟกับช็อกโกแลตกานาซที่ทาบนจานและถั่วพีแคนคั่ว ทานกับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด ได้รสชาติหวานมันจากช็อกโกแลตและถั่วพีแคนกรอบ ๆ มัน ๆ

 

Caramel Mille - Feuille (320 บาท)

มาถึงเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน นอกจากเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังมากไปด้วยเมนูพิเศษที่ครีเอทโดย Beverage Development อาทิ คุณวศิน วิเศษศรี, คุณรชานนทร์ เกิดศิริ และ คุณเอกพันธ์ อินเอก ใครที่ชอบดื่มกาแฟลองสั่งเป็น Aeropress ด้วยเมล็ด Ethiopia Gesha Village Natural GG 2018 lot #43 ที่ Gabriel Carroll บาริสต้าของร้านพาไปคว้าแชมป์ Romania World Brewer Cup 2018 มาแล้ว 2 ปีซ้อน โดยกาแฟของทางร้านจะเน้นเมล็ดที่มีความซับซ้อนของกลิ่นและรสชาติสูง ตั้งแต่การดื่มเข้าไปครั้งแรก จน After Taste ให้รสชาติแต่ละครั้งที่ไม่เหมือนกัน

 

การชงกาแฟแบบ Aeropress

 

กาแฟที่ใช้เมล็ด Ethiopia Gesha Village Natural GG 2018 lot #43

หรือถ้าไม่ชอบดื่มกาแฟหนักมาก ลองเป็น Coffee The Old Fashion (160 บาท) กาแฟ Cola Cold Brew ใส่ Vanilla Syrup หอม ๆ ตามด้วยน้ำมะนาว และ Tonic Water เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งบอล เพิ่มกลิ่นอโรมาด้วยโรสแมรี่และเปลือกส้มหอม ๆ ให้ความสดชื่น และหวานละมุน ทำให้ดื่มง่าย

 

Coffee The Old Fashion (160 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Floral & Peach Soda (140 บาท) ด้านล่างมี Cherry Blossom Jelly ให้เคี้ยวหนึบ ๆ เพิ่มความเปรี้ยวหวานด้วย White Peach Syrup ตามด้วยน้ำมะนาว ก่อนจะท็อปโซดาที่แยกเลเยอร์มาอย่างสวยงาม มีกลิ่นหอมผลไม้อย่างชัดเจน พร้อมให้ความสดชื่นหลังจากดื่มหมดแก้ว

 

Floral & Peach Soda (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น M, โซน Helix, The EmQuartier เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit