Cafe Mademoiselle

Published on May 06, 2016

Bonjour Mademoiselle!

ใครที่เดินเข้ามาในตรอกเล็ก ๆ ด้านหลังโรงพยาบาล BNH และโรงเรียนนานาชาติ St.Andrews School ย่านสีลม จะพบกับ Cafe Mademoiselle คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ ใครชอบคาเฟ่สวย ๆ พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้าและขนมอร่อย ๆ ต้องลองแวะมาที่นี่ รับรองว่าได้บรรยากาศอบอุ่นและรสชาติแบบฝรั่งเศสแท้ ๆ 
 

Cafe Mademoiselle

Bon Apetit!

ร้านโทนสีสว่างนี้โดดเด่นด้วยตัวอักษรที่ทำจากหลอดไฟนีออนสีขาวเป็นชื่อร้าน ซึ่งโลโก้สวย ๆ นี้ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ฝีมือดีชาวฝรั่งเศสเช่นกัน ถัดมาอีกนิดเป็นส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ที่เปิดให้เห็นการทำอาหารกันใหม่ ๆ หรือใครจะเดินไปเลือกเมนูจากตู้แช่อาหารที่อยู่ติดกันก็ได้ ภายในร้านมีที่นั่งไม่มาก ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยสไตล์ เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่นและเก้าอี้ดีไซน์เก๋ที่เจ้าของร้านไปเลือกมาจากที่ต่าง ๆ ใครมาช่วงเช้าอาจจะเลือกนั่งด้านนอกที่ประดับด้วยต้นไม้ร่มรื่นพลางจิบกาแฟไปด้วยก็ดี
 

เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่นและเก้าอี้ดีไซน์เก๋

Freshly Baked

สำหรับเมนูเล่มเล็กของที่นี่ถูกครีเอทโดยจากเจ้าของร้านและเชฟสาวชาวฝรั่งเศส Benilde และ Alex ที่เคยผ่านประสบการณ์ร้านอาหารในปารีสมาก่อน โดยจะคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีและปรุงออกมาได้รสชาติแบบฝรั่งเศสจริง ๆ เมนูส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นเสิร์ฟอาหารเช้าง่าย ๆ จากเบเกอรี่ที่ทางร้านทำเอง ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์ แซนด์วิช ซุป สลัด นอกจากนี้ยังมีขนมอบอร่อย ๆ ที่อบสดใหม่ทุกวันให้ได้ทานกัน
 

ใครที่แวะมาทานอาหารเช้า แนะนำให้สั่งแซนด์วิชสไตล์ฝรั่งเศสอย่าง Parisien (170 บาท) ที่ใช้ขนมปังบาแก็ตผ่าครึ่งแล้วทาเนยฝรั่งเศสหอม ๆ วางทับด้วยชีสคุณภาพดีและแฮม โดยใช้วัตถุดิบจาก El Mercado Bangkok หรือจะลองสั่ง Quiche Of the Day (120 บาท) คีชหรือพายสไตล์ฝรั่งเศสโฮมเมดที่ทำใหม่ทุกวัน ตัวฐานหอมเนย ด้านบนให้ความครีมมี่รสชาติเข้มข้นจาก Ricotta Cheese ผสมกับไข่ แซลมอน ผักโขม และหัวหอม ปรุงรสออกมาอย่างลงตัว ทางร้านจะสลับเปลี่ยนรสชาติของคีชไปเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน ส่วนใครที่มองหาเมนูเบา ๆ ต้องลอง Weekly Salade (180 บาท) สลัดสีสวยที่ใช้ผักไฮโดรโปนิกส์หลากชนิด ตามด้วยผลไม้อย่างแอปเปิ้ลหวาน ๆ กับทับทิม ท็อปด้วย Feta Cheese ราดด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันมะกอกผสมเลมอนที่ช่วยเพิ่มรสชาติแบบเฮลตี้ได้เป็นอย่างดี
 

Parisien (170 บาท)

 

Parisien (170 บาท)

 

Weekly Salade (180 บาท)

Sweet French Pastry

สำหรับใครที่แวะมาแล้ว อย่าลืมที่จะลองขนมของทางร้าน แนะนำ Canale (20 บาท) ขนมสไตล์ฝรั่งเศสรูปทรงน่ารัก ๆ ของที่นี่มีรสชาติไม่เหมือนใคร กัดไปคำแรกจะได้ความหนึบ ๆ พร้อมรสชาติหวานละมุนจากไข่แดงและนม กลิ่นหอมจากเนยและวานิลลา เป็นเมนูที่หลายคนติดใจต้องกลับมาทานซ้ำ
 

Canele (20 บาท)

Selections Of French Tea

เอาใจคนรักชากับชายี่ห้อ Kusmi Tea ที่เจ้าของร้านนำเข้ามาจากฝรั่งเศส ใครที่อยากลองดื่ม สามารถเดินไปเลือกกลิ่นเองได้เลย แนะนำกลิ่น Prince Wladimir ชาดำที่เบลนด์กับผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลซิตรัสและสมุนไพรหลากหลายชนิด ได้รสนุ่ม ๆ จากวานิลลาแท้ ๆ บรรจุมาในกระป๋องลวดลายวินเทจสวย ๆ จากการออกแบบของ Jean Paul Gautier ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส 
 

Yogurt + Strawberry (95 บาท)

 

Canele (20 บาท)

ส่วนใครที่มองหาดริ๊งก์เย็น ๆ ลองสั่ง Yogurt + Strawberry (95 บาท) สมู้ทตี้แก้วสีชมพูสวยนี้ ทางร้านใช้สตรอเบอรี่สดกับโยเกิร์ตที่ให้รสชาติหวานตามธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่น ถ้าใครเป็นแฟนขนมสไตล์ฝรั่งเศสต้องไม่พลาดคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งนี้ แวะมาลองชิมขนมที่จะสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ อย่าง Chocolate Cake, Apple Tart, Meringue หรือ Butter Cake อาจจะต้องรีบมาแต่เช้าเพราะที่นี่จะทำทีละไม่มาก
 

Yogurt + Strawberry (95 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 4:30PM
Fri : 7AM - 4:30PM
Sat : Closed
Sun : Closed
Mon : 7AM - 4:30PM
Tue : 7AM - 4:30PM
Wed : 7AM - 4:30PM
Thu : 7AM - 4:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสาทร 4 St. Andrews SchoolBangkok เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit