Clinton Street Baking Company Bangkok

Published on January 27, 2017

Favorite Brunch Spot

ใครที่ชอบบรั้นช์ ได้เวลาเป็นเวลามาเช็คอินที่ Clinton Street Baking Company โดยได้มาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่ชั้น G สยาม พารากอน ให้เหล่าฟู้ดดี้ชาวไทยได้ลองกันแล้ว โดย Clinton Street Baking Company เป็นร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์อเมริกันชื่อดังในนิวยอร์คที่เปิดมานานกว่า 15 ปี ก่อตั้งโดยสองสามีภรรยา Neil Kleinberg และ DeDe Lahman ในปัจจุบันมีหลายสาขาทั่วโลก ทั้ง โตเกียว ดูไบ และสิงคโปร์ และยังเคยได้รับรางวัล Best Pancakes จากผลโหวตของ New York Magazine อีกด้วย

 

Keep It Simple

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เน้นใช้สีแดงเป็นหลัก ด้านหน้าประดับด้วยป้ายสีแดงแผ่นใหญ่ชวนให้เข้าร้าน ส่วนด้านในติดกระจกใสรอบ ๆ ทำให้แสงส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ที่นั่งออกอย่างแบบสบาย ๆ พร้อมกับเคาน์เตอร์บาร์ที่สามารถเดินไปเลือกเครื่องดื่มแก้วที่ชอบได้

 

Start With A Breakfast Dish

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะมีตั้งแต่มื้อเช้าไปจนถึงมื้อหนัก เริ่มต้นกันที่ Spanish Scramble (280 บาท) เมนูมื้อเช้าจานใหญ่ที่ประกอบไปด้วย ไข่กวนสไตล์สแปนิช ไส้กรอก Chorizo ชีส Monterey Jack หัวหอมผัด และมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งแฮชบราวน์และขนมปัง Sourdough เป็นจานที่มีรสชาติไม่หนัก อิ่มท้องได้ทั้งวัน

 

Spanish Scramble (280 บาท)

The Famous Pancake

สำหรับใครที่แวะมาที่นี่แล้ว แนะนำให้สั่ง Pancake with warm Maple Butter (260 บาท และ 320 บาท) เมนูแพนเค้กชื่อดังของทางร้าน เนื้อแป้งนุ่ม ๆ ไม่มีกลิ่นคาวของไข่ ทานกับแยมบลูเบอร์รี่แบบจัดเต็ม เสิร์ฟพร้อมกับซอสเนยเมเปิ้ลไซรัปให้ราดก่อนทาน รสชาติไม่หวานมาก

 

Pancake with warm Maple Butter (260 บาท และ 320 บาท)

Grab A Big Bite

ส่วนใครที่มากันช่วงสายไปจนถึงบ่าย ลองสั่ง Black Angus Cheeseburger (450 บาท) ชีสเบอร์เกอร์เนื้อบดแองกัสเกรดพรีเมี่ยม ที่สามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ วางซ้อนกับเชดด้าชีส และ Caramelized Onions เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดและโคลสลอว์ให้ทานคู่กัน

 

Black Angus Cheeseburger (450 บาท)

อีกเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้าน Buttermilk Fried Chicken Plate (380 บาท) ไก่ทอดสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีกลิ่นนมและเนยหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสน้ำผึ้งทาบาสโก โคลด์สลอว์ และคอร์นเบรด Jalapeno ให้ทานคู่กันกรอบ ๆ เหมือนได้ทานทั้งของคาวและของหวานคู่กัน

 

Buttermilk Fried Chicken Plate (380 บาท)

Creamy Millkshake

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Salted Caramel (140 บาท) มิลค์เชคไอศกรีมวานิลลาปั่นกับซอลท์คาราเมลซอส และ Chantilly Cream รสชาติหวานนุ่มตัดเค็มเล็กน้อย ส่วนใครที่อยากลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ สามารถใส่เหล้า Bourbon ได้ โดยเพิ่มเงิน 80 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเค้กและเบเกอรี่หลากหลายให้ลอง สามารถเลือกสั่งจากตู้โชว์เค้กได้เลย

 

Salted Caramel (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น G สยาม พารากอน (North Zone) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Suggest an Edit