Factory Cafe & Brew Bar and F.E.E.U Bar

Published on April 29, 2016

Phayathai Bartista

Factory Cafe & Brew Bar คาเฟ่สุดฮิตของใครหลายคนตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีบีทีเอส พญาไท มากนัก ในวันนี้ทางร้านได้เปิด F.E.E.U Bar บาร์ค็อกเทลเอาใจคนที่อยากมาหาที่นั่งแฮงก์เอ้าท์กันในตอนค่ำในบริเวณเดียวกัน และเพิ่มเติมเมนูซิกเนเจอร์ทั้งกาแฟและค็อกเทลพรีเซนเทชั่นเก๋ ๆ โดยกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า Bartista (Barista + Artist) รวมทั้งอาหารหลายเมนูทั้ง All Day Breakfast และอาหารจานเดียวทานง่าย ในร้านเท่ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ 

 

 

Loft Inspiration

การตกแต่งร้านสไตล์ Loft ช่วยเสริมลุคเท่ ๆ ให้ร้านนี้ ใช้คอนกรีตขัดมันและสังกะสีตกแต่งผนัง เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ออกแบบกันเองดูเข้ากับร้านได้ลงตัว ถึงชื่อร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ทั้งส่วนของกาแฟและค็อกเทล แต่ทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัวในเคาน์เตอร์บาร์แบบเปิดขนาดใหญ่ที่ใช้ร่วมกัน ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟ และพรีเซนเทชั่นเท่ ๆ ของเครื่องดื่มแต่ละชนิด ที่บาร์ติสต้าตั้งใจนำเสนอ 

 

 

Simple Dishes

อาหารของที่ร้านเน้นเป็นอาหารเช้าทานง่าย ๆ อย่าง Eggs On Toast with Smoked Salmon (130 บาท) ไข่นุ่ม ๆ เสิร์ฟบนขนมปังโฮลวีท ท็อปด้วยแซลมอนรมควัน ทานคู่กับสลัดมะเขือเทศสด หรือลองเป็นอาหารจานเดียวอย่าง Pasta Tom Yum Kung (250 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกมาแบบสุกกำลังดีผัดซอสต้มยำรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำทั้งตัว

 

Eggs On Toast with Smoked Salmon (130 บาท)

 

Pasta Tom Yum Kung (250 บาท)

Perfect Blend

สำหรับเมนูกาแฟของที่นี่ ทางร้านตั้งใจนำเสนอเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Phayathai Citric (120 บาท) เอสเพรสโซ่เย็นชงกับโทนิค เสริมรสหวานด้วย Spice Syrup และกลิ่นหอมจากเลมอน

 

Supreme (150 บาท)

ถ้าใครชอบเป็นกาแฟใส่นม ลอง Supreme (150 บาท) เอสเพรสโซ่เย็นหอมเข้มผสมนมและน้ำเชื่อมโฮมเมด ส่วนใครที่ไม่อินรสชาติกาแฟ เราแนะนำ Chocolate Yen (180 บาท) ช็อกโกแลตเย็นรสเข้มข้น หวานน้อยกำลังดี เชคก่อนเสิร์ฟฟองที่เกิดจากการเขย่าทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้นเหมือนกำลังทานมูสช็อกโกแลต 

 

Supreme (150 บาท)

 

Chocolate Yen (180 บาท)

Cocktail Time At F.E.E.U Bar

ในส่วนของเมนูค็อกเทลของ F.E.E.U Bar จะเน้นเป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทลเสียส่วนใหญ่ ลองค็อกเทลชื่อเหมือนร้าน F.E.E.U (280 บาท) ค็อกเทลแก้วนี้น่าสนใจด้วยการใช้ Yirgacheffe Cold Brew เมล็ดกาแฟจากเอธิโอเปียเป็นส่วนผสมหลักกับเหล้ารัม  

 

F.E.E.U (280 บาท)

 

El Tropicos (250 บาท)

 

Pink Poison (250 บาท

Bottle of Brew

สำหรับใครที่แวะมาชิมกาแฟที่ร้านแล้วติดใจอยากซื้อกลับบ้าน เราแนะนำกาแฟ Cold Brew (120 บาท) บรรจุขวด พิเศษด้วยสลากที่ขวดที่ทางร้านจะเชิญศิลปินจากที่ต่าง ๆ มาวาดให้ ซึ่งจะสับเปลี่ยนกันไปในกาแฟแต่ละล็อต

 

Cold Brew (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
35/18 ถ.พญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พญาไท

Suggest an Edit