Published on September 11, 2022

Everyday is a fine day at ‘FINE COFFEE’

คอกาแฟสายโคลด์บรูว์ย่านเอกมัยมีเฮ! เพราะ Everyday หลังจากนี้ คุณจะได้ดื่มกาแฟคุณภาพดีในราคาสุดคุ้มกันที่ FINE COFFEE คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดในย่านเอกมัย ที่พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นในระหว่างวันด้วยกาแฟโคลด์บรูว์ 4 รสชาติพิเศษ (จากเมล็ดกาแฟเบลนด์และ Single Origin) ด้วยแท็ปนำเข้าสุดทันสมัยจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเลือกกดดื่มเองได้แบบสะดวกสบาย รวมถึง Filter Coffee จากเครื่อง Moccamaster ที่สามารถสกัดกาแฟฟิลเตอร์ให้ได้รสชาติดี ดื่มง่าย เข้าถึงความเป็น Specialty Coffee ได้มากขึ้น ควบคู่ไปกับความอร่อยของขนมโดนัทและไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีให้เลือกสั่งหลากหลาย ทานเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

เคาน์เตอร์บาร์ภายในร้าน FINE COFFEE ที่พร้อมเสิร์ฟให้บริการทั้งกาแฟโคลด์บรูว์ ขนมโดนัท และไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ

Fine Day Vibes

‘FINE COFFEE’ โปรเจ็กต์คาเฟ่สเกลเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของทีมงานผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงของกาแฟสเปเชียลตี้ ผ่านประสบการณ์ด้านบาริสต้า ดูแล ให้คำปรึกษาแก่ร้านต่าง ๆ มาอย่างมากมาย ประกอบไปด้วย คุณเมย์-จักกพัฒน์ วงศ์โสภา, คุณฝ้าย-นิศารัตน์ วรรัตน์ และ คุณใบเฟิร์น-มยุรฉัตร รัตนเมือง โดยโปรเจ็กต์นี้เป็นการรวบความเป็นคาเฟ่ให้มีสเกลที่เล็กลงมา เพื่อให้การจัดการนั้นง่ายขึ้น ลงดีเทล ควบคุมคุณภาพของเครื่องดื่มและขนมให้ได้มาตรฐาน รวมถึงให้ผู้ใช้บริการนั้นสามารถเข้าถึงหรือจับต้องได้ง่ายมากขึ้น ผ่านการโฟกัส Product หลัก ๆ ทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกันคือ กาแฟ, โดนัท และไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ซึ่งมีความหลากหลาย เป็นภาพรวมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะ Product ทั้ง 3 ประเภทนี้ เข้าถึงคนได้ทุกกลุ่มทุกวัย ไม่ว่าใครที่แวะเวียนมาที่ร้านก็เลือกออร์เดอร์ความอร่อยได้แบบจบครบในแห่งเดียว จึงเลือกตั้งชื่อโปรเจ็กต์นี้ว่า ‘FINE’ ที่สื่อถึงความเล็ก ละเอียด แต่โดยรวมแล้วมีรายละเอียดที่ดี มีลูกเล่น มีความสนุกสนานอยู่ในตัว

 

กิมมิกสนุก ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการกดเครื่องดื่มจากแท็ปกาแฟด้วยตัวเอง

“หากเป็นกาแฟในย่านเอกมัยนี้ ด้วยเรทราคาประมาณนี้ FINE COFFEE สามารถชูจุดเด่นในเรื่องของราคาที่มาพร้อมคุณภาพคับแก้วได้อย่างสมเหตุสมผล ซึ่งการันตีในเรื่องของรสชาติกาแฟเป็นสำคัญ รวมไปถึงโดนัทและไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่มีให้เลือกทานแบบจบครบในที่เดียว” - ฝ้าย-นิศารัตน์ วรรัตน์

 

เครื่อง Moccamaster ที่สามารถสกัดกาแฟฟิลเตอร์รสชาติดี

การดีไซน์มู้ดโทนร้านและบรรยากาศภายในร้าน FINE COFFEE ตั้งใจนำเสนอให้มีความโมเดิร์น มีความป๊อปอาร์ต แฝงไว้ด้วยมู้ดของความสนุกสนาน โดยอยากให้คนที่เข้ามาในร้านกาแฟแล้วรู้สึกว่าเข้าถึงได้ง่าย ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ที่สามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มทุกวัย

 

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์กับการดีไซน์ตกแต่งร้านในโทนสีน้ำเงิน-ขาว ที่ทั้งเรียบง่าย โดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นและมู้ดของความสนุกสนาน

The Selection of Cold Brew Coffee

เครื่องดื่มภายในร้าน เน้นเสิร์ฟกาแฟคุณภาพที่นิยมใช้ภายในร้าน Specialty Coffee แต่เลือกปรับเปลี่ยนให้เข้าถึงง่ายขึ้น โดยเลือกใช้แท็ปที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งที่นี่คือเจ้าเดียวที่มีในเมืองไทย ณ ตอนนี้ เป็นกิมมิกสนุก ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการด้วยตัวเอง สามารถเลือกกดเครื่องดื่มจากแท็ปกาแฟนี้ได้เลย

กาแฟภายในแท็ปนี้ทั้งหมด เบสส่วนผสมหลักมาจากกาแฟโคลด์บรูว์ ผ่านเทคนิคที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี เพื่อให้มีคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างจากโคลด์บรูว์ทั่วไป โดยให้รสชาติที่พอดี กลมกล่อม ดื่มง่ายมากขึ้น

 

แท็ปกาแฟโคลด์บรูว์ที่มีให้เลือกกดดื่ม 4 รสชาติ

กาแฟโคลด์บรูว์มีทั้งหมด 4 แท็ปด้วยกัน (ราคาเริ่มต้นที่ 75 บาท) ได้แก่
No.1 FINE DAY : กาแฟโคลด์บรูว์ที่มีลักษณะเป็น Every Day Coffee ซึ่งให้รสชาติในสไตล์ Old School หน่อย ๆ ได้มู้ดโทนในแบบดาร์กช็อกโกแลต หอมกลิ่นถั่วนิด ๆ
No.2 Blueberry Day (120 บาท) : กาแฟโคลด์บรูว์จากเมล็ดกาแฟ Ethiopia Yirgacheffe ผ่าน Process ที่ให้คาแร็กเตอร์โดดเด่นในโทนบลูเบอร์รี ดื่มง่าย ให้กลิ่นหอมหวาน เหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟ
No.3 Gummy Day : กาแฟโคลด์บรูว์ที่ให้คาแร็กเตอร์แบบเยลลี่องุ่น บวกกับดาร์กช็อกโกแลต ซึ่งเหมาะกับทั้งคนที่ชอบดื่มกาแฟโทนเข้มแนวดาร์กช็อกโกแลตและโทนฟรุ๊ตตี้
No.4 Whriskey Day : กาแฟโคลด์บรูว์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกาแฟเวียดนาม ซึ่งทางร้านภูมิใจนำเสนอว่าอาจจะหาดื่มได้ยาก ด้วยลักษณะของโทนวิสกี้จากการนำผลกาแฟไปหมักในถังบาร์เรลที่เคยใช้บ่มวิสกี้มาก่อน ผ่าน Process การสกัดจนได้ออกมาในมู้ดโทนของวิสกี้

เรียกว่าเป็นกาแฟ 4 โทน 4 รสชาติ ที่มีความหลากหลาย ให้คาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกัน

 

Iced : No.2 Blueberry Day (120 บาท)

สำหรับคอกาแฟคนไหนที่อยากจิบกาแฟอุ่น ๆ ทางร้านก็มีเครื่อง Moccamaster ที่สามารถสกัดกาแฟฟิลเตอร์รสชาติดีมาให้เป็นทางเลือกอีกด้วย (ราคาเริ่มต้นที่ 75 บาท) แนะนำให้ลองดื่ม Gummy Day (130 บาท) กาแฟฟิลเตอร์เสิร์ฟร้อนที่เบลนด์จาก 3 แหล่งปลูก Colombia Ethiopia Brazil ให้โทนรสชาติกลาง ๆ ดื่มได้ทั้งคนที่ชอบโทนฟรุ๊ตตี้และโทนช็อกโกแลต

 

Hot : Gummy Day (130 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่ม Sparkling Coffee และ Non-Coffee เช่น มัทฉะ โฮจิฉะ และชาไทยสูตรเข้มข้น รวมไปถึงม็อกเทลโซดาหลากหลายรสชาติในรูปแบบของ FINE COFFEE ให้เลือกเติมความเฟรชได้ตามความชอบอีกด้วย

 

Sparkling Coffee

Signature Doughnut and Soft-Serve Ice Cream

หากเลือกดื่มกาแฟแก้วโปรดที่ใช่ รสชาติที่ชอบกันไปแล้ว อย่าลืมสั่งเมนูโดนัทที่ทางร้านได้มีการพัฒนาสูตรขึ้นเองมาลองทานคู่กัน โดยมินิโดนัทของทางร้านนั้นมีให้เลือกทานทั้งหมด 4 แบบ ด้วยความที่คอนเซ็ปต์ของทางร้านนั้นต้องเข้าถึงง่าย เพราะฉะนั้นเมนูโดนัทจึงได้มีการคิดค้นสูตรแป้งที่ให้เนื้อสัมผัสที่ทานง่าย ให้รสชาติที่คล้ายกับปาท่องโก๋ผสมเข้ากับรูปลักษณ์ของขนมไข่นกกระทา ซึ่งสร้างกิมมิกเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนขนมโดนัทที่ไหน ๆ ด้วยเนื้อสัมผัสของขนมโดนัทในแบบฉบับของ FINE COFFEE นั้นมีความกรอบนอกนุ่มใน สอดคล้องกับความเป็นปาท่องโก๋ที่มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า ‘Chinese Doughnut’ นั่นเอง

 

เบื้องหลังการครีเอตความอร่อยของมินิโดนัทแบบฉบับ FINE COFFEE

ท็อปปิ้งของโดนัทมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ Plain (85 บาท) ขนมโดนัทที่โรยด้วยไอซิ่ง, Lemon Glaze + Coconut Flake (120 บาท) ขนมโดนัทที่ราดซอสเลมอนและโรยหน้าตามด้วยมะพร้าวแก้วที่ตัดรสชาติกันได้อย่างลงตัว, Caramel Popcorn (120 บาท) ขนมโดนัทที่ราดด้วยซอส Salted Caramel และโรยด้วยป็อปคอร์นด้านบน, Toffy Nut (140 บาท) ขนมโดนัทซิกเนเจอร์ที่ราดด้วยซอส Toffy Nut ซึ่งมีส่วนผสมของกาแฟและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ พร้อมท็อปด้วยไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ

 

Lemon Glaze + Coconut Flake (120 บาท)

ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งไฮไลต์ของทางร้านอย่างไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ที่มีให้เลือกทาน 3 รสชาติ (รสวานิลลา, รสนูเทลล่า, รสวานิลลาผสมกับนูเทลล่า) และ 1 รสชาติที่เป็นไอศกรีมซันเดย์ (โดยเบสด้านล่างจะเป็นซุปข้าวโพด ตามด้วยไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ โรยหน้าตามด้วยข้าวโพดและคอร์นเฟล็กซ์) แนะนำให้ลอง Mix Flavor-Vanilla Nutella (80 บาท) ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสวานิลลาผสมนูเทลล่าที่ให้ความหอมหวานและรสละมุนละลายในปาก

 

Mix Flavor-Vanilla Nutella (80 บาท)

คอกาแฟโคลด์บรูว์ หรือใครที่ชอบทานโดนัทและไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเป็นพิเศษแล้วละก็ สามารถแวะไปเช็กอินความอร่อยกันได้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดในส่วนของลิสต์เมนูต่าง ๆ เพิ่มเติมทาง https://bit.ly/3BRbYWh

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
8 อาคาร The Horizon, ถนนสุขุมวิท 63 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถด้านหลัง ฟรี! 2 ชั่วโมง

Mass Transit

BTS เอกมัย ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit