Fruit Bar The Social Club

Published on January 08, 2020

Fruit Bar & The Social Club

หากใครยังจำคาเฟ่สีพาสเทลสุดคัลเลอร์ฟูลที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ซึ่งทางเจ้าของร้าน คุณเพียงพลอย-รุจิยาทร โชคสิริวรรณ และ คุณบอม-วัชรพงษ์ ทองยาน สร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ให้เป็นคาเฟ่ผลไม้ได้แล้วละก็ เชื่อว่า 'Oh Vacoda Café' นับเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ประทับใจอยู่ในความทรงจำของใครหลายคนอย่างแน่นอน และมีโอกาสได้กลับมาเยือนอีกครั้ง คุณจะต้องประทับใจกับโฉมใหม่ของร้านที่ล่าสุดนั้นได้มีการเปลี่ยนบรรยากาศทุกค่ำคืนของวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ให้เป็น Fruit Bar The Social Club บาร์นีออนสีสันสดใสที่เพิ่มเติมกลิ่นอายความสนุกสนานเข้าไปมากยิ่งขึ้น เพื่อต้อนรับสายแฮงเอาต์ทั้งหลายให้เข้ามานั่งชิลล์ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนใหม่ ๆ 

 

Fruit Bar The Social Club ตั้งอยู่ภายในร้าน Oh Vacoda Café

 

บรรยากาศภายในร้านยังคงความสดใส พร้อมเพิ่มสีสันด้วยการประดับร้านด้วยไฟนีออน

ไฟนีออนรูปอะโวคาโดบริเวณหน้าร้านถูกเปิดขึ้น ส่องแสงเฉิดฉายดึงดูดสายตาผู้คนทั่วไป ณ บริเวณหัวมุมถนนซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 คล้ายเป็นสัญญาณบอกว่า 'Oh Vacoda Café' ได้ขยายเวลาแห่งความสนุก พร้อมต้อนรับทุกคนให้เข้ามาลิ้มลองความอร่อยไปกับหลากหลายเมนูเครื่องที่ครีเอตขึ้นจากผลไม้สดนานาชนิดในยามค่ำคืน


ทันทีที่ตะวันลับขอบฟ้า ทางร้านก็ได้มีการเปลี่ยนโฉมคาเฟ่สีพาสเทลแสนมุ้งมิ้ง ที่เจ้าของร้านตั้งใจนำเสนอสารพัดเมนูอะโวคาโดในรูปแบบใหม่ ปรับรสชาติให้คนที่ไม่ชอบทานอะโวคาโดได้ให้ลองหันมาทานผลไม้ชนิดนี้กันมากขึ้น โดยได้มีการครีเอตออกมาเป็นเมนูเจ๋ง ๆ ให้นักชิมทั้งหลายได้ลิ้มลองกันในช่วงกลางวัน ก่อนจะเปลี่ยนบรรยากาศยามค่ำคืนให้กลายมาเป็นบาร์สุดเก๋ ที่มี Visual Art เท่ ๆ สาดส่องไปทั่วบริเวณร้าน อย่างชื่อร้านที่ถูกฉายผ่านโปรเจ็กเตอร์ขึ้นไปบนเพดาน และยังคงสไตล์การตกแต่งสไตล์บีชฝั่งแคลิฟอร์เนีย - ไมอามีในยุค 60's - 70's ไว้เช่นเดิม ตามมาด้วยมู้ดแอนด์โทนแสงสีน้ำเงิน-แดงสลัว ๆ ที่มาเสริมบรรยากาศความสนุก และห้องลับ (ที่ไม่ลับอีกต่อไป) ให้สายดื่มได้แฮงเอาต์กับเพื่อน ๆ อย่างเป็นส่วนตัว

 

ห้องลับท่ามกลางแสงไฟสลัว ๆ เหมาะแก่การนั่งแฮงเอาต์ พบปะพูดคุยอย่างมาก

 

ยามค่ำคืนที่นี่เขามี Visual Art เท่ ๆ สาดส่องแสงสีไปทั่วทั้งร้าน

 

The Social Club ซึ่งพร้อมต้อนรับทุกคนที่เข้ามาแฮงเอาต์

Umeshu Time

สำหรับเครื่องดื่มไฮไลต์ของทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์ของการนำผลไม้สดชนิดต่าง ๆ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการครีเอตทุก ๆ เมนู ด้วยประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวของผู้เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งต้องการถ่ายทอดรสชาติของ Umeshu หรือ 'เหล้าบ๊วย' ที่ล้วนนำเข้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะรสชาติซิกเนเจอร์ที่คัดสรรมาจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นก็ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นค็อกเทลแก้วพิเศษที่ครีเอตจากผลไม้สดมาให้ทุกคนได้ลองชิม 

 

ทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์ของการนำผลไม้มาเป็นวัตถุดิบหลักในการครีเอตเครื่องดื่มแต่ละเมนู

 

เหล้าบ๊วยอิมพอร์ตจากประเทศต่าง ๆ รวมถึงรสชาติซิกเนเจอร์ที่ผ่านการคัดสรรมาจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น

เริ่มที่ค็อกเทล Pina Vacoda (260 บาท) ค็อกเทลแก้วสวยที่ตกแต่งมาในธีมซัมเมอร์แสนสดใส โดยนำเอาไอศกรีมอะโวคาโดออร์แกนิก เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านมาเชคเข้ากับค็อกเทลที่เบสรสชาติด้วยสับปะรด เหล้ารัม และบรั่นดี ก่อนจะเพิ่มรสชาตินุ่มละมึนด้วยครีมกะทิและสับปะรดเผาน้ำตาล ที่ตกแต่งด้วยร่มสุดเก๋ไก๋ และอีกหนึ่งเมนู Lemon Cheesecake (220 บาท) ที่เพียงแค่ชื่อก็ชวนให้นึกถึงขนมหวานอย่างเลมอนชีสเค้ก หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์แสนอร่อยของทางร้านอีกเช่นเดียวกัน โดยแก้วนี้ได้นำเหล้าโซจูไปผสมกับเหล้าผลไม้อย่าง Limonchello จากอิตาลี ก่อนจะเพิ่มเติมความหวานด้วยไซรัปชีสเค้ก และใส่โซดาเพื่อเพิ่มความซาบซ่า ดื่มแล้วชื่นใจแน่นอน

 

Pina Vacoda (260 บาท)

 

Lemon Cheesecake (220 บาท)

ส่วนเมนูเหล้าบ๊วยนั้นก็มีให้เลือกดื่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shoi Ume, Shoi Lychee, Plumtonic Baishin หรือจะเป็น Buay Baitoey (160 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เหล้าบ๊วย Choya สุดคลาสสิกมาอินฟิวส์เข้ากับใบเตยออร์แกนิก แต่หากใครคิดว่าจะจิบแก้วนี้ชิลล์ ๆ ละก็ขอบอกว่าแก้วนี้มีดีกรีของแอลกอฮอล์ค่อนข้างเข้มข้น ด้วยปริมาณสูงถึง 10% ผสานมากับรสชาติสุดละมุน แม้จะดื่มง่ายแต่หากดื่มมากเกินไปก็อาจเมามายได้เช่นกัน นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีอาหารทานเล่นให้ทานแกล้มกับเครื่องดื่มดี ๆ ด้วย ขอแนะนำ Potato Wedges with Avo-Dip (190 บาท) มันฝรั่งทอดร้อน ๆ ชิ้นใหญ่ให้ดิปคู่กับซอสมายองเนสอะโวคาโดที่อร่อยอย่าบอกใครเลยเชียว

 

Buay Baitoey (160 บาท)

 

Potato Wedges with Avo-Dip (190 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 11:30PM
Sun : 5PM - 11:30PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : 5PM - 11:30PM
Sat : 5AM - 11:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Fruit Bar The Social Club, ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit