Published on October 08, 2018

All Day Dining

หากใครเคยชิมพาสต้าจาก La Dotta สาขาทองหล่อแล้วเกิดติดใจ ต้องไม่พลาดแวะมาชิมที่สาขาใหม่อย่าง La Dotta la Grassa ที่ปรับโฉมให้เป็น All Day Dining อย่างเต็มรูปแบบ บริการอาหารหลากหลายตั้งแต่มื้อเช้า มื้อบ่าย และมื้อเย็น ที่พิเศษคือในสาขานี้เพิ่มเมนูของเนื้อและซีฟู้ดเข้ามา แต่ก็ยังคงความเป็นตัวจริงเรื่องพาสต้าไว้ เพิ่มตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับกลุ่มเพื่อน

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

บรรยากาศด้านในร้านสดใสด้วยสีน้ำเงิน - ชมพู ดูทันสมัยและสนุกสนานมากขึ้นด้วยมุมที่นั่งน่ารัก ที่สาขานี้นอกจากจะเพิ่มเมนูซีฟู้ดและเนื้อวากิวชั้นดีเข้ามาแล้ว ยังมี Bombolony (2 ชิ้น 240 บาท) หรือโดนัททอดแบบโฮมเมดหลากหลายไส้ ทั้ง Nutella, Ricotta & Honey, Bluberry Cheses Cake, Teramisu และ Strawberries & Champagne มาให้เลือกชิมกันในช่วงบ่ายแบบ Afternoon Tea อีกด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ นั่งสบายด้านในร้าน

 

Bombolony (2 ชิ้น 240 บาท)

Homemade Pasta Menu

สำหรับเมนูพาสต้าสูตรพิเศษเฉพาะของที่นี่ลองสั่งเมนู Ricotta & Honey Agnolotti (290 บาท) พาสต้าแบบโฮมเมดเฉพาะของที่นี่ที่มีต้นกำเนิดมาจาก Piedmont เคล้าเข้ากับ Ricotta น้ำผึ้ง และมะเขือเทศเชอร์รี่ ให้รสชาติอ่อน ๆ ไม่หนัก ทานสบาย 

 

Ricotta & Honey Agnolotti (290 บาท)

และอีกจานแนะนำสำหรับเมนูพาสต้า ในส่วนของ Chef’s Twist หรือเมนูที่เชฟของที่นี่ได้รังสรรค์ขึ้นมาชูวัตถุดิบและรสชาติให้พิเศษยิ่งขึ้น ลองชิม Fresh Sea Urchins (590 บาท) จานนี้ให้กลิ่นและรสสัมผัสของทะเลอย่างชัดเจน เชฟเลือกใช้ Spaghetti ‘alla Chitarra’ เข้ากันดีกับรสชาติของไข่หอยเม่นที่เน้นคุณภาพความสดใหม่ไม่คาว

 

Fresh Sea Urchins (590 บาท)

ต่อมาที่อีกหนึ่งจานซีฟู้ด Grilled Spanish ‘Carabineros’ (790 บาท) ใช้กุ้งแดงสเปนตัวโตสด ๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความหวานหอม อีกหนึ่งวัตถุดิบชั้นดีจากท้องทะเล ตัวกุ้งย่างจนเสิร์ฟมาฉ่ำ ๆ กับ Fresh Herb Dressing และผิวเลม่อนขูด

 

Grilled Spanish ‘Carabineros’ (790 บาท)

ส่วนคนรักเนื้อมีเมนู Australian Wagyu  (1,290 บาท) ทางร้านใช้เนื้อวากิวส่วนของ Strip Loin ชิ้นโตที่ย่างแบบ Meduim Rare รักษาความฉ่ำของเนื้อไว้ได้เป็นอย่างดี  เสิร์ฟมาพร้อมกับ Grilled Vegetables และ Truffle Mash หรือมันฝรั่งบดผสมกับเห็ดทรัฟเฟิล ที่เป็นอีกหนึ่งไม้ตายพิเศษของที่นี่ เพราะนอกจากเนื้อมันของมันฝรั่งบดจะนุ่มเนียนแล้ว ยังให้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิลอย่างชัดเจน

 

Australian Wagyu (1,290 บาท

Mocktail or Cocktail?

ส่วนของเครื่องดื่มมีทั้ง Mocktail และ Cocktail ให้เลือก ใครไม่ชอบแอลกอฮอล์แนะนำให้ลองชิม Beetroot Bramble ( 360 บาท) ม็อกเทลสีสวย ทานง่าย แถมรสชาติแตกต่างด้วยส่วนผสมของ Citadelle แบล็กเบอร์รี่ เพิ่มความหอมด้วยวานิลลา และแตกต่างด้วยรสชาติของบีทรูท 

 

Beetroot Bramble ( 360 บาท)

หรือจะเพิ่มแอลกอฮอล์เข้ามาอีกหน่อยในแก้วของ Fallen Apple (180 บาท) ที่ผสมน้ำแอปเปิ้ลเข้ากับวานิลลา เลม่อน ไข่ขาวและโทนิค 

 

Fallen Apple (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30PM - 11AM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 19 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit