Luka (Siri House)

Published on July 12, 2019

Welcome to Luka Life

ใครที่ชอบทาน Brunch ดี ๆ คงเคยได้ยินชื่อ Luka คาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟเมนู Brunch ที่ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารสัญชาติต่าง ๆ จากสาขาแรกที่ซ่อนตัวอยู่ภายในร้านเฟอร์นิเจอร์สุดชิคอย่าง Casa Pagoda บนถนนปั้น จนในปัจจุบันได้ขยับขยายเพิ่มเติมมาเป็นสาขาที่ 3 ใน Siri House บ้านโบราณใจกลางเมืองที่ถูกรีโนเวทและตกแต่งในสไตล์ Mid Century Modern พร้อมให้ทุกคนได้มาเยี่ยมเยือน และจิบกาแฟผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของบ้านหลังเก่า

 

บรรยากาศอบอุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังเก่า

That's Cozy Vibe!

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะพบกับมวลความอบอุ่นของบรรยากาศและการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ของเฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้ธรรมชาติ แนวเอิร์ธโทน เพิ่มความอบอุ่นด้วยแสงสลัวของโคมไฟสีส้มทั่วทุกมุมร้าน พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านกระจกบานใหญ่เข้ามา ให้ความรู้สึกสงบ สบาย ๆ เรียบง่ายแบบเป็นกันเอง เมื่อบวกกับมุมหนังสือ และร้านดอกไม้เล็ก ๆ แล้ว ยิ่งทวีความอบอุ่นชวนให้ผ่อนคลาย เหมือนได้นั่งทานอาหารที่บ้าน

 

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้ธรรมชาติ

Good Brunch, Good Coffee

แน่นอนว่าเมนูอาหารของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟ Brunch สไตล์ Modern Comfort Food ที่ใส่ใจด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาครีเอทในทุกเมนู เริ่มกันที่เมนูของว่างสไตล์ตะวันออกกลาง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ อย่าง Hummus & Fried Egg (280 บาท) เมนูฮัมมูสที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ Merguez ไส้กรอกบดสไตล์โมร็อกโคและไข่ดาว คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศ Dukkah ที่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทานคู่กับ Naan Bread ให้รสชาติเผ็ดนิด ๆ และกลิ่นหอมของเครื่องเทศชัดเจน ผสมกับความเหนียวนุ่มของแป้งอย่างลงตัว

 

Hummus & Fried Egg (280 บาท)

ต่อด้วยเมนูไฮไลต์ Luka Breakfast Burrito (330 บาท) แป้งตอร์ติญ่าสอดไส้เน้น ๆ ด้วยออมเล็ต ชีส และไส้กรอกออร์แกนิกจาก Sloane’s คุณภาพดี ปรุงรสด้วยเครื่องเทศหอม ๆ และเมล็ดธัญพืชควินัว เสิร์ฟพร้อมซัลซ่ามะเขือเทศและมันทอดกรอบ พร้อมด้วยซอสสูตรพิเศษ 2 รสชาติ ให้เลือกทานตามความชอบ

 

Luka Breakfast Burrito (330 บาท)

เอาใจคนรักเนื้อด้วยเมนูสุขภาพ อย่าง Beef Asada Salad (590 บาท) สลัดสเต๊กเนื้อหมักเครื่องเทศสไตล์เม็กซิกัน คลุกเคล้าด้วยชีสสด Feta Cheese แล้วท็อปด้วยเส้นพาสต้าทอดกรอบ ได้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนของเนื้อแบบฉ่ำ ๆ ให้รสชาติกลมกล่อม เค็มอ่อน ๆ ตัดรสเลี่ยนด้วยพริกดองที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Beef Asada Salad (590 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ Raclette (290 บาท) พิซซ่าแป้งบางหน้าสโมคเบคอนคุณภาพพรีเมียม อบด้วยเตาฟืนสูตรดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ผสานรสชาติด้วย Reclette Cheese และหอมหัวใหญ่ ได้ความหอมและความกรอบของตัวแป้งที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยกลิ่นหอมรมควันจากเบคอน

 

Raclette (290 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม Cafe Latte (110 บาท) เมนูกาแฟนมรสชาติเข้มข้นสูตรพิเศษจากทางร้าน เสิร์ฟพร้อมฟองนมเนียนละเอียด ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกาแฟ ให้รสกลมกล่อมและหวานกำลังดี

 

Cafe Latte (110 บาท)

Must Read!
  • ทางร้านใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทั้งบริเวณโซนร้าน Luka และโซนร้าน Quince ซึ่งถ้าใครแวะมาในช่วงกลางวัน ทั้งพื้นที่ชั้น 1 จะเปิดต้อนรับลูกค้าของ Luka ให้นั่งได้เต็มพื้นที่ แต่ถ้ามาในช่วงหลัง 5 โมงเย็น จะกลายเป็นพื้นที่ของร้าน Quince ที่พร้อมเสิร์ฟดินเนอร์ให้ทุกคนได้ลองเช่นกัน
Info
Hours
Everyday : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
Siri House ซอยสมคิด เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit