Published on October 08, 2020

'Machi Machi' The Best Friend Of Tea Lover

Machi Machi แบรนด์ชานมในขวดระดับตำนานจากไต้หวัน ที่ครองใจสาวกชานมกว่า 11 ประเทศทั่วโลก มาเปิดสาขาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ชาวไทยกับ ‘Machi Machi Thailand’ สาขาแรกในสยามสแควร์ซอย 8 ซึ่งนอกจากจะพร้อมเสิร์ฟความนุ่มละมุนลิ้นของชาคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างตั้งใจ และท็อปปิ้งชีสโฟมสูตรพิเศษที่จะมามัดใจคนรักชานมด้วยความกลมกล่อม หอมมันที่เข้ากับตัวเครื่องดื่มอย่างลงตัวแล้ว ตัวร้านยังมีถูกออกแบบตกแต่งออกมาอย่างสวยงามน่ารักในสไตล์มินิมัลชวนให้ถ่ายรูปเช็กอิน ด้านหน้าอาคารทรงสูงสีขาวประดับด้วยโลโก้สุนัขถือแก้วชาอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนซี้สี่ขาของเจ้าของแบรนด์ ที่อยากให้ ‘Machi Machi’ เป็นหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของคนรักชา 

 

‘Machi Machi Thailand’

 

จุดเช็กอินสุดน่ารักด้านหน้าร้าน

Take a Break with Your Favorite Tea

ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ตกแต่งในสไตล์มินิมัลที่ดูเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น ผนังปูนเปลือยที่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนานจากภาพเพ้นท์น่ารัก ๆ ตามมุมต่าง ๆ ให้ทุกคนได้สนุกไปกับการถ่ายรูป นอกจากนี้ภายในร้านยังมีมุมนั่งชิลล์เล็ก ๆ ให้ได้นั่งดื่มด่ำไปกับรสชาติของชากันแบบเพลิน ๆ ก่อนจะออกไปเดินเล่นชิลล์ ๆ กันต่อในสยามสแควร์ 

 

ที่นั่งชิลล์ ๆ ให้ได้แวะพักดื่มชา

 

ตกแต่งในสไตล์มินิมัลเรียบง่ายแต่แฝงความอบอุ่น

 

ภาพเพ้นท์น่ารัก ๆ ชวนให้ถ่ายรูป

The Signature Trio

สำหรับ Machi Machi นั้น ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่นำเสนอเมนูชานมในขวดสุดน่ารัก จนโด่งดังไปทั่วโลกด้วยรสชาติที่กลมกล่อม และดีไซน์เก๋ ๆ ของขวดและโลโก้ ทางแบรนด์คัดสรรใบชาที่ดีที่สุดจาก Nantou, Yuchi และ Sun Yuetan ประเทศไต้หวัน มาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นของชาที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน 

แนะนำให้ลองเมนู Jasmine Green Tea with Plum Jello (125 บาท) ชาใสดื่มง่ายในขวดใสน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดดื่มนม ทางร้านเลือกใช้ชาเขียวจัสมินคุณภาพดีจากประเทศไต้หวัน เพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานและความหนุบหนับด้วยเจลลี่บ๊วย ก่อนดื่มแนะนำให้ปักหลอดลงไปถึงเจลลี่ก่อนจะดูดขึ้นมา ได้ความสดชื่นและยังพกสะดวก ช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดี 

ถัดมากับ Milk Tea with Panna Cotta (135 บาท) ใบชาชั้นดีที่คัดสรรจากแหล่งที่ดีที่สุด นำมาเบลนด์กับนมคุณภาพดี ได้ทั้งความหอมเข้มจากชาและความนุ่มจากนม แยกชั้นเลเยอร์มากับพานาคอตต้าเนื้อนุ่มสูตรพิเศษของทางร้าน เข้ากันได้เป็นอย่างดี 

 

Jasmine Green Tea with Plum Jello (125 บาท), Milk Tea with Panna Cotta (135 บาท) และ Fresh Strawberry Latte with Panna Cotta (160 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูยอดฮิตของสาว ๆ อย่าง Fresh Strawberry Latte with Panna Cotta (160 บาท) สตรอเบอร์รีสดผสมผสานกับนมสดชั้นดี ให้ความหอมละมุน หวานอมเปรี้ยวจากตัวสตรอเบอร์รี แยกเลเยอร์มากับพานาคอตต้า ได้ความหวานอมเปรี้ยว ดื่มได้เพลิน ๆ สดชื่นกำลังดี 

 

Fresh Strawberry Latte with Panna Cotta (160 บาท)

The God of Cheese Tea

ไปต่อกันที่ซีรีส์เครื่องดื่มที่ทำให้ทางร้านได้ฉายาว่า The Cheese Tea God กับหลากหลายเมนูชาที่จะจับคู่มากับท็อปปิ้งสุดฮิตอย่าง 'ชีสโฟม' ที่ทำจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากนิวซีแลนด์ มาครีเอตป็นชีสโฟมเนื้อแน่น เข้ากันได้ดีที่สุดกับชาของทางร้าน แนะนำให้ลองเมนู Black Tea with Cream Cheese Foam (110 บาท) ชาดำรสเข้มท็อปด้านบนด้วยชีสโฟม, Jasmine Green Tea with Cream Cheese Foam (110 บาท) ชาเขียวจัสมินหอมละมุน เมื่อยกดื่มจะได้ความละมุน รสเค็มนิด ๆ จากชีสโฟม ก่อนจะได้ความหอมหวานของชา

Oolong Tea with Cream Cheese Foam (110 บาท) ชาอู่หลงเมนูยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่ถนัดดื่มชานม เติมท็อปปิ้งชีสโฟมลงไปจะช่วยทำให้แก้วนี้ละมุนยิ่งขึ้น ดื่มง่าย ไม่เลี่ยน

ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยเมนูขายดีอย่าง Milk Tea with Cream Cheese Foam (120 บาท) ชานมซิกเนเจอร์ของร้าน ท็อปด้วยชีสโฟมเนื้อเนียน เมื่อยกดื่มจะได้ความครีมมี่เต็มคำจากชีสโฟม ตามด้วยรสหอมหวานจากชานมชั้นดี เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากสาขาใน 11 ประเทศทั่วโลก 

 

The Cheese Series

หรือถ้าอยากลองเมนูเครื่องดื่มปั่น แนะนำ Blueberry & Strawberry Slush with Cream Cheese Foam (135 บาท) เมนูสุดเฟรชที่ทางร้านนำสตรอเบอร์รีและบลูเบอร์รีแช่เย็นปั่นผสมกันจนได้ความหวานอมเปรี้ยวจากผลไม้สองชนิด ท็อปด้านบนด้วยชีสโฟมเนื้อเนียน

 

Blueberry & Strawberry Slush with Cream Cheese Foam (135 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Black Milk Tea with Mini Taro Balls (115 บาท) ชาดำนมเสิร์ฟมาพร้อมกับไข่มุกเผือกเนื้อนุ่ม หนึบหนับ เคี้ยวได้เพลิน ๆ และ Black Milk Tea Crème Brûlée (125 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจจากขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ก่อนนำมาดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มเสิร์ฟของทางร้าน ได้ความเข้มข้นจากชาดำนมและความหวานละมุนของครีมและน้ำตาลเบิร์นไฟด้านบน 

 

Black Milk Tea with Mini Taro Balls (115 บาท)

 

Black Milk Tea Crème Brûlée (125 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สยามสแควร์ ซอย 8 (ติดกับอาคารสยามกิตติ์ ) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Suggest an Edit