Mahanakhon Bangkok SkyBar

Published on October 07, 2019

Thailand's Highest Restaurant and Bar

ขณะนี้คุณกำลังยืนอยู่บนยอดตึกสูงระฟ้า มองออกไปเห็นแสงระยิบระยับบนผืนน้ำ สะท้อนรับแสงพระอาทิตย์ที่ลาลับขอบฟ้าอยู่เหนือโค้งน้ำเจ้าพระยาที่ยาวคดเคี้ยว ระหว่างนั้นมีกลิ่นหอม ๆ โชยมาจากอาหารที่รังสรรค์โดยเชฟผู้มากด้วยประสบการณ์ ทยอยเสิร์ฟเป็นเมนูดินเนอร์สุดพิเศษให้กับมื้อค่ำนี้ของคุณ และที่นี่คือ Mahanakhon Bangkok SkyBar ห้องอาหารและบาร์สุดหรูบนชั้น 76-77 ของตึก King Power Mahanakhon แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางสาทร ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 'ร้านอาหารและบาร์สูงที่สุดในประเทศไทย'

 

Mahanakhon Bangkok SkyBar

 

บรรยากาศภายในร้าน หากมองออกไปด้านนอกก็จะเห็นลิฟต์ใสให้ขึ้นไปชมวิวด้านบนตึก

สัมผัสความงดงามใจกลางกรุงเทพมหานครได้อย่างเต็มตา ด้วยลิฟต์ตัวใหญ่ที่จะพาคุณไปสู่ชั้น 76 ด้วยความเร็วเพียงไม่ถึงหนึ่งนาที ซึ่งเมื่อไปถึงคุณก็จะได้พบกับกระจกใสสูงจรดเพดานที่สามารถมองออกไปแล้วเห็นวิวขอบฟ้ากว้างแบบอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม พร้อมด้วยวิวเมือง ตึกน้อยใหญ่ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลตัดผ่าน เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดแนวทางการตกแต่งร้านทั้งหมดในลักษณะโค้งมน มีความวิจิตรสวยงามแบบไทยและหรูหราในสไตล์ฝรั่งเศสโดยได้รับเกียรติจาก Tristan Auer นักออกแบบภายในที่มีชื่อเสียงระดับโลก จาก Wilson Associates ซึ่งเขาได้ตั้งใจเล่าเรื่องราวของนักเดินทางผู้รักการผจญภัยไว้ในทุกพื้นที่  ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมรูปหัววัวกระทิงที่ตั้งโชว์ต้อนรับผู้มาเยือนใหม่ทุกคน ตามมาด้วยหน้าปกหนังสือโบราณจากฝรั่งเศส เครื่องปั้นดินเผาชั้นดีจากญี่ปุ่น และลายเส้นอันพลิ้วไหวบนโถกระเบื้องจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ที่เข้ากับตัวร้านได้เป็นอย่างดี

 

ดื่มด่ำกับวิวสูงในบรรยากาศหรูหราบนชั้น 76-77

 

ภายในร้านตกแต่งอย่างละเมียดละไมผ่านดีไซน์เส้นโค้ง เฟอร์นิเจอร์งานจักสาน และวัสดุไม้ที่หรูหรา

 

สัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์ที่คุณต้องประทับใจ

ประทับใจไปกับประสบการณ์ดินเนอร์สุดพิเศษได้ในทุกโอกาส โดยเฉพาะบริเวณชั้นลอย VIP Lounge ภายในร้าน ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นนัดเดตสำคัญ กิจกรรมแฮงเอาต์ หรือการรับประทานอาหารแบบพร้อมหน้ากันของคนในครอบครัว ก็สามารถดื่มด่ำมื้อสุดพิเศษในช่วงเวลาอันแสนพิเศษได้ทั้งสิ้น

 

VIP Lounge บนชั้นลอย

นอกจากนี้ พื้นที่ด้านนอกยังถูกเนรมิตให้เป็น Oasis in The Sky ป่าดงดิบที่ชวนคุณผ่อนคลายสบายตา สัมผัสความร่มรื่นไปกับต้นไม้และพืชพรรณนานาชนิดโดยรอบ พร้อมให้คุณจะได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้า จิบไวน์ท่ามกลางแสงไฟที่ค่อย ๆ ทยอยเปิดขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

โซนเอาต์ดอร์ที่สวยงามราวกับ Oasis in The Sky

 

โซนด้านนอกให้คุณได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้ามากกว่าที่เคย

Dine in the Sky

เปิดประสบการณ์ดินเนอร์สุดหรูด้วยเมนูอาหารในแบบฉบับของ เชฟ Joshua Cameron เชฟคนสำคัญที่คร่ำหวอดในวงการร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก พร้อมมอบความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ผ่านแรงบันดาลใจและการค้นหาวัตถุดิบที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก เนรมิตออกมาเป็นเมนูสไตล์ตะวันตกและเอเชียอันมีเอกลักษณ์เฉพาะให้ได้เลือกจับคู่ลิ้มรสชาติกับค็อกเทลและไวน์ชื่อดังที่มีให้เลือกดื่มมากกว่า 100 ชนิด เริ่มที่เมนู Starter อย่าง Foie Gras (650 บาท) เทอร์รีนฟัวกราส์ฝรั่งเศสที่นำไปบดจนได้เนื้อสเปรดเนียนนุ่ม เสิร์ฟพร้อม Caramelized Onion ซอสเมเปิ้ล และเชอร์รีเจล ให้คุณปาดฟัวกราส์ลงบนขนมปังซาวร์โดย่าง ก่อนโรยตามด้วยครัมเบิ้ลหนังไก่กรอบ ให้ได้ลิ้มรสความหอมมันกลมกล่อม

 

Foie Gras (650 บาท)

ต่อด้วย Larb Ped - Spicy Grilled Duck Salad (600 บาท) ลาบเป็ดรสจัดจ้านเผ็ดแซ่บแบบไทย ๆ เสิร์ฟแบบเทคนิค Deconstruct พร้อมกะหล่ำปลีดอง โดยมิกซ์ทุกอย่างลงบนข้าวเกรียบว่าวแผ่นบางกรอบให้ได้ทานพร้อม ๆ กันในคำเดียว และตามมาด้วย Main Dish อย่าง 48-Hour Australian Short Ribs (1,200 บาท) เนื้อซี่โครงออสเตรเลียน ตุ๋นนานถึง 48 ชั่วโมง จนได้เนื้อที่หอมนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมคูสคูส องุ่น และมะเขือม่วง ที่ราดมาด้วยซอสหวานชุ่มฉ่ำ

 

Larb Ped - Spicy Grilled Duck Salad (600 บาท)

 

48-Hour Australian Short Ribs (1,200 บาท)

Mahanakhon Burger (600 บาท) อิ่มท้องด้วยมหานครเบอร์เกอร์ ที่สอดไส้ด้วยเนื้อพรีเมียมและเบคอนชิ้นโต  พร้อม Bordier Truffle Gouda Cheese ฉ่ำ ๆ ในขนมปังเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดร้อน ๆ ให้ทานคู่กัน ปิดท้ายด้วยของหวาน Chocolate Tart (300 บาท) ทาร์ตช็อกโกแลตที่สอดไส้ Chocolate & Coffee Ganache นุ่มชุ่มฉ่ำ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยคาปูชิโนเจล คอฟฟีเจล และมิลก์เจลรสหวานเข้มข้นอมเปรี้ยวนิด ๆ จากช็อกโกแลตเเท้ และไอศกรีมซอร์เบทรสช็อกโกแลตสุดละมุน ปิดท้ายดินเนอร์สุดพิเศษของคุณได้อย่างประทับใจ 

 

Mahanakhon Burger (600 บาท)

 

Chocolate Tart (300 บาท)

Reasons to Eat Here
ดินเนอร์สุดประทับใจ

ดินเนอร์สุดประทับใจ

Mahanakhon Bangkok SkyBar 'ร้านอาหารและบาร์สูงที่สุดในประเทศไทย' แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางสาทร ที่คุณไม่ควรพลาดดินเนอร์ท่ามกลางแสงพระอาทิตย์ตกดิน

Info
Hours
Everyday : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 76-77 ตึก King Power Mahanakhon เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit