Milli House of Ice cream

Published on March 04, 2020

House of Ice cream in Charoen Krung

หากใครได้แวะเวียนมาในย่านเก่าแก่อย่างถนนเจริญกรุง ต้องลองมาสัมผัสความอร่อยกับหลากหลายเมนูไอศกรีมสูตรโฮมเมดที่ Milli House of Ice cream ร้านไอศกรีมสุดน่ารัก บรรยากาศบ้านแสนอบอุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ บนถนนเจริญกรุง พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนให้มาสัมผัสความละมุนละไมของไอศกรีมโฮมเมดจากส่วนผสมแท้ ๆ และรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ลงมือปั่นไอศกรีมเองทุกวัน อันเป็นความสุขที่เจ้าของร้านตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน เพื่อส่งต่อความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

Milli House of Ice cream ร้านไอศกรีมสุดน่ารัก ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ บนถนนเจริญกรุง

Homey Vibes in Guesthouse

ด้วยความที่ Milli House of Ice cream ได้กลับมาเปิดบริการใหม่อีกครั้งหลังจากที่ปิดไปเมื่อราว ๆ 3 ปีก่อน การกลับมาครั้งนี้จึงมาพร้อมกับการเปลี่ยนโฉมใหม่โดยรีโนเวทด้านล่างของ Guesthouse ให้กลายเป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดในบรรยากาศบ้าน ๆ ด้วยการเลือกใช้โครงสร้างไม้สีน้ำตาล โดยยังคงโครงสร้างของตึกเก่าไว้เช่นเดิม พร้อมแต่งเติมบางส่วนแบบ Minimal Style ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่ซุกซ่อนอยู่ อบอวลด้วยความอบอุ่นในทุกอณูภายในบ้านไอศกรีมหลังเล็ก

 

บรรยากาศความอบอุ่นในทุกอณูของบ้านไอศกรีมหลังเล็ก

All Homemade Menus

จากความตั้งใจอันดีประกอบกับความรัก นำมาสู่การครีเอตไอศกรีมโฮมเมดรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นด้วยการไม่ใช้สารเคมีในการปรุงแต่งทั้งรสและสี เพื่อต้องการให้ทุกคนได้ชิมและรับรู้รสชาติแท้ ๆ ของวัตถุดิบจากธรรมชาติให้ได้มากที่สุด พิเศษด้วยการหมุนเวียนรสชาติใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในทุก ๆ เมนู

 

ไอศกรีมสูตรโฮมเมด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในทุก ๆ เมนู

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มที่เมนู Vanilla Lemon Tart (75 บาท / 2 Mini Scoops) ไอศกรีมโฮมเมดที่มีส่วนผสมของวานิลลาและซอสเลมอนสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วผสานความอร่อยด้วยบิสกิต ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ กลมกล่อม พร้อมเนื้อไอศกรีมที่เนียนนุ่ม เข้ากับความหอมกรุ่นของซอสเลมอนได้เป็นอย่างดี

 

Vanilla Lemon Tart (75 บาท / 2 Mini Scoops)

ตามมาด้วย Earl Grey Blueberry (59 บาท / 1 Scoop) ไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการนำชาเอิร์ลเกรย์ไปกวนกับไอศกรีมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนจะผสมผสานรสชาติเข้ากับซอสบลูเบอร์รีที่ทางร้านทำเองแบบสูตรโฮมเมด ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วช่วยมอบความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

 

Earl Grey Blueberry (59 บาท / 1 Scoop)

เอาใจคนรักชาเขียวด้วยเมนู Uji Matcha (79 บาท / 1 Scoop) ที่ทางร้านใช้กรรมวิธีการนำชาเขียวไปกวนกับไอศกรีมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้ไอศกรีมชาเขียวของทางร้านมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟมาในรูปแบบโคนช็อกโกแลต ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม พร้อมความกรุบกรอบของโคนไอศกรีมให้ทานกันแบบเพลิน ๆ

 

Uji Matcha (79 บาท / 1 Scoop)

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ต้องลอง Affogato (85 บาท) ไอศกรีมที่ทางร้านเสิร์ฟมา 2 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ Horlick (Malt) และ Salted Caramel Cookies โดยสามารถเลือกรสชาติไอศกรีมได้ตามความชอบ ก่อนจะราดด้วย Espresso Shot แบบชุ่มฉ่ำ ให้รสชาติกลมกล่อมหอมหวานจากไอศกรีม พร้อมความเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟแบบลงตัว

 

Affogato (85 บาท)

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน โดดเด่นด้วยการใช้เมล็ดกาแฟบราซิลชนิดคั่วกลาง แนะนำให้ลอง Ice Latte (60 บาท) กาแฟที่ผสมผสานความหอมนุ่มด้วยนม ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และหอมละมุน โดยสัมผัสได้ถึงความ Creamy ของนมและความเข้มข้นของกาแฟในแก้วเดียว

 

Ice Latte (60 บาท)

ปิดท้ายความอร่อยด้วยการดื่มด่ำความหอมกรุ่นและรสนุ่มลึกไปกับเมนู Ice Hojicha Latte (65 บาท) โฮจิฉะที่ทางร้านนำเข้าจากญี่ปุ่น นำมาผสมผสานความกลมกล่อมด้วยนมสด สำหรับแก้วนี้ให้สัมผัสถึงความหอมของกลิ่นชาคั่ว อันเป็นเอกลักษณ์ของชาโฮจิฉะได้เป็นอย่างดี

 

Ice Hojicha Latte (65 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7:30PM
Tue : 10AM - 7:30PM
Wed : 10AM - 7:30PM
Thu : 10AM - 7:30PM
Fri : 10AM - 7:30PM
Sat : 10AM - 7:30PM
Sun : Closed
Mon : 10AM - 7:30PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Suggest an Edit