Published on January 28, 2021

From Hongkong with Love

NOC Coffee Co. คาเฟ่ลุคมินิมัลที่เสิร์ฟ Specialty Coffee ชื่อดังจากเกาะฮ่องกงได้เดินทางมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ แล้วที่คอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋ POWWOWWOW ซอยสุขุมวิท 40 โดย NOC ย่อมาจาก Not Only Coffee หรือสื่อถึงสิ่งที่ร้านนำเสนอมากกว่ากาแฟนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นสเปซสวย ๆ ไปจนถึงเมนูบรันช์หลากหลายเมนู สำหรับคนรักกาแฟและบรรยากาศดี ๆ ต้องแวะมา
 

บริเวณด้านนอกร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีเขียวจากต้นไม้

Interesting White Space

ทุกสาขาของ NOC Coffee จะถูกเลือกโลเคชันมาเป็นอย่างดี โดยจะเน้นพื้นที่ ๆ ไม่พลุกพล่านมากนักและยังเหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งแบบมินิมัลซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน สำหรับสาขานี้ ทางร้านได้ใช้พื้นที่ทั้งสองชั้นอย่างเต็มที่ โดยชั้นล่างเป็นโซน Espresso Bar เสิร์ฟเมนูกาแฟจากเครื่องทำกาแฟ และด้านบนเป็นโซน Pour Over Bar เน้นเสิร์ฟกาแฟแบบดริป สำหรับโซนที่นั่ง สามารถเลือกนั่งได้ทั้งสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องกระจกที่ชั้นล่าง หรือโซนกึ่งเอาต์ดอร์ที่ด้านบน

ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทา เน้นการล้อมร้านด้วยกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาอย่างเต็มที่ เพิ่มความร่มรื่นด้วยหลากต้นไม้สีเขียว บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างโปร่ง ทำให้ดูสบายตาและไม่อึดอัด

 

มุม Espresso bar

 

มุมบาร์เครื่องดื่ม

 

โซนที่นั่งชั้นล่าง

Serious About Coffee

แน่นอนว่า 'กาแฟ' ของที่นี่จะต้องถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีและผ่านกรรมวิธีสุดพิถีพิถัน โดยเลือกเฟ้นเมล็ดกาแฟดี ๆ จากทั่วโลก และนำมาครีเอตเป็นเบลนด์สุดพิเศษ ทางร้านนำเสนอ Signature Blend อย่าง No.18 ที่ได้นำมาปรับให้เป็นเวอร์ชันพิเศษสำหรับสาขานี้ เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโคลัมเบียผสมกับเมล็ดกาแฟจากไทย ได้ Taste note ออก Nutty และทิ้ง After taste คล้าย Dark Chocolate และยังมีเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin ให้เลือกดื่ม โดยจะหมุนเวียนสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สามารถเลือกสั่งเมนูแบบ Espresso หรือแบบ Drip ได้ตามใจชอบ

 

มุม Pour Over Bar

 

โซนสินค้าต่าง ๆ

Brunch Story

นอกจากกาแฟที่เป็นจุดเด่นแล้ว เมนูบรันช์ของที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำ Noc Benedict (280 บาท) โทสต์ขนมปังซาวร์โดว์ ท็อปหน้าด้วยไข่ลวก แซลมอนรมควัน ผักโขม และซอสอะโวคาโด หรือจะเป็น Noc French Toast (200 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ได้นำเมนูอาหารเช้ายอดนิยมของชาวฮ่องกงอย่าง Hong Kong Style Toast มาประยุกต์ใหม่ โดยสอดไส้กล้วยหอมสด ๆ และพีนัทบัตเตอร์รสกลมกล่อม เพื่อให้รสชาติเบาขึ้น

 

NOC Benedict (280 บาท)

 

NOC French Toast (200 บาท)

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสดชื่น ลองสั่ง Fizzpresso (180 บาท) กาแฟเย็นผสมกับน้ำส้ม ดื่มแล้วคลายร้อนได้ดี หรือ Matcha (Iced 180 บาท) มัทฉะลาเต้เย็น ๆ สำหรับคนรักชาเขียว ส่วนใครมองหาเครื่องดื่มร้อน แนะนำ Flat White (Regular 120 บาท) กาแฟร้อนผสมนม ได้รสนุ่มเบา

 

Fizzpresso (180 บาท)

 

Matcha ( Iced 180 บาท)

 

Flat White (Regular 120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Powwowwow 10 ซอยสุขใจ (ระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ 42) เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่ IDEO Mobi สุขุมวิท 40

Suggest an Edit