Published on September 16, 2019

Coffee Lovers Club in The Heart of Town in Town

OOOBKK หนึ่งในคาเฟ่แห่งย่านทาวน์อินทาวน์ ที่นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบและตกแต่งร้านในสไตล์ลอฟต์ ซึ่งได้มู้ดแอนด์โทนตามแบบฉบับคาเฟ่เกาหลีแล้ว ทางด้านอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกลิ้มลองความอร่อยกันแบบจุใจไม่แพ้กัน

 

มุมยอดฮิตบริเวณหน้าร้าน

OOOBKK คือบ้านหลังใหม่ของร้าน One Ounce for Onion คาเฟ่ชื่อดังแห่งย่านเอกมัยหรืออีกหนึ่งคาเฟ่ในดวงใจของใครหลายคน โดยครั้งนี้ คุณฟ้า หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน One Ounce for Onion ได้ร่วมมือกับ Esspressoman ร้านกาแฟขวัญใจชาวทาวน์อินทาวน์ เนรมิตพื้นที่ด้านข้างของร้านให้กลายมาเป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟต์สุดเท่ ได้บรรยากาศคาเฟ่เกาหลี ภายใต้ชื่อ OOOBKK ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ 'Non Boundary Experience' ที่เชื่อมโยงปฏิสัมพันธ์ระหว่างบาริสต้า เชฟ และลูกค้าแบบไร้ข้อจำกัด โดยทางร้านตั้งใจให้ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาทานได้ ไม่ว่าจะจริงจังเรื่องกาแฟ ต้องการเครื่องดื่มสักแก้ว หรือต้องการทานอาหารเพียงอย่างเดียว ก็เลือกอิ่มอร่อยได้ตามใจชอบ

 

โซนหน้าบาร์

Loft Style

ด้านการตกแต่งร้านทาง คุณฟ้า ได้เล่าให้ฟังว่าโดยส่วนตัวเธอชอบงานสถาปัตยกรรมคอนกรีตอยู่แล้ว จึงอยากทำร้านนี้ให้มีมู้ดแอนด์โทนสไตล์ลอฟต์ แต่ก็ยังคงสอดแทรกไว้ด้วยกลิ่นอายของความวินเทจ ผ่านเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ทางร้านเลือกซื้อแล้วนำมาทำใหม่ กลายเป็นการตกแต่งที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไว้กับความคลาสสิกได้อย่างลงตัว และที่สำคัญภายในร้านยังมีมุม Slow Bar ซึ่งเอาใจผู้ที่หลงใหลกาแฟเป็นพิเศษอีกด้วย โดยทางร้านมีเมล็ดกาแฟหลากหลายชนิดสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้คอกาแฟได้ลองชิมอยู่เรื่อย ๆ

 

มุมน่ารัก ๆ ภายในร้าน

นอกจากนี้ OOOBKK เองยังพร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูแบบจุใจ ทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารให้ได้เลือกอิ่มอร่อยไปพร้อม ๆ กับการใช้ช่วงเวลาดี ๆ ระหว่างวัน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ แบบเป็นกันเอง 

 

พื้นที่บริเวณหลังร้านนั้นกว้างขวาง ทำให้นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มได้แบบสบาย ๆ

Good Days Start with Good Coffee

“เพราะวันที่สดใสนั้นเริ่มต้นด้วยกาแฟดี ๆ หนึ่งแก้ว” เพราะฉะนั้น ลองพาตัวเองมาดื่มด่ำบรรยากาศสบาย ๆ แล้วเลือกสั่งเครื่องดื่มแก้วพิเศษเพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองดูบ้างก็คงจะดีไม่น้อย และเมื่อมาถึง OOOBKK ทั้งที ต้องลองสั่งเมนูแสนคลาสสิกอย่าง Dirty Coffee (100 บาท) เมนูกาแฟที่ราดช็อตเอสเพรสโซลงบนนมสดที่แช่มาแบบเย็นจัด นอกจากจะได้เลเยอร์ที่สวยงามแล้ว แก้วนี้ยังให้รสนุ่มละมุนของนมและกรุ่นกลิ่นหอมของกาแฟคุณภาพดีอีกด้วย

 

Dirty Coffee (100 บาท)

ต่อด้วยเมนู Signature ของทางร้านที่ใครมาก็ต้องลองสั่งอย่าง Coffee Granita & Lemon with Meringue (135 บาท) โดยแก้วนี้มีกิมมิกอยู่ตรงที่การนำเอากาแฟเบลนด์มาผสมเข้ากับน้ำผึ้ง เลมอน แล้วเพิ่มความหอมด้วยเปลือกเลมอนขูด จากนั้นจึงนำไปแช่แข็งก่อนจะเสิร์ฟมาในรูปแบบของเกล็ดน้ำแข็ง ที่ท็อปด้านบนด้วยเมอแรงก์ เมนูนี้เรียกพลังความสดชื่นได้แบบเต็ม ๆ แก้ว

 

Coffee Granita & Lemon with Meringue (135 บาท)

ต่อกันที่เครื่องดื่มแนว Smoothie ที่ขายดีไม่แพ้กัน โดยทางร้านได้เลือกใช้ผลไม้สดคุณภาพดีนำมาปั่นสดใหม่ทุกแก้ว แนะนำให้ลองดื่ม Apple / Peach / Cranberry (150 บาท) สมูทตี้ผลไม้สามอย่างที่นำมาปั่นเข้ากันกับน้ำแอปเปิ้ล แล้วท็อปด้านบนด้วยกรีกโยเกิร์ต แก้วนี้ดื่มได้สองแบบ คือดื่มแบบน้ำผลไม้สดหรือจะคนผสมให้เข้ากันกับโยเกิร์ตก็ได้รสชาติดี ดื่มแล้วสดชื่นเช่นกัน

 

Apple / Peach / Cranberry (150 บาท)

ในส่วนของเมนูขนม แนะนำ Banana Bread (85 บาท) เค้กกล้วยหอมแบบพรีเมียมที่มีส่วนผสมของ Crumble และ Cheddar Cheese ท็อปด้านบนด้วย Peanut Butter Sauce และ Caramelized Almonds ซึ่งให้ทั้งความหอมและรสชาติที่กลมกล่อม ไม่ว่าจะเลือกทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วไหน ๆ ก็ได้รสชาติที่เข้ากัน

 

Banana Bread (85 บาท)

Toast it!

ปิดท้ายด้วยเมนู Toast ที่นับเป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ของร้าน แนะนำ Double Smoked (240 บาท) หรือมีชื่อไทยน่ารัก ๆ ว่า 'รมแล้วรมอีก' โดยจานนี้เป็นการเสิร์ฟขนมปังโทสต์จากร้าน Conkey’s Finest ที่นำมารมควันให้หอม ก่อนจะวางทับด้วย Smoked Salmon เสิร์ฟพร้อมแอปเปิ้ลเขียว ครีมชีส และ Pickles หรือผักดองที่ทางร้านทำเองในแบบโฮมเมด เสิร์ฟเคียงมาพร้อมกับ Potato Ribbon มันฝรั่งทอดกรอบสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Double Smoked (240 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
291 ซอยลาดพร้าว 94 (ทาวน์อินทาวน์), ถนนอินทราภรณ์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit