Paperplates Creative Studio

Published on November 29, 2018

Creative Space

คงจะดีไม่น้อยหากเราได้มีพื้นที่ดี ๆ ที่จะได้ใช้ความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ รวมไปถึงพร้อมเสิร์ฟเมนูดี ๆ มากมายที่จะช่วยเติมพลังกายและพลังใจให้มีแรงพัฒนาผลงานต่าง ๆ ไปได้อย่างดี ลองแวะมาที่ PaperPlates Creative Studio พื้นที่ครีเอทีฟดี ๆ ที่พร้อมเปิดต้อนรับนักคิดทุกเพศทุกวัยในย่านงามวงศ์วาน 

 

มุมน่ารัก ๆ ด้านหน้า

Studio & Cafe

ตัวร้านเป็นทั้งคาเฟ่และสตูดิโอสร้างสรรค์โดยคุณแปลน ธนวัฒน์ คูสุวรรณ กราฟิกดีไซน์เนอร์และคุณแนท สิพินยา สุวรรณประเสริฐ ดีไซน์เนอร์ สองพี่น้องนักคิดที่อยากเปิดเป็นพื้นที่ Inspiration สำหรับนักครีเอทีฟ

ภายในร้านเน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก ดูโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่เติมสีสันและชีวิตชีวาให้กับมุมต่าง ๆ ด้วยผลงานดีไซน์ของคุณแปลนและคุณแนท รวมไปถึงของกระจุกกระจิกอันเป็นของใช้และของสะสมของทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นปากกาสี ดินสอสีและอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเพิ่มเติมให้บรรยากาศของร้านกลายเป็นพื้นที่ศิลปะเก๋ ๆ สำหรับนักดีไซน์ทุกรุ่นทุกวัย 

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

มุมถ่ายรูปสุดคิวท์ที่ประดับประดาด้วยผลงานดีไซน์ของสองเจ้าของร้าน

 

มุมโต๊ะยาวทำงาน จะมีไอเดียการออกแบบ หรือนั่งหาแรงบันดาลใจที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

Homemade Menus

นอกจากที่นี่จะเปิดเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่านักคิดแล้ว ยังนำเสนอเมนูขนมและเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าคนมีสไตล์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมนูต่าง ๆ ของที่นี่นั้นคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาทำและไม่มีไขมันทรานส์

เริ่มต้นกันที่ Matcha Green Tea (80 บาท) ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นที่ทางร้านเลือกใช้ผงชาเขียวคุณภาพดีนำมาชงสดผสมกับนมสด แนะนำให้จับคู่กันกับ Almond Criossant (95 บาท) ครัวซองต์ร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มในสอดไส้ซอสอัลมอนด์หอมมัน โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ด้านบนช่วยเพิ่มความกรุบกรอบ 

 

Matcha Green Tea (80 บาท) และ Almond Criossant (95 บาท)

หรือใครที่เป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์แนะนำให้สั่งเครื่องดื่มอย่าง Dark Messy Chocolate (80 บาท) ช็อกโกแลตเข้มข้นที่รวมทุกส่วนของช็อกโกแลตมาไว้ในแก้วเดียว ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตเย็นชงแบบเข้มข้นเหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานหวาน ผสมผสานมากับซอสช็อกโกแลตโฮมเมด โรยด้วยผงโกโก้และช็อกโกแลตบาร์ขูดเพิ่มความกรุบกรอบ

สั่งทานคู่กันกับ White Chocolate (75 บาท) ช็อกโกแลตเค้กเนื้อนุ่มราดด้วยไวท์ช็อกโกแลตซอส ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิพและบราวนี่เนื้อแน่น เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีมตีเองอันเป็นซิกเนเจอร์ในขนมและเครื่องดื่มหลาย ๆ แก้ว ซึ่งวิปครีมของที่นี่นั้นจะมีความเค็มเล็กน้อยหอมกลิ่นคาราเมลและเนื้อเนียนนุ่ม 

 

Dark Messy Chocolate (80 บาท) และ White Chocolate (75 บาท)

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูที่ช่วยเติมความสดชื่นให้กับวันเหนื่อย ๆ ลองเติมพลังด้วย Lemonade (75 บาท) วิตามินซีผสมเลมอนแท้ ผสานกันกับความซาบซ่าของสปาร์คกลิ้ง เคี้ยวสนุกและได้ประโยชน์กับบลูเบอร์รี เมนูเบา ๆ ไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม แถมยังช่วยรีเฟรชได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของเบเกอรีแนะนำให้ลอง Lemon Tart (80 บาท) แป้งทาร์ตกรุบกรอบที่อบสดใหม่มาพร้อมกับเลมอนทาร์ตเนื้อเนียน ให้กลิ่นหอมของเลมอนและความเปรี้ยวเล็ก ๆ แบบกำลังดี 

 

Lemonade (75 บาท) และ Lemon Tart (80 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนูเอาใจคนรักกาแฟอย่าง PP’s Coffee (80 บาท) กาแฟเย็นที่ชงจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% คั่วสดแบบคั่วเข้ม ให้กลิ่นหอมของกาแฟ เพิ่มความหอมมันให้แก้วนี้ยิ่งขึ้นด้วยวิปครีมคาราเมลที่ใช้ท็อปด้านบนแทนฟองนม

ลองจับคู่กับ Scone (3 ชิ้น 35 บาท) สโคนบัตเตอร์ผสมผลไม้อบแห้ง ที่อบสดใหม่ทุกวันเสิร์ฟพร้อมกับครีมชีส แยมสตรอเบอร์รีและแยมส้มที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล เป็นเมนูทานง่าย ไม่หนักมากเหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟ 

 

PP’s Coffee (80 บาท) และ Scone (3 ชิ้น 35 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 7AM
Wed : 10AM - 7AM
Thu : 10AM - 7AM
Fri : 10AM - 7AM
Sat : 9AM - 8PM
Sun : 9AM - 8PM
Mon : 10AM - 7PM
Tue : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยชินเขต 1 เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
Facilities
Suggest an Edit