Published on January 19, 2021

Welcome to The Old House in Talat Noi

หากใครได้แวะเวียนมาในย่าน ‘ตลาดน้อย’ อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบโบราณ และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของคนไทยเชื้อสายจีน ต้องลองแวะมาที่ Patina Bangkok คาเฟ่สุดชิคที่พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนได้มาดื่มด่ำไปกับหลากหลายเมนูคุณภาพดี พร้อมซึมซับวิถีความคลาสสิกของบ้านหลังเก่าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์จีนในคราวเดียวกัน สอดคล้องกับชื่อร้านอย่าง ‘Patina’ ที่หมายถึงร่องรอยเสน่ห์แห่งความคลาสสิกที่เก่าแก่ไปตามกาลเวลา

 

Patina Bangkok คาเฟ่ย่านตลาดน้อย พร้อมเปิดต้อนรับทุกคนได้มาซึมซับวิถีความคลาสสิกของบ้านหลังเก่า

 

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบโบราณ

Classic Vibes in The Old House

ไม่ว่าใครที่ผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับบ้านหลังเก่าที่ยังคงความคลาสสิกของโครงสร้างเดิมเอาไว้ ชวนให้เดินเข้าไปซึบซับบรรยากาศด้านใน ด้วยบริเวณหน้าร้านที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและสไตล์จีนเข้าไว้ด้วยกัน นับตั้งแต่หลังคาจั่วและหน้าต่างไม้แบบบ้านไทยโบราณ ผสานเข้ากับประตูทรงโค้งสไตล์จีนและช่องลมฉลุลาย ให้กลิ่นอายความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี ทันทีที่เดินเข้ามา จะพบกับมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่มีทีมบาริสต้าฝีมือดีคอยครีเอตเครื่องดื่มให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ก่อนจะเสริมบรรยากาศความคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ที่ทางร้านนำมาประดับประดาให้เข้ากับโครงสร้างของบ้านหลังเก่า

 

บริเวณหน้าร้านที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยและสไตล์จีนเข้าไว้ด้วยกัน

 

บ้านหลังเก่าที่ยังคงความคลาสสิกของโครงสร้างเดิมเอาไว้

 

แต่งเติมความคลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ

Signature Drinks of Patina

สำหรับความพิเศษของเมล็ดกาแฟจากทางร้าน อยู่ที่การคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่เน้นใช้เมล็ดกาแฟไทยจากดอยสามหมื่น จังหวัดเชียงใหม่ นำมาเบลนด์รวมกับเมล็ดกาแฟบราซิล ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้กลิ่นหอมกรุ่นและรสชาติเข้มข้นได้เป็นอย่างดี 

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์ที่มีทีมบาริสต้าฝีมือดีคอยครีเอตเครื่องดื่มให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

สัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นและรสนุ่มละมุนกับ Dirty (120 บาท) เมล็ดกาแฟไทยบราซิลรสเข้มข้น นำมาผสมผสานความนุ่มละมุนและรสชาติกลมกล่อมด้วยนมแช่เย็น เป็นอีกเมนูดื่มง่าย ได้ทั้งความครีมมี่และความเข้มข้นในแก้วเดียว

 

Dirty (120 บาท)

สำหรับใครไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านยังเอาใจคนรักชาเขียวด้วยเมนู Zenryoku Matcha (140 บาท) ชาเขียวมัทฉะพรีเมียมนำเข้าจากเมืองมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น นำมาผสานความนุ่มนวลด้วยนมสด แก้วนี้ให้สัมผัสถึงกลิ่นหอมละมุนของมัทฉะแท้ ได้รสชาติดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นไปเต็ม ๆ

 

Zenryoku Matcha (140 บาท)

ตามด้วยเมนูในหมวด Homemade Syrub โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำเองแบบโฮมเมดในทุกขั้นตอน แนะนำ Thai Derm (100 บาท) ไซรัปที่มีส่วนผสมของเสาวรสที่ทางร้านนำไปเคี่ยวกับใบเตยจนได้กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมโซดาและท็อปด้านบนด้วยใบเตย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับการสร้างความสดชื่นระหว่างวัน

 

Thai Derm (100 บาท)

ต่อกันที่ Butterfly Linn (100 บาท) ไซรัปสีสันสวยงามของดอกอัญชัน ที่เพิ่มกลิ่นหอมหวานด้วยมะลิ ก่อนจะเสริมรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยมะนาว ผสานความซ่าสดชื่นด้วยโซดา แล้วท็อปด้านบนด้วยเลมอนสดและใบมินต์ปิดท้าย

 

Butterfly Linn (100 บาท)

อีกหนึ่งเมนูในหมวด Homemade Syrub ที่ให้ความสดชื่นไม่แพ้แก้วอื่น ๆ แนะนำ Ruby Tight (100 บาท) ไซรัปกระเจี๊ยบผสมกับสตรอเบอร์รี ให้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบพอดี เติมเต็มความสดชื่นของแก้วนี้ด้วยโซดา ก่อนจะนำมาตกแต่งด้วยผลเชอร์รีและเลมอนสด

 

Ruby Tight (100 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
965 ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit