Published on February 08, 2018

Favorite Place With A New Chef

Quince หนึ่งในร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่โดดเด่นในเรื่องของรสชาติและบรรยากาศสบาย  ในซอยสุขุมวิท 45 ข้างร้านเฟอร์นิเจอร์ดัง Casa Pagoda และบาร์ Sing Sing Theartre จนกลายเป็นหนึ่งในร้านประจำของใครหลายคนมาอย่างยาวนาน แต่ Quince ก็ไม่ได้หยุดนิ่งและยังครีเอทเมนูใหม่ ๆ ที่ได้จากการคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลออกมาอยู่เรื่อย ทั้งเมนูกลางวัน เมนูดินเนอร์ และเมนูบรั๊นช์ในช่วงสุดสัปดาห์ ล่าสุดยังได้เปิดตัวเชฟ Charlies Jones เชฟหนุ่มไฟแรงลูกครึ่งไทยและแอฟริกาใต้ที่ผ่านประสบการณ์การทำอาหารจากร้านดังที่อังกฤษ สิงคโปร์ และประเทศไทย มาเป็นเชฟหลักดูแลเมนูให้ ทำให้เมนูใหม่ของที่นี่มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้น

 

Perfect Hangout Space

ตัวมีขนาดกว้างขวาง ให้ความรู้สึกสบาย ๆ แม้ว่าจะใช้โครงเหล็กเป็นส่วนประกอบหลัก แต่ก็เบรกด้วยโต๊ะไม้ และการจัดวางสัดส่วนให้ดูโล่งขึ้น พร้อมกระจกใสรอบร้าน เพิ่มเติมมุมสบายๆ นอกจากโซนด้านหน้าเคาน์เตอร์แล้ว ก็ยังมีโซนด้านหลัง และห้องส่วนตัวด้านบน พร้อมมุมโซฟา Outdoor ด้านนอกที่ปลูกต้นไม้ล้อมรอบอีกด้วย

 

 

 

Freshen Up

สำหรับเมนเมนูของ Quince ภายใต้การดูแลของเชฟ Charlies จะมีทั้งเมนูยอดนิยมของร้านที่นำไปปรับใหม่ให้ทันสมัยและถูกปากมากขึ้น รวมถึงเมนูใหม่ของเชฟ Charlies เอง ที่ได้นำเทคนิคสไตล์ฝรั่งเศสมาผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดีเป็นหลัก เริ่มจากเมนูแรก Organic Beetroot (320 บาท) จานสลัดบีทรูทออร์แกนิก นำเสนอบีทรูทใหนรูปแบบที่ต่างกัน ทั้งบีทรูทอบและบีีทรูทพูเร เพิ่มรสชาติด้วยเฟต้าชีสและเพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยกราโนล่า

 

Organic Beetroot (320 บาท)

ต่อด้วยเมนูเมนคอร์สอย่าง Beef Cheek (890 บาท) เนื้อแก้มวัวหมักกับไวน์แดง 24 ชั่วโมง และนำไป Slow Cooked กับซอสไวน์แดงและน้ำสต็อกเนื้อ เป็นเวลา 3 ชั่วโมง ทานคู่กับดอกะหล่ำพูเรเนื้อเนียนรสครีมมี่ เนื้อแก้มวัวนุ่ม ได้รสเข้มข้นจากน้ำซอส


 

Beef Cheek (890 บาท)

และ Roast Organic Chicken (550 บาท) ไก่ออร์แกนิกหมักซอสพิรีพิรีและเครื่องเทศเป็นเวลาหลายวัน ก่อนจะนำไปอบ เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศจากเชียงใหม่ที่นำไปลวกและลอกผิวออก เนื้อไก่อบมากำลังดี ไม่แห้ง ได้รสเผ็ดนิด จากซอสพิรีพิรี

 

Roasted Organic Chicken (550 บาท)

For Brunch Lovers

สำหรับใครที่มาช่วงบรั๊นช์ แนะนำ BBQ Mussels (450 บาท) หอยแมลงภู่บาร์บีคิวผัดกับเครื่องเทศและไวน์ขาว เสิร์ฟพร้อมซอส Aoli และขนมปังซาวโดว์เนื้อนุ่มเหนียว เป็นจานที่เมื่อเริ่มทานแล้ว จะหยุดยาก

 

BBQ Mussels (450 บาท)

So Soft, So Sweet

อิ่มจากของคาวแล้ว มาต่อกันที่ของหวาน Soft Chocolate (220 บาท) เมนูขนมหวานยอดนิยมของทางร้าน เนื้อมูสช็อกโกแลตเบา ไม่หวานมาก เข้ากับความมันของถั่วพิตาชิโอ ท็อปด้วยเปลือกส้ม ส่วนสายเฮลตี้ ลองสั่ง Kale Superstar (150 บาท) สมู้ทตี้สีเขียวสด มีส่วนผสมของผัก Kale, มะม่วง, สาหร่ายสไปรูลิน่า และ Flaxseed

 

Soft Chocolate (220 บาท)

 

Kale Super Star (150 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 12AM
Mon : 11:30AM - 12AM
Tue : 11:30AM - 12AM
Wed : 11:30AM - 12AM
Thu : 11:30AM - 12AM
Fri : 11:30AM - 12AM
Sat : 10:30AM - 12AM
Sun : 10:30AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
สุขุมวิท 45 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

อยู่ติดกับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ Casa Pagoda

Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit