Published on June 07, 2018

Life is Too Short, Eat Noodle First!

หนึ่งคูหาของตึกแถวฝั่งตรงข้ามท้องฟ้าจำลอง ริมถนนสุขุมวิทมีร้านบะหมี่เกาหลีเล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่ โดดเด่นด้วยไฟ LED สีชมพูนีออนบอกชื่อร้าน SK Noodle Bar ที่ติดอยู่กับกระจกหน้าร้าน ด้านในเป็นบาร์ยาวรูปตัว L ที่มีแค่ 8 ที่นั่งให้ทุกที่นั่งได้ชมขั้นตอนการทำอาหารแต่ละเมนูได้อย่างเป็นกันเอง

 

บรรยากาศหน้าร้าน

 

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านนี้เริ่มมาจากคุณ SK Choi เชฟหนุ่มชาวเกาหลีที่มีประสบการณ์ทำงานในลอนดอนจากร้าน Zuma ร้านอาหารชื่อดังที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก แถมยังเคยเป็นเชฟฝีมือดีของร้าน Namu ของโรงแรม W Koh Samui อีกด้วย หลังจากที่เชฟ SK ทำงานเป็นเชฟตามโรงแรมและร้านอาหารอยู่นาน ก็ได้เกิดความคิดอยากทำร้านอาหารเป็นของตัวเอง จึงร่วมมือกับเชฟยีสต์ หรือคุณฉัตรวุฒิ ศิลาวัฒน์สกุล ที่เคยทำงานเป็นซูส์เชฟอยู่ที่ Zuma Bangkok และคุณ Jason Park เพื่อนชาวเกาหลีของคุณยีสต์ผู้เชี่ยวชาญและชำนาญด้านการทำอาหารจีน บะหมี่และเมนูเส้น ทั้งสามคนจึงร่วมกันคิดค้น พัฒนาสูตรต่าง ๆ จนกลายมาเป็น SK Noodle Bar ร้านนี้

 

เส้นที่ทำสดใหม่ทุกชาม

ไฮไลท์ของที่นี่คือเส้นสดที่ทำกันสดใหม่ชามต่อชาม เหนียวนุ่มมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

 

เส้นที่ทำสดใหม่ทุกชาม

Heart Made Noodles

เมนูแนะนำคือ Bibim Men (160 บาท) เป็นบะหมี่เย็นที่คลุกเคล้าเข้ากับซอสสูตรเฉพาะของร้าน จานนี้คุณยีสต์บอกว่าห้ามพลาดเพราะกลมกล่อมและแน่นไปด้วยส่วนผสมของ ไข่ ถั่วบด แตงกวาและกะหล่ำปลี ให้รสชาติหวาน เย็น เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Bibim Men

ต่อมาเป็นเมนูเผ็ดร้อนเอาในคนรักจัมปงในเมนู Spicy Seafood Noodle “JJampong” (220 บาท) ที่นอกจากจะมีเส้นเหนียวนุ่มเป็นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ในชามยังแน่นไปด้วยซีฟู้ดสด ๆ ชิ้นโต ทั้งหอยแมลงภู่ ปลาหมึก และกุ้ง ที่เข้ากันดีกับรสเผ็ดร้อนของน้ำซุปสีแดง ให้รสเผ็ดจากพริกแห้งและโคชูจัง สามารถเลือกสั่งความเผ็ดมากน้อยได้ตามใจ

 

Spicy Seafood Noodle “JJampong”

แต่นอกจากเมนูเส้นต่าง ๆ แล้ว อีกอย่างที่ต้องห้ามพลาดคือ Korean Style Baby Pork Rib (360 บาท) ที่เชฟใช้ซี่โครงหมูชิ้นโตต้มจนเปื่อย หมักด้วยส่วนผสมหวานหอมกลมกล่อม ก่อนจะนำไปอบให้รสชาติซึมเข้าไปในเนื้อหมู เสิร์ฟร้อน ๆ ให้คุณได้อร่อยกับเนื้อหมูเปื่อยนุ่ม ชุ่มซอสฉ่ำ ๆ มาพร้อมกับซอสจิ้มรสออกเปรี้ยว รับรองว่าถูกใจแน่นอน

 

Korean Style Baby Pork Rib

คุณยีสต์ยังบอกอีกว่าแม้ร้านนี้จะเพิ่งเริ่มเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ทุกเมนูนั้นเต็มไปด้วยคุณภาพและรสชาติแบบต้นตำรับ แถมยังมีแพลนที่จะเพิ่มเติมและพัฒนาเมนูต่อไปเรื่อย ๆ อีกด้วย

Info
Hours
Everyday : 10:30PM - 8:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
1221/3 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย ทางออก 1

Suggest an Edit