Published on January 24, 2020

Feels Like Summer in Ari

จาก Food Truck แสนอบอุ่นที่หลายคนอาจจะเคยคุ้นตากันมาบ้างแล้ว เมื่อได้แวะมาเดินเล่นกันที่ย่านอารีย์ สำหรับร้าน Summer Street ที่เสิร์ฟอาหารซีฟู้ดสดใหม่ในบรรยากาศสบาย ๆ จากประสบการณ์กว่า 7  ปีที่โลดแล่นในวงการอาหาร ครั้งนี้ คุณวี คุณออย และ คุณก้าบ สามหุ้นส่วนของร้านได้ย้ายเข้าสู่บ้านหลังใหม่ ภายใต้ชื่อ Summer Summer ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับปากซอยอารีย์ 4 ที่เดินทางไปทานได้สะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย

 

บรรยากาศหน้าร้านที่ตั้งอยู่ภายในซอยอารีย์

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการสร้างพื้นที่แห่งความสุขให้กับชาวย่านอารีย์ Summer Summer จึงเกิดขึ้นจากความตั้งใจของหุ้นส่วนทั้งสามคน ที่ช่วยกันปลุกปั้นจนบ้านน้อยหลังนี้กลายมาเป็นพื้นที่แห่งความผ่อนคลาย ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยรสชาติแบบโฮมเมดที่มักทำทานกันเองที่บ้านให้ได้ลิ้มลองกัน "ลูกค้าบางคนของที่นี่ เราอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเขา ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย มีแฟน ทำงาน หรือแม้ตอนเปลี่ยนแฟนแล้วเขาก็ยังกลับมากิน เรารู้สึกเหมือนเราเป็นครอบครัว เป็นเพื่อนกันมากกว่าเป็นลูกค้า" คุณออยเล่าให้ฟังพร้อมกับรอยยิ้ม

 

ระเบียงด้านหน้าร้านที่ถูกออกแบบมาให้เป็นโซน Outdoor ไว้สำหรับนั่งทานซีฟู้ดกันแบบชิลล์ ๆ

Make Yourself at Home

บ้านไม้หลังน้อยที่มีระเบียงเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ไว้สำหรับคนที่ชอบดื่มด่ำบรรยากาศแบบ Outdoor นับเป็นอีกหนึ่งกิมมิกน่ารัก ๆ ที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้า โดยมีลักษณะเป็นการนั่งทานอาหารบนพื้นระเบียงกับเสื่อ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน ส่วนด้านในนั้นให้บรรยากาศแบบร้านอิซากายะที่ครื้นเครงไปด้วยเหล่านักกินนักดื่มที่มักจะเลือกนั่งบริเวณโซนหน้าบาร์หรือนั่งติดริมหน้าต่างที่ให้ความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีโซนนั่งแบบโต๊ะกลุ่มไว้สำหรับต้อนรับก๊วนนักชิมหรือลูกค้ากลุ่มใหญ่ให้ได้มานั่งทานนั่งดื่มกันแบบชิลล์ ๆ อีกด้วย

 

มุมที่นั่งด้านในร้านที่ออกแบบมาตามสไตล์ร้านอิซากายะ

A Good Taste from the Heart

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่ยังคงคอนเซ็ปต์ซีฟู้ดคุณภาพดีที่ย่างมาแบบสดใหม่ให้คุณได้ทานกันแบบง่าย ๆ สบาย ๆ อาทิ อาหารทะเลชุดกลาง (599 บาท) ซีฟู้ดสด ๆ ที่เสิร์ฟทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ หอยแครง หอยแมลงภู่ท และหอยหวานจาก Local Farm ที่ทางร้านไปคัดสรรมาด้วยตัวเอง แล้วนำมาย่างหอม ๆ เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านในถาดใหญ่ เป็นหนึ่งในเซ็ตปาร์ตี้ที่คุณและชาวแก๊งไม่ควรพลาด!

 

อาหารทะเลชุดกลาง (599 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสายบาร์บีคิวแนะนำให้ลองสั่ง BBQ Ribs Pork (269 บาท) ซี่โครงหมูชิ้นโตหมักจนเปื่อยนุ่ม ย่างมาหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เคียงมากับเฟรนช์ฟรายชิ้นโตแบบเต็มคำให้ได้อร่อยกันยาว ๆ 

 

BBQ Ribs Pork (269 บาท)

นอกจากเมนูแสนคลาสสิกที่อยู่คู่กับทางร้านมาอย่างเนิ่นนานแล้ว ยังมีเมนูใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับคนที่ชอบทานรสชาติแซ่บ ๆ โดยเฉพาะ อย่างเมนู ยำไหลบัวหอยแครงไข่แดง (140 บาท) ไหลบัวกรอบ ๆ ที่หั่นมาแบบชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ามาในน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ครบเครื่อง เต็มอิ่มไปด้วยไข่แดงเค็มลูกใหญ่และหอยแครงสดลวกมาพอสะดุ้งที่ทานแล้วให้รสชาติแบบเข้ากัน

 

ยำไหลบัวหอยแครงไข่แดง (140 บาท)

ตามด้วยเมนูอิ่มท้องแบบรสมือแม่ก็มีให้ได้เลือกทาน อย่าง แกงเหลืองปลากะพง (140 บาท) และ ข้าวผัดมันกุ้ง (59 บาท) สูตรของที่บ้าน โดยแกงเหลืองของที่นี่ใช้น้ำพริกแกงใต้แท้ ๆ ทำให้ได้รสชาติจัดจ้านในแบบต้นตำรับของแกงเหลือง ผสานเข้ากับรสชาติกลมกล่อมของข้าวผัดสูตรโฮมเมดที่เสิร์ฟเคียงมากับมะนาวสดให้บีบราดข้าวก่อนคลุกเคล้าเข้ากับข้าวผัด เพื่อชูรสชาติให้เข้มข้นและลงตัวมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นการเติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ที่ทำให้มื้อแสนอร่อยนี้พิเศษกว่าที่เคย

 

แกงเหลืองปลากะพง (140 บาท) และ ข้าวผัดมันกุ้ง (59 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
พหลโยธินซอย 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์ ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit