Published on June 24, 2019

Chinese Cafe in Talad Noi

TaiGuan Cafe’ หรือ ไทง้วนคาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศจีน ๆ กับโลเคชันสุดลับที่ตั้งอยู่ภายในย่านตลาดน้อย พร้อมต้อนรับเหล่า Cafe Hopper ทั้งหลายด้วยหลากหลายเมนู Signature ท่ามกลางความคลาสสิกของบ้านเก่าเจ้าสัว

 

ตัวร้านถูกรีโนเวทมาจากตึกเก่า

จากจุดเริ่มต้นของ Art Gallery ขนาดกะทัดรัด ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของศาลเจ้าโจ๋วซือกง ซึ่งรู้จักกันเพียงในแวดวงศิลปินเท่านั้น ปัจจุบันได้มีการรีโนเวทบ้านไทง้วนหลังนี้ ให้กลายมาเป็นคาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัย แฝงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์ของความคลาสสิก พร้อมต้อนรับทุกคนที่เข้ามาเช็คอินด้วยเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อยเพื่อเป็นการเติมพลังระหว่างวัน

 

ตกแต่งร้านในสไตล์ Modern Chinese

บรรยากาศ Modern Chinese ของทางร้าน ได้แรงบันดาลใจมาจากการออกแบบโครงสร้างอาคาร สถาปัตยกรรมของจีนไต้หวันและจีนฮ่องกง โดยถ่ายทอดความคลาสสิกในยุคอดีตไปพร้อม ๆ กับความร่วมสมัย ผ่านผลงานศิลปะภาพวาดจากศิลปินรุ่นใหม่และแนวเพลงแจ๊สที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

สัมผัสความเป็นจีนได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน

TaiGuan's Signature Menus

เมนูเครื่องดื่มและขนมส่วนใหญ่ของทางร้านครีเอทออกมาไม่เหมือนที่ไหน ๆ โดยตั้งใจครีเอทออกมาให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของ TaiGuan โดยเฉพาะ เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่ม Signature สำหรับคนชอบดื่มกาแฟอย่าง Plum Espresso (107 บาท) ช็อตกาแฟเข้ม ๆ ที่ผสานเข้ากับน้ำบ๊วยรสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมเนื้อบ๊วยให้ได้ขบเคี้ยวเพลิน ๆ แล้วเพิ่มความซ่าด้วยโซดา ดื่มแล้วสดชื่น

 

Plum Espresso (107 บาท)

ต่อด้วย ชาสมุนไพรชุดเล็ก (120 บาท) ชาที่รวมสมุนไพรจีนไว้ในกาเดียว เสิร์ฟร้อน ๆ กรุ่นกลิ่นหอมของสมุนไพรนานาชนิด พร้อมให้รสหวานนิด ๆ เสิร์ฟคู่มากับขนมหวานถ้วยเล็ก ไม่ว่าจะเป็น Chinese Pastry (77 บาท) หรือเปี๊ยะวาฟเฟิล ขนมเปี๊ยะไส้หมูแดงและไข่เค็มที่นำไปอบในเครื่องทำวาฟเฟิล หอมหวานมันอร่อย และ Bun Dip (67 บาท) หมั่นโถวร้อน ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสช็อกโกแลตให้เลือกดิป 

 

ชาสมุนไพรชุดเล็ก (120 บาท)

 

Chinese Pastry (77 บาท) และ Bun Dip (67 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟแนะนำให้สั่ง Dark Chocolate (97 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตรสเข้ม หรือจะสั่งเป็นน้ำผลไม้โซดาที่มาเติมความสดชื่นให้คุณระหว่างวันอย่าง Mixed Fruit Soda (107 บาท) ผลไม้รวมหลากชนิดผสมกับโซดา ให้รสเปรี้ยวอมหวานดื่มแล้วชื่นใจ ก่อนจะท้าชิงความสดชื่นด้วยเมนูเครื่องดื่ม Lemon Plum Soda (97 บาท) น้ำบ๊วยโซดา ที่เข้ากับบรรยากาศจีน ๆ ของคาเฟ่ได้ดีทีเดียว

 

Dark Chocolate (97 บาท)

 

Mixed Fruit Soda (107 บาท) และ Lemon Plum Soda (97 บาท)

Sweet of Chinese

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูขนมหวานที่ครีเอทความอร่อยขึ้นเองในแบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น Goji Chrysanthemum Jelly (47 บาท)  วุ้นเก๋ากี้สูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง ให้รสชาติหวานนิด ๆ หอมกลิ่นสมุนไพรจีนหน่อย ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำตาลทรายแดง และเมนูที่เอาใจคนรักเต้าหู้โดยเฉพาะอย่าง Tofu Sherbet (57 บาท) ไอศกรีมเชอร์เบทรสเต้าหู้ที่เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ให้รสนุ่มหอมหวานละมุนของเต้าฮวยเต็ม ๆ คำ 

 

Goji Chrysanthemum Jelly (47 บาท)

 

Tofu Sherbet (57 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Sun : 10AM - 8PM
Mon : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : Closed
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit