Published on September 04, 2018

Cool Taladnath in Town

Taladnath ค็อกเทลบาร์สไตล์สตรีทที่มีคอนเซ็ปต์มาจากตลาดนัด ได้ไอเดียนี้มาจาก คุณนัท อดีตหัวหน้าบาร์เทนเดอร์, Beverage Director ของร้านอาหาร Hide&Seek และหัวหน้าบาร์ที่ Tippling Club Singapore ที่มีประสบการณ์ด้านเครื่องดื่มมานานกว่า 15 ปี พร้อมนำเสนอค็อกเทลคุณภาพในสไตล์ Creative Modern Cocktails Jazzed และเพิ่มความพิเศษภายใต้ความ Classic, Pop Culture, Interest และ History

 

บรรยากาศตลาดนัดภายในร้าน

Street-style Cocktail Bar

ภายในให้ความรู้สึกเหมือนตลาดนัด ตกแต่งอย่างเรียบง่ายกับผนังปูนเปลือยและที่นั่งแบบสบาย ๆ จุดเด่นคือบาร์รถเข็นที่มีความเป็นสตรีท และโต๊ะเก้าอี้ที่เหมือนกับตลาดนัด

 

ออกแบบบาร์ให้คล้ายกับรถเข็นในตลาด

 

ที่นั่งสบาย ๆ เหมือนอยู่ในตลาด

Street Food with Good Ingredient

คุณนัทใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างตั้งแต่เมนูโปสการ์ดเก๋ ๆ ไปจนถึงพรีเซนท์ในการเสิร์ฟของค็อกเทลแต่ละแก้ว ส่วนเมนูอาหารเป็นสตรีทฟู้ดที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ และเมนูจะเปลี่ยนทุกอาทิตย์ โดยแบ่งเป็นเมนู Fresh, Raw, Soup, Grill, Marinated และ Aged สำหรับเมนู Fresh นั้น ทางร้านแนะนำ Majestic Oyster (3 ตัว 360 บาท / 6 ตัว 600 บาท) หอยนางรมสดจากไอร์แลนด์ เนื้อหวาน กรอบ เด้ง ไม่คาว

 

Majestic Oyster (3 ตัว 360 บาท / 6 ตัว 600 บาท)

ต่อด้วยเมนูของคาว ทานง่าย กับ หมูสะเต๊ะ (200 บาท) หมูหมักกะทิแล้วนำไปนึ่ง ก่อนจะนำมาย่างผึ่งลม ทำให้เนื้อนุ่ม หอมมัน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสะเต๊ะและอาจาด

 

หมูสะเต๊ะ (200 บาท)

หรือจะสั่งเป็น หมูพวง (150 บาท) หมูชิ้นนำไปหมักเครื่องปรุงรส ก่อนจะนำไปร้อยกับตอกไผ่แล้วย่างไฟอ่อน ๆ จนสุก เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซอสมะขาม เสิร์ฟมาในจานใหญ่ที่สามารถแชร์ได้หลายคน

 

หมูพวง (150 บาท)

Creative Cocktails

ในส่วนของค็อกเทลทางร้านได้ใส่ความ Classic, Pop Culture, Interest และ History โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท อาทิ Creative Cocktail, Fruit Spirit Cocktail และ Creative Pop Culture โดดเด่นด้วยการทำ Fruit Spirit Cocktail ที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด และต้องดื่มจากแก้วเท่านั้น ไม่มีหลอดให้บริการ เพื่อรณรงค์ลดการใช้ขยะ สำหรับค็อกเทลแก้วแรกทางร้านแนะนำ Americano Negroni (300 บาท) เบสด้วย Gin แล้วนำกาแฟไป infuse กับ Vermouth เติม Bitter และท็อปด้วย Sparkling เสิร์ฟในแก้วกาแฟแบบกลับบ้านให้อารมณ์เหมือนดื่มกาแฟ

 

Americano Negroni (300 บาท)

ต่อด้วยเมนูน่ารัก ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีความร้อนแรงอย่าง Fishing Mermaid (320 บาท) แก้วนี้เบสด้วย Apple brandy ที่ทางร้านทำเอง เติม Mulled Wine, Sea Salt และ Citrus Reduction เพิ่มลูกเล่นด้วยลูกกวาดรูปปลา และน้ำแข็งลายเกล็ดปลา ทำให้ดื่มสนุกยิ่งขึ้น

 

Fishing Mermaid (320 บาท)

และปิดท้ายด้วยเมนู Pickling Pear (350 บาท) ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลไม้แท้ ๆ บรั่นดีลูกแพรที่ทางร้านทำเอง เติม Bitter ตกแต่งด้วยโรสแมรี่ที่ให้กลิ่นหอม ๆ ทานกับองุ่น Pickle ทำให้ดื่มลื่นขึ้น

 

Pickling Pear (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
160/15 ซอยทองหล่อ 6 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit